Các trường Đại học công bố ngưỡng điểm xét tuyển năm 2016

Các trường Đại học công bố ngưỡng điểm xét tuyển năm 2016

Hôm nay nhiều trường Đại học đã đưa ra mức điểm xét tuyển, thí sinh nên tham khảo và cân nhắc kỹ trước khi nộp hồ sơ xét tuyển sao cho phù hợp với khả năng của mình.

Các trường Đại học công bố ngưỡng điểm xét tuyển năm 2016

Điểm xét tuyển các trường Đại học năm 2016.

Tổng hợp các trường đã công bố ngưỡng điểm xét tuyển.

Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội:

+ Điều kiện xét tuyển vào trường là thí sinh đạt đủ điều kiện tham gia tuyển sinh quy định tại Điều 6 của quy chế tuyển sinh ĐH – CĐ hệ chính quy và đã đăng ký sử dụng kết quả thi THPT quốc gia để xét tuyển ĐH, không có môn thi nào trong tổ hợp xét tuyển bị điểm liệt.

+ Tổng điểm trung bình các môn thuộc tổ hợp xét tuyển, tính trong 6 học kỳ 3 năm lớp 10, 11, 13 từ 20,0 trở lên (khi thí sinh trúng tuyển trường sẽ kiểm tra học bạ của thí sinh). Không áp dụng điều kiện này với thí sinh được tuyển thẳng và thí sinh liên thông từ hệ CĐ của trường lên ĐH. Điểm xét tính từ kết quả thi của tổ hợp xét tuyển từ 6 trở lên.

Đại học Hà Nội:

+ Trường tuyển sinh căn cứ vào điểm thi THPT Quốc gia 2016 do các trường ĐH/HV chủ trì.

+ Điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển: Tổng điểm 3 môn thi THPT quốc gia 15 điểm trở lên, tổng điểm 3 môn Toán, Văn, Ngoại ngữ đạt 15 điểm trở lên (chưa nhân hệ số).

Trường Đại học Ngoại Thương.

+ ĐIều kiện xét tuyển: điểm trung bình học tập của từng năm lớp 10, 11, 12 phải đạt 6,5 trở lên, Hạnh kiểm của từng năm phải đạt Khá trở lên, điểm thi 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển phải đạt mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển của trường (sẽ được thông báo sau).

Thí sinh nên cẩn trọng khi nộp hồ sơ xét tuyển Đại học.

Với phổ điểm thi không cao như năm 2015, nhiều chuyên gia dự đoán có khả năng điểm chuẩn vào các trường năm nay giảm nhẹ, dao động trong khoảng 0,5 – 1 điểm, một số ngành sẽ có điểm chuẩn tương đương năm ngoái.

Để cơ hội trúng tuyển cao, thí sinh cần xem xét kỹ lưỡng trước khi nộp hồ sơ. Vì năm nay thí sinh không được thay đổi nguyện vọng trong các đợt xét tuyển nên nếu không cẩn thận sẽ bị trượt ngay từ đợt 1.

Ngoài ra, thí sinh cần xác định ngành nghề mình yêu thích sau đó mới đến lựa chọn trường. Chẳng hạn như bạn thích ngành Dược nhưng điểm thi không cao thì bạn không nên mạo hiểm nộp hồ sơ vào đại học dược vì các trường này điểm chuẩn khá cao. Thay vào đó bạn có thể xét tuyển vào các trường Cao đẳng như xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội (Khoa Dược – Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội), Cao đẳng nghề Dược – Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng.

tuyen-sinh-cao-dang-duoc-ha-noi-2016

Cao đẳng Dược Hà Nội xét tuyển năm 2016.

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2016.

Năm 2016, trường xét tuyển các thí sinh đạt đủ 2 điều kiện:

+ Tốt nghiệp THPT.

+ Hạnh kiểm lớp 12 đạt loại Khá trở lên.

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2016 về Nhà trường theo địa chỉ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *