Chi phí mở Nhà thuốc, quầy thuốc Tây cần bao nhiêu tiền?

Chi phí mở Nhà thuốc, quầy thuốc Tây cần bao nhiêu tiền?

Bên cạnh các thủ tục pháp lý, một vấn đề được các Dược sĩ quan tâm khi muốn mở Nhà thuốc, quầy thuốc Tây đó là chi phí cần khoảng bao nhiêu tiền?

Chi phí mở Nhà thuốc, quầy thuốc Tây cần bao nhiêu tiền?

Chi phí mở Nhà thuốc, quầy thuốc Tây cần bao nhiêu tiền?

Dược sĩ Đặng Dương, giảng viên liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, khi Dược sĩ có ý định mở một Nhà thuốc hay quầy thuốc thì ngoài việc khảo sát thị trường và chuẩn bị các thủ tục pháp lý, Dược sĩ cần có một khoản tiền vốn nhất định để triển khai các hạng mục trong kế hoạch. Vậy chi phí mở Nhà thuốc quầy thuốc cần bao nhiêu tiền?

Theo kinh nghiệm, chi phí mở Nhà thuốc quầy thuốc cần thiết bao gồm những khoản sau:

Chi phí thuê mặt bằng để mở Nhà thuốc

Trước khi mở Nhà thuốc, quầy thuốc, Dược sĩ cần tìm được một địa điểm để thuê mặt bằng kinh doanh. Theo kinh nghiệm, để việc kinh doanh thuận lợi, bạn nên tìm thuê địa điểm mở nhà thuốc ở những nơi dân cư đông đúc, vị trí cao ráo, sạch sẽ, thuận tiện đi lại, diện tích tối thiểu của Nhà thuốc là 15m2. Chi phí thuê mặt bằng tùy vào vị trí khác nhau mà có giá khác nhau. Giá thuê ở các tỉnh lẻ khoảng 3-5 triệu, ở những thành phố lớn thì giá thuê cao hơn, cụ thể giá khoảng 5 – 7 triệu mỗi tháng.

Chi phí mua các hàng hóa cho Nhà thuốc

Dược sĩ giảng viên văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, chi phí sắm các mặt hàng là một trong những khoản chi phí quan trọng trong tổng chi phí mở Nhà thuốc. Bạn có thể nhập thuốc ở các chợ bán sỉ thuốc tây hoặc nhập qua đại lý các công ty dược phẩm. Nếu như bạn không có nhiều vốn thì ban đầu bạn nên nhập những loại thuốc thông dụng. Tham khảo danh mục thuốc thiết yếu khi mở Nhà thuốc.

Kinh nghiệm của các Dược sĩ đó là khi nhập hàng thì bạn nên tìm hiểu giá cả và chiết khấu ở các nhà cung cấp khác nhau để nhập được giá tốt nhất. Cần kiểm tra kỹ thuốc khi nhập hàng để tránh mua phải thuốc sắp hết hạn sử dụng hoặc thuốc giả, kém chất lượng. Ước tính chi phí nhập thuốc ước tính khoảng 100 triệu.

Chi phí mua sắm trang thiết bị, cơ sở vật chất

Đây cũng là một trong những khoản chi phí khi mở Nhà thuốc, quầy thuốc mà Dược sĩ cần quan tâm. Các trang thiết bị, cơ sở vật chất cần thiết cho Nhà thuốc như tủ đựng thuốc, kệ thuốc, tủ kính, điều hòa, nhiệt kế, máy tính, biển hiệu, tủ lạnh bảo quản, phần mềm quản lý. Dự trù chi phí đầu tư cơ sở vật chất trang thiết bị khoảng 40 triệu.

Tư vấn chi phí mở Nhà thuốc, quầy thuốc

Tư vấn chi phí mở Nhà thuốc, quầy thuốc

Chi phí làm giấy tờ chứng nhận GPP

Sau khi đã chuẩn bị cơ sở vật chất cho Nhà thuốc đầy đủ, để Nhà thuốc đi vào hoạt động, Dược sĩ cần phải làm các giấy tờ pháp lý như giấy đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận Nhà thuốc đạt chuẩn GPP, chứng chỉ hành nghề… Chi phí xin cấp chứng nhận Nhà thuốc đạt chuẩn GPP khoảng từ 500k – 100k tùy từng khu vực.

Chi phí thuê nhân viên bán thuốc

Đây cũng là một khoản chi phí cần tính đến khi mở Nhà thuốc, quầy thuốc. Khi lựa chọn nhân viên, bạn nên chọn người có bằng cấp chuyên môn ngành dược. Tùy vào quy mô Nhà thuốc mà bạn cân nhắc xem nên tuyển bao nhiêu người, mức lương là bao nhiêu. Thông thường chi phí thuê nhân viên bán thuốc làm cả ngày khoảng 6 triệu/tháng.

Trên đây là một số thông tin tham khảo về chi phí mở Nhà thuốc, quầy thuốc cần bao nhiêu tiền. Theo kinh nghiệm thì kinh phí dự trù khoảng 100 đến 200 triệu. Ngoài ra trong quá trình hoạt động bạn nên dự trù thêm một số khoản chi phí phát sinh khác như tiền nâng cấp trang thiết bị, tiền thuế… Chúc các bạn thành công.

Đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2020

Đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2020

Đối với các bạn trẻ muốn mở quầy thuốc trong tương lai có thể đăng ký theo học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Thí sinh có nguyện vọng theo học tại trường có thể đăng ký trực tuyến tại: XÉT TUYỂN Y DƯỢC TRỰC TUYẾN.

Hoặc nộp hồ sơ xét tuyển về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo thông tin dưới đây.