Gái ngành Y hãy lo kiếm tiền đừng lo Ế

Gái ngành Y hãy lo kiếm tiền đừng lo Ế

Nhiều tiền thiếu gì trai đẹp xin yêu, nghe có vẻ hơi thực dụng nhưng đúng với gái ngành Y  thông minh, giỏi kiếm tiền. Họ chẳng bao giờ lo Ế.

Gái ngành Y hãy lo kiếm tiền đừng lo Ế

Gái ngành Y hãy lo kiếm tiền đừng lo Ế

Gái ngành Y và nỗi lo muôn thủa…

Ng. (cựu sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội) tâm sự: Mình cũng được bạn bè nhận xét là xinh xắn, vui vẻ, được nhiều người xung quanh yêu quý. Học giỏi, được bạn yêu, thầy mến và thông minh nên kết quả học tập của Ng. Cũng không thua kém ai trong lớp.

Ra trường tháng trước thì tháng sau chị được tuyển dụng làm Điều Dưỡng viên sang Nhật Bản lương 30 triệu/tháng.

Thế nhưng, điều mà Ng. và gia đình Ng. phải trăn trở nhất chính là nỗi lo ế chồng. Gần 30 mùa xuân rồi nhưng chưa có một mối tình vắt vai, dù có nhiều chàng trai theo đuổi, thậm chí nhiều năm nhưng vẫn chưa có tìm được đối tượng phù hợp. Gia đình giục giã nhưng chị vẫn đang tập trung nâng cao trình độ chuyên môn, kiếm tiền để phụ giúp gia đình và chuẩn bị tương lai cho chị sau này. Chị vẫn vững tâm với sự lựa chọn của mình mặc cho bạn bè lần lượt kết hôn, bố mẹ giục giã, đồng nghiệp chỉ trỏ.

Từ ngày đầu tiên nhập trường, đi học cô bạn đã được các chị khóa trên truyền cho một khẩu hiệu là “Nên Yêu gái ngành Y nhưng chỉ nên lấy vợ ngành Dược”. Và cứ thế, qua từng năm tháng ngồi trên giảng đường, đi thực tập, trực ở bệnh viện, miệt mài với giáo trình, những môn học thực hành đầy khó khăn. Rồi làm việc ở một đất nước khác, Ng. Vẫn tự tin thể hiện mình bằng kiến thức chuyên môn và bản lĩnh của một cô gái ngành Y chính hiệu.

Hãy lo kiếm tiền…Đừng lo ế

Nếu như cô gái ngành Y nào đó đang chưa tìm được đối tượng của mình, thời gian chưa thể cho bạn tập trung đầu tư cho công việc này thì hãy cứ yên tâm. Kiếm tiền đi đã, đừng lo ế chồng. Sống cho ngày hôm nay trọn vẹn trước khi nghĩ tới 3,4 năm nữa mình sẽ là ai, mình sẽ làm gì hay cuộc sống của mình ra sao….tất cả chỉ là điều viễn vông thôi.

Câu chuyện của Tr. (cô sinh viên sở hữu một ngoại hình không bắt mắt cho lắm nhưng bù lại cực kỳ thông minh, liên tục đạt học bổng trong thời gian học tập ở trường Cao đẳng Dược Hà Nội). Tr. được giữ lại làm giảng viên của trường và cũng là một cán bộ y tế ở một bệnh viện lớn.

Gái ngành Y giỏi giang nên không lo ế

Gái ngành Y ế vì chưa thích yêu thôi

Cô luôn mang trong mình mặc cảm vì không có ai tán tỉnh hay quan tâm. Cô chỉ chăm chăm cho công việc và cuộc sống của mình. Thời gian đi làm, đi dạy đã chiếm trọn tuổi thanh xuân của Tr. Nhiều người bảo cô khổ, 34 tuổi vẫn đơn chiếc. Tuy nhiên, cô vẫn còn tự tin lắm, cô bảo bao giờ lấy chồng chả được. Là gái ngành Y cô có quyền tự hào về sự lựa chọn của mình, cô thông minh giỏi giang, cô có thể tự lo cho cuộc sống của mình đủ đầy thì cần gì đến người nào đó quan tâm, hay che chở về vật chất. Những phút yếu lòng cô đã biết tự mình động viên mình, rằng rồi duyên phận cũng đưa người ấy đến thôi.

Không chờ đợi ai đem đến yêu thương cho mình, chi bằng tự yêu lấy mình, tự sống một cuộc sống của riêng mình. Cô có được một khối tài sản và chức danh mà không phải ai cũng có được, nhiều người con gái có chồng, có con đầy đủ đấy nhưng rồi có được đi du lịch đến mọi nơi họ thích, họ không ế nhưng có những điều mà gái Ế ngành Y khiến họ phải thèm khát và ghen tỵ đấy.

cô gái ngành Y, ế là niềm tự hào rất riêng. Sinh ra là con gái, họ có quyền được nâng niu và trân trọng. Dù cô đơn họ vẫn là một bông hoa đẹp, biết tỏa hương dù đứng một mình giữa vườn hoa cuộc đời. Và xung quanh họ cũng luôn có những ánh hào quang tỏa sáng lung linh mà các cô nàng đã có người yêu, đã có chồng cũng phải ghen tỵ với họ.

Trang Minh – Caodangduochoc.edu.vn