Được đặc cách đỗ tốt nghiệp THPT có trúng tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội?

Được đặc cách đỗ tốt nghiệp THPT có trúng tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội?

Quy chế xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội đã nêu rõ: ngưỡng trúng tuyển Trường Cao đẳng Dược học Hà Nội là tốt nghiệp THPT. Vậy, những thí sinh được đặc cách đỗ tốt nghiệp THPT có trúng tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội không?

cao-dang-duoc-ha-noi

Đặc cách đỗ tốt nghiệp THPT có trúng tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội?

Những trường hợp được đặc cách đỗ tốt nghiệp THPT năm 2016?

Hạn chế những nhược điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2015, Bộ GD & ĐT đã quy định những trường hợp sau được đặc cách xét tốt nghiệp THPT: thí sinh bị tai nạn, bị ốm nặng hoặc có việc đột xuất đặc biệt không thể đến phòng thi không quá 10 ngày trước ngày thi tốt nghiệp THPT hoặc ngay chính trong buổi thi đầu tiên thí sinh không có khả năng đến sự thi.

Tuy nhiên, không phải trường hợp nào có lý do chính đáng cũng được xét đặc cách tốt nghiệp, bởi còn phải dựa vào học lực của từng thí sinh. Theo đó, thí sinh muốn đỗ tốt nghiệp theo diện đặc cách phải có học lực và xếp loại hạnh kiểm trong năm lớp 12 đạt loại khá trở lên. Tránh những trường hợp không đủ khả năng thi tốt nghiệp THPT nhưng muốn được đặc cách nên làm những điều sai trái, không hợp với đạo đức người học sinh.

Cũng theo quyết định này, những thí sinh được đặc cách đỗ tốt nghiệp THPT hoàn toàn có khả năng trúng tuyển vào Cao đẳng Dược Hà Nội. Tùy theo số lượng hồ sơ xét tuyển nộp về nhà trường và chỉ tiêu xét tuyển được Bộ GD & ĐT cho phép, trường sẽ gửi thông báo đến từng thí sinh trúng tuyển.

cao-dang-duoc-ha-noi

Những thí sinh được đặc cách THPT có đủ điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội gồm những gì?

Sau khi được đặc cách đỗ tốt nghiệp THPT, thí sinh sẽ được cấp một giấy chứng nhận kết quả thi kèm mã số xét tuyển dùng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2016. Thí sinh có thể dùng mã số xét tuyển này để điền vào phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội.

Ngoài ra, với trường hợp thí sinh được đặc cách xét tốt nghiệp, thí sinh vẫn phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xét tuyển vào Cao đẳng Dược Hà Nội như các thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2016 gồm:

  • 01 phiếu đăng kí xét tuyển có ghi rõ đợt xét tuyển.
  • Riêng với những thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2015 trở về trước, thí sinh phải nộp bằng THPT hoặc BTVH có photo công chứng về nhà trường để được xét tuyển.
  • Học bạ THPT hoặc BTVH photo công chứng.
  • 01 bản sao giấy khai sinh
  • Giấy xác nhận đối tượng ưu tiên (nếu có_
  • 4 ảnh 3*4
  • Một phong bì đã dán sẵn tem, có ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc của thí sinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *