Đâu mới là đặc sản của ngành Y

Đâu mới là đặc sản của ngành Y

Ngành Y là một ngành cao quý, cũng là ngành đòi hỏi sự hi sinh, cam chịu và tận tụy trong công việc. Nhưng ngành Y cũng là một ngành đầy tai tiếng. Vậy đâu mới thực sự là đặc sản của ngành Y?

nganh-y

Ngành Y là một ngành đầy tai tiếng.

Không khó để tìm thấy những tin xấu nói về ngành Y đại loại như bác sĩ, y sĩ nhận tiền hối lộ hay bác sĩ, y sĩ thái độ với bệnh nhân, không làm tròn trách nhiệm của mình. Nhưng để tìm thấy một thành tích nổi trội trong giới Y học trên mặt báo thì quả thực là phải “bới lông tìm vết”. Nếu thử thống kê những người gây ra tai tiếng không hay trong ngành này với số lượng các Y bác sĩ đang hoạt động trong ngành này có lẽ số lượng ấy chỉ chiếm đến chưa đầy 2%. Ấy vậy mà những bài báo nói về họ lại gấp mấy lần so với những thành tích mà những gì ngành Y đạt được.

Nói ngành Y là một ngành đầy tai tiếng quả không sai. Những người hoạt động trong ngành này còn tự tin khẳng định rằng ngành của họ là một ngành tai tiếng nhất trong các ngành hiện nay. Chỉ cần một phút sơ sẩy, một cái liếc vô tình khi đang bực nhọc phải tiếp hàng nghìn bệnh nhân thì ngay lập tức chỉ vài phút sau, họ sẽ ngồi ngay trên mặt báo với những cái tít mà chính họ cũng thất giật mình.

Ngày nay, nhắc đến ngành Y, người ta thường nhắc đến sự tai tiếng và thị phi như nó đã trở thành đặc sản của ngành này vậy. Nhưng nó có thực sự là đặc sản của ngành Y, hay đó chỉ là sự phóng đại, giật tít câu view cho báo lá cải đơn chỉ để báo của mình được chú ý, được quan tâm?

Healthcare workers standing in a row, China

Ẩn mình dưới những tai tiếng để cống hiến hết mình

Biết làm gì giữa một biển tai tiếng đang bao vây lấy công việc của mình, càng vũng vẫy càng bị ganh ghét đố kỵ. Vậy nên, những thầy thuốc lành nghề chỉ biết nhắm mắt cho qua mọi chuyện để làm việc hết mình. Tai tiếng, những lời miệt thị mà đội ngũ nhân viên ngành Y luôn luôn phải lắng nghe từ phía bệnh nhân, nhưng đạo đức nghề nghiệp không cho họ oán trách bệnh nhân, họ vẫn phải cống hiến hết mình, vẫn phải làm việc tận tụy để đảm bảo sức khỏe cho người bệnh.

Những sự cố gắng, nỗ lực của họ chỉ mong một ngày xã hội nhìn nhận lại mọi chuyện, đứng trên lập trường ngành Y để nhìn thẳng vào sự thật. Chỉ mong những trang báo lá cải không còn tồn tại để tránh những tai tiếng, những lời đồn đại sai sự thật về ngành Y.

Sai sót trong ngành Y là điều không thể tránh khỏi, bởi họ không phải thánh thần mà đủ khả năng đảo ngược quá trình sinh tử. Do vậy, khi họ đã cố gắng hết sức nhưng không thể cứu chữa được người bệnh, bái đài hãy đứng trên sự thật khách quan để nhìn nhận đúng đắn sự việc trước khi đưa chúng lên mặt báo.

Vinh quang hay tai tiếng, cả 2 đều không phải đặc sản của ngành Y. Ngành Y không có gì là đặc sản cả, đơn giản chỉ là sự cố gắng, nỗ lực đem đến những dịch vụ về sức khỏe tốt nhất cho nhân loại.

Nếu bạn muốn cống hiến cho ngành này, muốn trở thành những Y sĩ tài giỏi, hãy đăng ký học Y sĩ đa khoa ngay hôm nay để trưởng thành với ngành này.

tu-van-tuyen-sinh-nganh-y

Địa chỉ đăng ký học Y sĩ đa khoa uy tín

Tại Hà Nội: Phòng 115 Nhà N1, Số 101, Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại hỗ trợ: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Tại Thái Nguyên: Số 3, ngõ 158, đường Phan Đình Phùng, Thành phố Thái Nguyên

Điện thoại: 0280.6553.333

Nhà trường liên tục tuyển sinh các lớp trong tuần, trong và ngoài giờ hành chính (T7 & CN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *