Đại học Kinh tế quốc dân cho biết điểm chuẩn năm 2018 chắc chắn GIẢM?

Đại học Kinh tế quốc dân cho biết điểm chuẩn năm 2018 chắc chắn GIẢM?

So với điểm chuẩn năm 2017, Trưởng phòng Đào tạo ĐH Kinh tế Quốc dân khẳng định mức điểm trúng tuyển đầu vào ở một số ngành top đầu, hót nhất từ 24 điểm trở lên sẽ giảm.

Đại diện của Đại học Kinh tế quốc dân cho biết điểm chuẩn năm 2018 chăc chắn GIẢM?

Đại diện của Đại học Kinh tế quốc dân cho biết điểm chuẩn năm 2018 chăc chắn GIẢM?

Theo cập nhật mới nhất từ ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì có thể nhận thấy mức điểm chuẩn ở nhiều trường đại học top trên với mức điểm cao chót vót như năm 2017 sẽ không còn tổn tại trong mùa tuyển sinh năm 2018.

Đại diện ĐH Kinh tế quốc dân cho biết điểm chuẩn năm 2018 sẽ dao động

Đây là thông tin đầu tiên được cập nhật trên trang tin giáo dục của Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  đến các bạn thí sinh vừa mới tham gia kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. Sau kỳ thi, nhiều thí sinh và phụ huynh nhận định đề thi năm nay khó hơn nhiều so với năm 2017 nên phổ điểm không cao. Cụ thể theo nhận định của các chuyên gia giáo dục thì nhận định đề thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm nay vừa khó, có tính đánh đố, làm khó thí sinh có học lực không tốt, chỉ có thí sinh thực sự giỏi thì mới đạt điểm tuyệt đối như 9, 10. Ngược lại với quan điểm này, ông Bùi Đức Triệu, trưởng phòng đào tạo trường ĐH Kinh tế quốc dân khẳng định độ khó của đê thi như thế là phù hợp với tiêu chí của kỳ thi, thuận lợi cho việc xét tuyển đại học và Cao đẳng năm 2018. Ông cho rằng phổ điểm thi tất cả các bài thi và mông thi năm nay sẽ thấp hơn năm 2017 là chuyện đương nhiên. Vì thế, một số trường đại học dự kiến hạ điểm chuẩn là chuyện có thể nghĩ đến.

Cũng theo thông tin trên trang Kỳ thi THPT Quốc gia, ông Bùi Đức Triệu cho biết thêm: “Phổ điểm trung bình từ 5 – 7 điểm thì tôi thấy đây là điều tốt, một tín hiệu đáng mừng – đó là một phổ điểm đẹp, phù hợp, đi đúng vào quỹ đạo tuyển sinh, cao vừa chứ không quá cao như năm 2017”. Ông Triệu cũng cho rằng, nhiều trường cũng vẫn tuyển sinh được các học sinh có học lực giỏi, hợp với tiêu chí đặt ra của nhà trường và Đại học Kinh tế quốc dân cũng không phải là ngoại lệ. Ông cho rằng nếu như năm 2017, phổ điểm cao hơn hẳn nhưng chưa chắc có thể tuyển sinh dễ và bằng chứng là rất nhiều thí sinh đạt điểm cao vẫn không trúng tuyển vào trường mình mình yêu thích.

Đại diện ĐH Kinh tế quốc dân cho biết điểm chuẩn năm 2018 sẽ dao động

Đại diện ĐH Kinh tế quốc dân cho biết điểm chuẩn năm 2018 sẽ dao động

Dự kiến điểm chuẩn năm 2018 của trường Đại học Kinh tế quốc dân năm 2018

Căn cứ vào tình hình phổ điểm năm nay, Đại diện trường ĐH Kinh tế quốc dân, ông Triệu cho biết sự kiến điểm chuẩn năm 2018 chưa biết chính xác là cao hay thấp nên cần đợi có phổ điểm chính thức từ Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tuy nhiên, chắc chắn điểm chuẩn của nhiều ngành năm nay sẽ có ngành bị thu hẹp lại, giảm nhiều so với năm 2017, không cao đến mức chót vót. Đây cũng là thông tin nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ đang có ý định tham gia đăng ký xét tuyển vào trường. Cụ thể cập nhật tư ban tư vấn tuyển sinh của Cao đẳng Y Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  thì có thể nhận thấy điểm chuẩn của Đại học Kinh tế quốc dân ở các ngành tốp, ngành hót của trường sẽ bị dao động nhiều. Dự kiến điểm chuẩn năm 2018 sẽ giảm so với năm 2017. Các ngành có mức điểm 23 – 24 của trường cũng sẽ bị dao động nhưng dao động ít và không giảm nhiều. Còn lại ở các ngành có mức điểm chuẩn dưới 20 sẽ không bị dao động.

Năm 2018, theo thông tin được công bố thì trường ĐH Kinh tế quốc dân tăng chỉ tiêu từ 4.800 lên 5.500. Trường cũng mở thêm những ngành đào tạo mới hoàn toàn như: Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Quản lý dự án, Thương mại điện tử, Khởi nghiệp và phát triển kinh doanh (B-BAE) học bằng tiếng Anh, Định phí bảo hiểm và Quản trị rủi ro học bằng tiếng Anh nên sẽ là cơ hội cho nhiều sinh viên. Bên cạnh đó, các ngành đã có như: Kinh tế phát triển, Khoa học quản lý, Quản lý công, Quản lý tài nguyên và môi trường (được tách ra từ ngành Kinh tế); Luật kinh tế (tách từ ngành Luật); Quản lý Đất đai (tách từ ngành Bất động sản); Công nghệ thông tin (tách từ ngành Khoa học máy tính) cũng đã được phát triển thêm nên sẽ tăng chỉ tiêu đào tạo trong năm 2018.

Điểm chuẩn năm 2018 của Đại học Kinh tế quốc dân là bao nhiêu?

Điểm chuẩn năm 2018 của Đại học Kinh tế quốc dân là bao nhiêu?

Theo phân tích của con của một học viên học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  thì tốt nhất nên đăng ký các ngành mới mở năm nay để tăng tỷ lệ trúng tuyển so với các ngành hót.

Trang Minh