Bằng cấp liên thông Đại học Dược hệ VHVL bị đánh giá thấp?

Bằng cấp liên thông Đại học Dược hệ VHVL bị đánh giá thấp?

Thực tế cho thấy những công ty dược không muốn tuyển dụng người có bằng cấp liên thông Đại học Dược hệ VHVL vì cho rằng họ là những người chuyên môn yếu.

lien-thong-dai-hoc-duoc-he-vhvl

Bằng cấp liên thông Đại học Dược hệ VHVL bị đánh giá thấp?

Nhìn thẳng vào thực tại chứ đừng vội đánh giá bằng cấp

Dược sĩ đại học chính quy thì chê bai những người học liên thông Đại học Dược hệ VHVL từ Cao đẳng Dược chính quy lên là “dốt mới phải học liên thông”.

Nhìn vào thực tế, chính những người có bằng liên thông Đại học Dược hệ VHVL mới chính là những người có công việc ổn định và mức sống cao hơn những người học hệ Đại học chính quy. Lý do đơn giản rằng những nhà thuốc thì thích tuyển những người có bằng cấp liên thông Đại học Dược hệ VHVL vì đủ điều kiện đứng tên giấy phép kinh doanh mà “Lương” thì chỉ phải trả thấp. Mà đây là một phần lợi nhuận không thể thiếu nếu một người nào đó có ý định kinh doanh quầy thuốc, nhà thuốc.

Mặt khác, liên thông Đại học Dược hệ VHVL thường ít có cơ hội vào những công ty Dược vì vấn đề bằng cấp và những công ty Dược cũng ít muốn tuyển họ vì cho rằng họ có trình độ chuyên môn yếu. Vì vậy, bằng cách này hay cách khác, kinh doanh nhà thuốc là bước đi hợp lý nhất và mang lại lợi nhuận cao cũng như công việc thoải mái nhất.

Tuy nhiên, chúng ta nên nhìn thẳng vào thực tại chứ không nên vội vàng đáng giá bằng cấp. Hệ liên thông Đại học Dược hệ VHVL mở ra để phục vụ những người đã và đang đi làm không có thời gian theo học hệ chính quy muốn được nâng cao nhận thức và nâng cấp tấm bằng của chính mình. Ngoài ra có những thí sinh do hoàn cảnh gia đình nên muốn lựa chọn con đường ngắn nhất để trở thành Dược sĩ bằng cách học 3 năm Cao đẳng Dược hoặc 2 năm Trung cấp Dược  để sau này có cơ hội liên thông lên sau.

Rất nhiều người có bằng liên thông Đại học Dược hệ VHVL thực sự có trình độ chuyên môn cao, có khả năng nắm bắt công việc nhạy bén chứ không phải hoàn toàn do họ yếu. Vì vậy, chúng ta cần có cái nhìn khách quan hơn về bằng cấp liên thông Đại học Dược hệ VHVL.

danh-sach-cac-truong-dai-hoc-tuyen-sinh-nganh-duoc-nam-2016

Cần đổi mới phương pháp học liên thông Đại học Dược hệ VHVL

Đổi mới liên thông Đại học Dược hệ VHVL

Nhằm nâng cao chất lượng hệ liên thông Đại học Dược hệ VHVL, Bộ GD & ĐT đã có những đề xuất rất tiến bộ: Việc tổ chức và quản lý đào tạo liên thông Đại học Dược hệ VHVL nên được thực hiện theo chế độ tín chỉ, chương trình đào tạo có nội dung gần giống với chương trình đào tạo theo hình thức Đại học Dược chính quy.

Đề thi kết thúc học phần phải sử dụng ngân hàng đề thi chung với hệ đào tạo chính quy của cơ sở đào tạo. Người học theo hình thức liên thông Đại học Dược hệ VHVL có thể học và thi để tích lũy một số tín chỉ cùng hệ đào tạo chính quy. Điểm đánh giá học phần, điều kiện xét tốt nghiệp, công nhận tốt nghiệp cũng được thực hiện theo quy chế đào tạo Đại học Dược hệ chính quy và hệ thống tín chỉ hiện hành…

Đề xuất trên đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ các cơ sở đào tạo lẫn các chuyên gia giáo dục. Theo đó, tất cả giới chuyên gia đều khẳng định: đích cuối cùng để đi tới là đảm bảo cho người học liên thông Đại học Dược hệ VHVL được xã hội đánh giá bình đẳng với hệ Đại học Dược chính quy.

Theo Caodangduochoc.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *