Công thức tính điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2021

Bộ GD&ĐT vừa ban hành thông tư về quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2021, trong đó có quy định về cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT.

Công thức tính điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2021

Theo quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi tốt nghiệp THPT tổ chức 5 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ; 1 bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên; 1 bài thi tổ hợp Khoa học xã hội.

Nội dung đề thi tốt nghiệp THPT 2021 thuộc chương trình lớp 12

Theo thông tin ban biên tập Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, Bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên gồm các môn thành phần Vật lý, Hóa học, Sinh học. Các môn thi thành phần của Bài thi tổ hợp Khoa học xã hội gồm Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân (đối với thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông cấp THPT) hoặc các môn thành phần Lịch sử, Địa lý (đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT).

Trừ môn Ngữ văn thi theo hình thức tự luận, các môn thi còn lại thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan.

Quy chế này cũng nêu rõ, nội dung thi tốt nghiệp Trung học phổ thông nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là chương trình lớp 12. Đề thi bám sát chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình THPT; bảo đảm phân loại được thí sinh.

Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2021

Theo quy chế thi tốt nghiệp THPT, điểm xét tốt nghiệp Trung học phổ thông sẽ gồm điểm các bài thi thí sinh dự thi để xét tốt nghiệp theo quy định; điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có) và điểm trung bình cả năm lớp 12. Điểm của từng bài thi được quy về thang điểm 10 đẻ tính điểm xét tốt nghiệp (ĐXTN).

Cụ thể công thức tính điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2021 như sau:

công thức tính điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2021

Điểm xét tốt nghiệp được lấy đến 2 chữ số thập phân, do phần mềm máy tính tự động thực hiện.

Điều kiện xét công nhận tốt nghiệp THPT: thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật hủy kết quả thi, tất cả các bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp đăng ký dự thi để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1 điểm theo thang điểm 10 và có điểm xét tốt nghiệp từ 5 điểm trở lên thì được công nhận tốt nghiệp THPT.

Trên đây là thông tin về cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2021.

Các thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT nếu yêu thích khối ngành Y Dược có thể đăng ký học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với điều kiện xét tuyển chỉ cần tốt nghiệp THPT. Các ngành của trường gồm có: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm y học, Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu và PHCN.

Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đường link:

Đăng ký xét tuyển Online

Hoặc nộp hồ sơ xét tuyển về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại: