Đại học Y Hà Nội không tuyển đủ chỉ tiêu tuyển sinh đợt 1

Đại học Y Hà Nội không tuyển đủ chỉ tiêu tuyển sinh đợt 1

Đại học Y Hà Nội là trường top đầu luôn được đánh giá là dễ tuyển sinh nhất trong số các trường ĐH. Tuy nhiên kết thúc đợt 1 xét tuyển ĐH năm nay, lần đầu tiên trường không tuyển đủ chỉ tiêu.

Trường Đại học Y Hà Nội chưa đủ tuyển chỉ tiêu đợt 1

Trường Đại học Y Hà Nội chưa đủ tuyển chỉ tiêu đợt 1

Ngành Y Đa khoa – Đại học Y Hà Nội lần đầu tiên tuyển thiếu chỉ tiêu đợt 1.

Ngày 19/8 là ngày cuối cùng để thí sinh trúng tuyển nộp Giấy chứng nhận kết quả thi bản gốc đến các trường để xác nhận nhập học. Tuy nhiên tổng kết đợt 1 xét tuyển ĐH năm 2016, nhiều trường Đại học trong đó có các trường Y Dược vẫn chưa tuyển đủ chỉ tiêu như Đại học Dược Hà Nội, Đại học Y Hà Nội, Cao đẳng Dược Hà Nội

Trường Đại học Y Hà Nội chỉ tuyển sinh được 71% so với chỉ tiêu đề ra. Đặc biệt ngành Y Đa khoa chưa bao giờ tuyển sinh thiếu thì năm nay vẫn còn thiếu đến 50 chỉ tiêu.

Đại diện của trường Đại học Y Hà Nội cho biết, ngành Y Đa khoa trường “cắt” từ mức điểm 27 có 485 hồ sơ. Tuy nhiên khi xác nhận nhập học, chỉ có 439 thí sinh đến xác nhận học. Nếu tính cả số thí sinh được tuyển thẳng thì ngành Y Đa khoa vẫn còn thiếu đến 50 chỉ tiêu.

Cũng chung tình trạng trên, Trường Đại học Dược Hà Nội kết thúc đợt 1 chỉ tuyển được 420/600 chỉ tiêu. Tuy nhiên trường quyết định không tuyển sinh bổ sung. Tương tự, ĐH Y Thái Bình cũng thiếu vài trăm chỉ tiêu.

Thí sinh điểm cao đã đi về đâu?

Theo ông Nguyễn Đức Hinh, hiệu trưởng trường Đại học Y Hà Nội, nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng nhiều trường tuyển sinh thiếu chỉ tiêu trong đợt 1 năm nay là do nhiều thí sinh ảo. Việc Bộ GD&ĐT không cho công bố danh sách thí sinh đã dẫn đến tình trạng các thí sinh đều “nín thở” chờ đợi. Thí sinh không biết tình trạng hồ sơ của mình, các trường không chủ động được lượng hồ sơ.

“Thực sự không hiểu các thí sinh điểm cao đã đi về đâu? Thậm chí, trong số 481 em đăng ký xét tuyển, hôm nay hạn cuối mới có 431 em khẳng định nhập học. Vậy không hiểu các em còn lại đi đâu khi mà đã nộp hồ sơ vào trường?”, ông Hinh cho biết.

Các trường tuyển thiếu chỉ tiêu do nhiều thí sinh ảo

Các trường tuyển thiếu chỉ tiêu do nhiều thí sinh ảo

Điểm chuẩn nguyện vọng 2 sẽ không cao hơn điểm NV1?

Nhiều trường thiếu chỉ tiêu tuyển sinh đợt 1 bày tỏ lo lắng sau lấy đâu ra nguồn thí sinh để tuyển bổ sung. Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội cho biết, với mức điểm chuẩn đợt 1 trường công bố, những thí sinh điểm thấp hơn một chút đã nộp hồ sơ xét tuyển vào các trường khác.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT năm 2016, điểm chuẩn NV2 không nhất thiết phải cao hơn NV1, các trường được phép điều chỉnh điểm chuẩn để tuyển sinh đủ chỉ tiêu. Hiệu trưởng trường Đại học Y Hà Nội cho biết, trường sẽ xét tuyển nguyện vọng 2, tuy nhiên điểm chuẩn là bao nhiêu thì còn phải họp Hội đồng tuyển sinh thống nhất.

Theo ông Hinh, ở nguyện vọng 2, dù trường có hạ điểm chuẩn nhưng vẫn sợ không có thí sinh. Hạ điểm chuẩn đến mức nào mà vẫn đảm bảo chất lượng đầu vào thực sự là bài toán khó. Nếu như không tuyển đủ chỉ tiêu, Bộ GD&ĐT cho phép thì trường vẫn chấp nhận để đảm bảo chất lượng.

Với những thí sinh yêu thích ngành Dược nhưng không trúng tuyển nguyện vọng 1 thì có thể đăng ký xét tuyển nguyện vọng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội (Khoa Y Dược – Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội) với tiêu chí chỉ cần tốt nghiệp THPT.

Tuyển sinh lớp Cao đẳng Dược Hà Nội chất lượng cao

Tuyển sinh lớp Cao đẳng Dược Hà Nội chất lượng cao

Thí sinh có thể đăng ký bằng cách: Đăng ký xét tuyển trực tuyến, hoặc nộp hồ sơ về địa chỉ số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội trực tiếp hoặc qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh.

Nguồn: Caodangduochoc.edu.vn Tổng hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *