Điều gì khiến nghề Điều Dưỡng khổ trăm bề nhưng ai cũng muốn làm?

Điều gì khiến nghề Điều Dưỡng khổ trăm bề nhưng ai cũng muốn làm?

Dù biết Điều Dưỡng viên là “nghề làm dâu trăm họ” nhưng nhiều bạn trẻ đam mê và vẫn muốn theo đuổi đến cùng. Bạn có thể lý do vì sao không?

Điều gì khiến nghề Điều Dưỡng khổ trăm bề nhưng ai cũng muốn làm?

Ngành Y tế hiện đang thiếu hụt một lượng rất lớn nhân viên ngành Điều Dưỡng. Bởi vậy, việc đào tạo và nâng cao trình độ, kỹ năng của đội ngũ Điều Dưỡng viên hiện nay là nhu cầu cấp thiết. Vậy điều gì khiến ngành học này hấp dẫn giới trẻ đến thế?

Nghề Điều Dưỡng viên là ngành học cực kỳ quan trọng trong hệ thống y tế

Một quốc gia có hệ thống chăm sóc sức khỏe tốt đến đâu đều thể hiện ở trình độ, quy mô của đội ngũ Điều Dưỡng viên ở đó. Chính vì thế, những người làm công việc này được xem là đại diện cho cả một ngành Y Dược của một quốc gia. Chính vì thế, việc tuyển sinh, đào tạo và nâng cao trình độ, kiến thức chuyên môn lẫn kỹ năng của họ là việc cực kỳ quan trọng và phải làm hằng ngày. Giảng viên, bác sĩ Trần Anh Tú của Cao đẳng Điều Dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng đã chia sẻ vai trò đặc biệt của người Điều Dưỡng viên đến các bạn sinh viên đang theo học chuyên ngành này.

Hiện tại, số lượng Điều Dưỡng viên tại Việt Nam và các nước phát triển trên thế giới đang thiếu rất nhiều. Đặc biệt là những người có trình độ, kinh nghiệm và khả năng ngoại ngữ tốt. Bởi vậy, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nói riêng và các trường đào tạo ngành Điều Dưỡng nói chung ngoài việc nâng cao kiến thức chuyên ngành và trình độ chuyên môn thì còn cần phải tập trung bồi dưỡng về ngoại ngữ, khả năng giao tiếp cũng như kỹ năng mềm để giải quyết mọi vấn đề nảy sinh trong quá trình làm việc, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của nhà tuyển dụng và của bệnh nhân thời hiện đại.

Việc nâng cao trình độ và thể hiện chuyên nghiệp của người Điều Dưỡng thể hiện sự bài bản trong đào tạo nhân viên y tế ở quốc gia đó. Bởi không chỉ là người có nhiệm vụ chăm sóc, theo dõi và trao đổi thông tin về bệnh nhân và quá trình điều trị và sử dụng thuốc, họ là cầu nối để giúp bác sĩ, bệnh nhân và bệnh viện hiểu nhau hơn.

Nghề Điều Dưỡng viên là ngành học cực kỳ quan trọng trong hệ thống y tế

Điều Dưỡng sẽ được đi du học và làm việc tại nước ngoài với lương “khủng”

Ngoài cơ hội việc làm thì các bạn sinh viên học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn khẳng định sau khi hoàn thành khóa học sẽ được nhận bằng Cao đẳng Điều Dưỡng hệ chính quy theo quy định của Luật Giáo dục nghề nghiệp. Đó cũng chính là tiền đề giúp họ trở thành Du học Điều dưỡng tại các nước phát triển khác như: Nhật Bản, Đức,…vv.

Bên cạnh đó, mức lương mà họ trả cho lao động làm nghề Điều Dưỡng viên rất cao, gấp nhiều lần so với công việc đó ở Việt Nam. Ngoài việc được có thu nhập cao, ổn định cuộc sống, có kinh nghiệm làm việc tại các nước đang phát triển thì bạn cũng hoàn toàn yên tâm để có thể học hỏi được kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn cũng như các phương tiện phương pháp điều trị bệnh tiên tiến nhất. Đây sẽ là hành trang giúp bạn tìm được việc làm chất lượng cao sau khi về nước cũng như nâng cao trình độ của bản thân.

Chưa kể, khi học làm việc ở các nước phát triển thì mọi kỹ năng và kiến thức sẽ được nâng cao và bạn có thể hoàn toàn ổn định với mức lương rất cao. Đây cũng là ước mơ của nhiều bạn sinh viên học ngành Điều Dưỡng trên cả nước hiện nay.

Trên đây là nguyên nhân chính khiến nghề Điều Dưỡng viên mặc dù nhọc nhằn, vất vả nhưng vẫn là ngành học hấp dẫn các bạn trẻ đam mê Y Dược.

Nguồn caodangduochoc.edu.vn