Điểm lại những điều cần lưu ý đối với thí sinh dự thi THPTQG 2019

Điểm lại những điều cần lưu ý đối với thí sinh dự thi THPTQG 2019

Mặc dù kỳ thi THPTQG 2019 đã diễn ra nhưng nhiều bạn thí sinh chưa hẳn đã chuẩn bị tâm lý thật tốt trước kỳ thi quan trọng này. Cùng điểm lại để biết bạn đã làm tốt chưa nhé!

Điểm lại những điều cần lưu ý đối với thí sinh dự thi THPTQG 2019

Điểm lại những điều cần lưu ý đối với thí sinh dự thi THPTQG 2019

Ban tư vấn tuyển sinh của Cao đẳng Dược Hà Nội đã nhận được rất nhiều thắc mắc của các bạn thí sinh vừa trải qua kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019. Dưới đây là những điều bạn cần biết. Xem thêm thông tin tuyển sinh Trường Trung học phổ thông thành phố Hồ Chí Minh

  1. Dự thi đúng giờ quy định các môn đăng ký dự thi; chuẩn bị đầy đủ bút mực/bi bút chì, eke, thước kẻ và tẩy đầy đủ và các dụng cụ khác được phép đưa vào phòng thi.
  2. Thông tin ghi trên bài thi phải chính xác hoàn toàn! Bạn tuyệt đối tránh: Ghi thiếu hoặc sai thông tin trong bài thi: Họ tên/SBD/đề thi hay Họ tên/ Tô sbd/tô mã đề sai trên Phiếu trả lời trắc nghiệm.
  3. Khi làm bài thi tổ hợp đối với học sinh lớp 12 phải làm đầy đủ các môn trong bài thi tổ hợp và đảm bảo trong bài thi không có môn nào có điểm thành phần < 1.00 điểm.
  4. Bạn tuyệt đối không được mang điện thoại di động vào phòng thi (kể cả khi đã tắt nguồn). Vì có thể bạn sẽ bị đình chỉ thi vì lý do này.
  5. Sử dụng bút khi làm bài thi: Trong 01 bài thi chỉ duy nhất dùng bút có 01 mầu mực không phải mực đỏ. Đối với bài thi trắc nghiệm dùng bút chì tô các ô số báo danh, ô mã đề thi, ô trả lời trắc nghiệm và chỉ được tô bút chì đen.
  6. Tô đáp án, mã đề và số báo danh rõ ràng, chính xác để tránh việc bị gán sai đáp án chấm hoặc gán điểm cho người khác.
  7. Tẩy đáp án sai không sạch kết hợp tô đáp án mới mờ dẫn đến máy sẽ không nhận diện được đáp án chọn cuối cùng.
  8. Chiến thuật làm bài chưa hợp lý: Nên đọc lần lượt bài thi, câu nào dễ làm trước, khó làm sau và cuối cùng rà soát lại toàn bộ câu trả lời 1 lần.
  9. Tâm lý trường thi cần bình tĩnh, tự tin đọc thật kỹ đề bài, tránh tâm lý lo lắng hồi hộp; Trong quá trình làm bài nếu gặp vướng mắc gì cần bình tĩnh để xử lý để có thể giải quyết nhanh nhất.

Nhìn lại kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 bạn nhận thấy mình đã làm đủ 9 bước trên chưa?

Chúc bạn thành công và đạt kết quả cao nhất!

Nguồn caodangduochoc.edu.vn