Đại học Y Dược ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển thấp nhưng điểm chuẩn cao?

Đại học Y Dược ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển thấp nhưng điểm chuẩn cao?

Mặc dù luôn nằm trong top những trường có điểm chuẩn cao nhất, tuy nhiên năm 2016 nhiều trường đại học Y Dược lại đưa ra mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển rất thấp.

Nhiều trường đại học Y Dược có ngưỡng điểm xét tuyển thấp.

Năm 2016, Bộ GD&ĐT đưa ra điểm sàn xét tuyển đại học là 15 điểm. Các trường căn cứ vào đó mà đưa ra mức điểm nhận hồ sơ riêng.

dai-hoc-y-ha-noi1

Đại học Y Hà Nội đưa ra ngưỡng điểm xét tuyển khá thấp.

Đáng chú ý, một số trường đại học Y Dược đưa ra mức điểm nhận hồ sơ khá thấp. Chẳng hạn như trường Đại học Y Hà Nội, điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển của trường là thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 tại các cụm thi do các trường đại học chủ trì, điểm xét tuyển từ 18 điểm trở lên, không có môn thi nào trong tổ hợp môn xét tuyển bị điểm liệt (từ 1 điểm trở xuống), có đủ sức khỏe để học tập theo quy định hiện hành.

Ngoài trường Đại học Y Hà Nội, trường Đại học Dược Hà Nội cũng đưa ra ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển khá thấp là 15 điểm (bằng điểm sàn đại học do Bộ GD&ĐT quy định). Theo đó, thí sinh được 15 điểm trở lên hoàn toàn có thể nộp hồ sơ vào trường.

Ngưỡng điểm nhận hồ sơ thấp nhưng điểm chuẩn cao?

Nếu chỉ nhìn vào điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển mà một số trường đại học Y Dược đưa ra, chắc chắn sẽ có nhiều thí sinh có thể hy vọng khi nộp hồ sơ vào những trường này. Tuy nhiên thí sinh cần hết sức thận trọng vì thực tế mức điểm nhận hồ sơ và điểm trúng tuyển vào trường có sự chênh lệc rất lớn, thậm chí tới 10 điểm.

Chẳng hạn như trường Đại học Y Hà Nội, năm 2015 điểm trúng tuyển vào trường thấp nhất là 23, cao nhất là ngành Bác sĩ đa khoa với 27,75 điểm, ngành Bác sĩ Răng hàm mặt là 27 điểm.

Hay như trường Đại học Dược Hà Nội, điểm chuẩn vào trường năm 2015 là 26,75 điểm, cao hơn mức điểm nhận hồ sơ năm nay là 11,75 điểm.

Chính vì thế, các thí sinh cần hết sức cẩn trọng đối với các trường có điểm nhận hồ sơ thấp, không nên lấy đó làm căn cứ để nộp hồ sơ xét tuyển. Thí sinh nên tham khảo điểm chuẩn của các trường từ những năm gần đây nhất để biết với khả năng của mình có cơ hội trúng tuyển vào trường đó hay không. Với những bạn yêu thích ngành Y Dược nhưng điểm thi không cao thì có thể xét tuyển vào các trường y dược sẽ có cơ hội trúng tuyển cao hơn.

Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2016 xét tuyển như thế nào?

Năm 2016, Cao đẳng Y Dược Hà Nội (Khoa Y Dược – Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội) tuyển sinh theo hình thức xét tốt nghiệp THPT. Thí sinh chỉ cần đáp ứng điều kiện tốt nghiệp THPT hoàn toàn đủ khả năng để nộp hồ sơ vào trường.

Ngành xét tuyển: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng.

xet-tuyen-cao-dang-y-duoc-ha-noi-nam-2016-1

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2016.

Thí sinh có nguyện vọng có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại website: https://caodangduochoc.edu.vn/, hoặc nộp phiếu đăng ký xét tuyển qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh EMS đến địa chỉ số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội, hoặc đến trực tiếp địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược để nộp hồ sơ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *