Cập nhật điểm chuẩn năm 2020 của các trường Đại học Y Dược miền Bắc

Hàng loạt trường Đại học khối ngành Y Dược ở miền Bắc công bố điểm chuẩn trúng tuyển đầu vào năm 2020. Theo đó, điểm chuẩn đều tăng so với năm 2019.

Cập nhật điểm chuẩn năm 2020 của các trường Đại học Y Dược miền Bắc

Trước đó, các trường cũng dự đoán sẽ tăng điểm chuẩn so với năm 2019. Cập nhật thông tin điểm chuẩn của các trường ĐH ngành Y Dược cho thấy đây vẫn là ngành hót và được nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển năm 2020.

Đại học Y Dược Thái Bình lấy điểm chuẩn năm 2020 từ 16 đến 27,15 điểm

Thông tin tuyển sinh trên trang tin Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur mới cập nhật, Đại học Y Dược Thái Bình công bố điểm chuẩn chính thức năm 2020. Cụ thể, ngành Y khoa tiếp tục có điểm chuẩn cao nhất, kế đó là Dược học 25,75 và Điều dưỡng 24,4. Y tế công cộng lấy điểm thấp nhất – 16, kém Y khoa đến 11,15 điểm. Năm nay, Đại học Y Dược Thái Bình tuyển 800 chỉ tiêu theo kết qủa thi tốt nghiệp THPT và 140 em theo hình thức khác. Điểm trúng tuyển năm ngoái là 18-24,6.

Trường Đại học Y Dược Hải Phòng công bố điểm chuẩn đầu vào năm 2020

Cụ thể, tổ hợp B00 (Toán, Hóa, Sinh) của ngành Y khoa có điểm chuẩn cao nhất – 27, ngành Răng Hàm Mặt cao thứ hai với 26,8 điểm. Ngành Y học dự phòng có điểm trúng tuyển thấp nhất trong 10 ngành tuyển sinh, 21,4, các ngành còn lại tập trung 22-24.

Được biết, Trường Đại học Y Dược Hải Phòng tuyển sinh 1.440 chỉ tiêu các ngành Y khoa, Y học dự phòng, Y học cổ truyền, Răng Hàm Mặt, Dược học, Điều dưỡng và Kỹ thuật xét nghiệm y học. Đây là trường duy nhất trong các trường khối Y Dược phía Bắc bằng tuyển sinh ngành Y khoa bằng cả tổ hợp B00 và A00. Điểm chuẩn năm ngoái của trường dao động 18-23,85.

Trường Đại học Y Dược Hải Phòng công bố điểm chuẩn đầu vào năm 2020

Trường  Đại học Dược Hà Nội Công bố điểm chuẩn năm 2020

Theo đó, nhà trường công bố điểm chuẩn cho hai ngành đào tạo là Dược học và Hóa dược. Ngành Dược học có điểm trúng tuyển 26,9. Điểm chuẩn Hóa dược 26,6.

Đối với các thí sinh có mức điểm 26,9, đăng ký vào ngành Dược học, trường sẽ xét đến một số tiêu chí phụ theo thứ tự như sau: Thí sinh có điểm thi môn Hóa >= 9.25; Thí sinh có điểm thi môn Toán >= 9.40; Thí sinh đặt Dược học là NV3 trở lên. Đối với các thí sinh có mức điểm 26,6, đăng ký vào ngành Hóa học, trường sẽ xét đến một số tiêu chí phụ theo thứ tự như sau: Thí sinh có điểm thi môn Hóa >= 9,25; Thí sinh có điểm thi môn Toán >=8,6; Thí sinh đặt Hóa dược là NV2 trở lên. Các bạn thí sinh của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia đã đăng ký vào trường cần chú ý các tiêu chí phụ trên.

Được biết, năm học 2020-2021, trường tuyển sinh 760 sinh viên, trong đó dự kiến 530 chỉ tiêu tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT. Năm 2019, Trường Đại học Dược Hà Nội lấy 24,5 điểm và có xét tiêu chí phụ là điểm Hóa và Toán.

Ngành Y khoa Đại học Y dược Cần Thơ lấy điểm chuẩn đầu vào 26,95 điểm

Theo phương án tuyển sinh, Đại học Y Dược Cần Thơ tuyển 1.480 chỉ tiêu ở 9 ngành: Y khoa, Y học dự phòng, Y học cổ truyền, Răng Hàm Mặt (6 năm), Dược học (5 năm), Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm, Y tế công cộng (4 năm) và Hộ sinh. So với năm ngoái, chỉ tiêu tăng nhưng không đáng kể.

Đại học Y Dược Cần Thơ tuyển sinh cả nước nhưng dành 85% xét tuyển khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Điểm chuẩn Đại học Y Hà Nội năm 2020 là bao nhiêu?

Năm 2020, điểm chuẩn cao nhất vào Trường ĐH Y Hà Nội theo phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT là 28,9 điểm của ngành Y đa khoa (đào tạo tại Hà Nội). Ngành Răng – Hàm – Mặt lấy 28,65 điểm.

Năm nay trường tuyển sinh 1.120 chỉ tiêu, trong đó 25% chỉ tiêu cho đối tượng tuyển thẳng. Tại phân hiệu Thanh Hóa, ngoài ngành Y đa khoa, trường có thêm một ngành nữa tuyển sinh là Điều dưỡng 70 chỉ tiêu. Trường chỉ xét duy nhất 1 tổ hợp cho tất cả các ngành là B00 (Toán-Hóa-Sinh). Điều kiện phụ trong xét tuyển là nếu các thí sinh cuối cùng của chỉ tiêu tuyển sinh có điểm thi bằng nhau, trường ưu tiên theo thứ tự đăng ký nguyện vọng.

Học viện Y Dược cổ truyền Việt Nam 2020

Theo đó, Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam quyết định mức điểm chuẩn ngành Y khoa là 26,1 (tiêu chí phụ: Sinh 8,5- Toán 7,6- nguyện vọng 7); ngành Y học cổ truyền điểm chuẩn 24,15 (tiêu chí phụ: Sinh 8,0- Toán 8,4- nguyện vọng 3); ngành Dược học điểm chuẩn 25 điểm (tiêu chí phụ: Hoá 8,0- Toán 9,0- nguyện vọng 2).

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp năm 2020

Trên đây là thông tin mới nhất về điểm chuẩn đầu vào của các trường ĐH khối ngành Y Dược năm 2020 ở miền Bắc. Nếu bạn không trúng tuyển vào các trường trên thì có thể tham khảo thông tin tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Hiện tại nhà trường đang áp dụng chính sách miễn học phí năm 2020 đối với các thí sinh tốt nghiệp THPT Quốc gia nhập học Cao đẳng Y Dược chính quy trước ngày 25/10 tại Hà Nội. Bạn có thể lựa chọn các ngành: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Vật lý trị liệu, Cao đẳng Hộ sinh. Mọi thông tin vui lòng liên hệ về địa chỉ sau: