Điểm danh 7 món ăn ngon bổ rẻ dành cho tân sinh viên năm 2017

Tân sinh viên năm 2017 đã bắt đầu hành trình tự lập ở thành phố lớn với chi phí eo hẹp. Vậy những món ăn ngon bổ rẻ nào không thể bỏ qua?

Điểm danh 7 món ăn ngon bổ rẻ dành cho tân sinh viên năm 201

Điểm danh 7 món ăn ngon bổ rẻ dành cho tân sinh viên năm 2017

Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin cung cấp đến các tân sinh viên lần đầu xuống thành phố đi học những món ăn ngon nhất với chi phí rẻ nhất mà ai cũng từng nếm thử trong thời sinh viên của mình.

Trứng rán với công thức chế biến đơn giản

Bên cạnh mỳ tôm úp thì món trứng rán tự hào trở thành món ăn quen thuộc với bất kỳ bạn trẻ nào ở thời buổi kinh tế khó khăn hiện nay. Những bữa cơm gia đình có món trứng rán có thể rất bình thường với bạn nhưng khi trở thành sinh viên như bạn Hương, sinh viên năm nhất của Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì trứng rán sẽ là món ăn khoái khẩu đấy.

Trứng rán với công thức chế biến đơn giản

Chỉ cần đập trứng vào bát rồi cho gia vị, có thể cho thêm một số thực phẩm kèm như thịt, mỳ tôm, tôm….rồi rán lên ăn cùng với cơm thì bạn đã có được bữa cơm trưa thơm ngon, tiết kiệm và đủ chất.

Rau muống xào tỏi dễ làm

Bên cạnh Trứng rán thì các bạn tân sinh viên cũng không thể bỏ qua được món rau muống quen thuộc. Thành phố đắt đỏ nhất không chỉ là thịt, cá, mà ngay cả rau cũng không hề rẻ. Bởi vậy, chế biến món rau muống xào tỏi chính lựa chọn an toàn hơn cả. Thi thoảng bạn cũng nên đổi món với rau khác như cải, bắp cải, dưa chuột ..nhưng rau muốn xào tỏi vẫn tự hào là món ăn ngon bổ rẻ và tiết kiệm nhất.

Rau muống xào tỏi dễ làm

Đậu phụ sốt cà chua quen thuộc

Bữa cơm sinh viên thời nào cũng không thể thiếu được món này, chỉ cần chuẩn bị đậu phụ, cà chua và một chút hành thì bạn đã có món đậu phụ sốt cà chua thơm ngon. Cách làm chỉ cần vài bước là rán đậu vàng rồi cắt cà chua xào thơm, nhuyễn rồi cho chút nước sền sệt tắt bếp. Cuối cùng cho thêm chút hành hoa đã khiến bạn có bữa ăn khó quên.

Đậu phụ sốt cà chua quen thuộc

Canh cà chua trứng hấp dẫn

Cũng từ cà chua nhưng lần này bạn nấu cùng với trứng để có món canh cà chua trứng hoàn hảo với chi phí vài nghìn đồng. Bạn chắc chắn sẽ không thể quên được cách nấu món này vì các thao tác rất nhanh bao gồm: Phi thơm hành rồi cho cà chua xào mềm, cho thêm gia vị, chút nước vừa ăn rồi đánh tan trứng vào. Màu vàng của trứng với màu đỏ của cà chua sẽ khiến bạn không thể rời mắt. Đây cũng là món ăn ưa thích của một bạn sinh viên đang theo học Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Canh cà chua trứng hấp dẫn

Trứng cút kho thịt đủ chất dinh dưỡng

Nếu bạn cho rằng các món ăn trên quá thanh đạm, không đủ chất thì bạn có thể thay bằng món trứng cút kho với thịt. Món vừa ngon bổ mà lại hợp với túi tiền của các bạn sinh viên ở thành phố lớn. Đây được xem là món ăn “sang chảnh” nhất trong 10 món ăn dành cho tân sinh viên năm 2017.

Trứng cút kho thịt đủ chất dinh dưỡng

Gan lợn với xào hành tây thơm ngon

Chỉ cần vài bước đơn giản thì bạn đã có một đĩa gan xào với hành tây thơm ngon, đúng vị sinh viên mà chi phí chỉ vài chục nghìn đồng. Sau khi sơ chế và ướp gan với gia vị vừa ăn thì xào gan nhanh tay với dầu ăn, gan chín sơ thì cho thêm hành tây, xào chín thêm hành và hạt tiêu nếu muốn. Hẳn nhiều bạn tân sinh viên sẽ dành thời gian chế biến món ăn này.

Gan lợn với xào hành tây thơm ngon

Thịt lợn luộc chấm nước chấm chanh

Thịt lợn từ lâu đã trở thành một trong những món ăn quen thuộc nhất trong thực đơn của người Việt Nam. Theo chia sẻ của một phụ huynh có con gái vừa tham gia Kỳ thi THPT quốc gia và đã trúng tuyển đại học. Con gái của cô rất thích ăn món thịt luộc. Chưa kể, cách nấu đơn giản, nhanh chóng mà hương vị miếng thịt luộc chấm với nước nắm nêm hay bột canh chanh chua chua thơm thơm sẽ khiến bạn khó mà cưỡng nổi. Các bạn tân sinh viên đừng quên chế biến món ăn này thường xuyên nhé.

Thịt lợn luộc chấm nước chấm chanh

Thịt lợn luộc chấm nước chấm chanh

Trên đây là 7 món ăn ngon bổ rẻ mà các bạn tân sinh viên năm 2017 không thể bỏ qua, có thể tự chế biến tại nhà hoặc rủ bạn bè cùng thực hiện. Chúc các bạn có một thời sinh viên thực sự vui vẻ và đáng nhớ!

Trang Minh