Cao đẳng Dược Hà Nội hướng dẫn phân biệt xét học bạ và và xét điểm thi THPT

Cao đẳng Dược Hà Nội hướng dẫn phân biệt xét học bạ và và xét điểm thi THPT

Xét tuyển bằng học bạ và xét tuyển bằng điểm thi THPT là hình thức tuyển sinh được nhiều trường ĐH – CĐ áp dụng. Vậy hai hình thức này có gì khác nhau, Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2016 tuyển sinh theo hình thức nào?

phan-biet-xet-tuyen-hoc-ba-va-xet-tuyen-diem-thi

Phân biệt xét tuyển học bạ và xét tuyển bằng điểm thi THPT quốc gia.

Xét học bạ và xét điểm thi THPT quốc gia là 2 hình thức độc lập.

Theo quy chế tuyển sinh ĐH – CĐ năm 2016 của Bộ GD&ĐT, hình thức xét tuyển bằng học bạ và xét tuyển bằng kết quả thi THPT quốc gia là hoàn toàn độc lập.

Thời gian xét tuyển bằng điểm thi THPT Quốc gia bắt đầu từ ngày 1/8/2016, còn xét tuyển bằng học bạ thì thời gian tùy thuộc vào quy định của từng trường.

Đối với hình thức xét tuyển bằng điểm thi THPT quốc gia, trong đợt xét tuyển 1 thí sinh chỉ được đăng ký tối đa 2 trường, mỗi trường tối đa 2 nguyện vọng. Còn xét tuyển bằng học bạ là hình thức tuyển sinh riêng mang tính tự chủ của mỗi trường, không ảnh hưởng đến việc xét tuyển bằng điểm thi, thí sinh có thể xét tuyển bằng học bạ vào nhiều trường mà không bị giới hạn nguyện vọng. Tuy nhiên khi trúng tuyển sẽ phải nộp học bạ gốc để xác nhận nhập học.

Như vậy thí sinh vừa có thể đăng ký xét tuyển bằng học bạ mà vẫn không ảnh hưởng đến số lượng nguyện vọng trong các đợt xét tuyển bằng điểm thi THPT quốc gia.

Mặc dù là 2 phương thức xét tuyển riêng biệt, tuy nhiên thí sinh vẫn phải đảm bảo điều kiện là tốt nghiệp THPT. Nếu thí sinh đủ điểm đỗ đại học nhưng không đỗ tốt nghiệp THPT thì vẫn sẽ bị loại khỏi danh sách trúng tuyển.

Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2016 xét tuyển bằng hình thức nào?

Theo quy chế tuyển sinh ĐH – CĐ năm 2016, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với hệ Cao đẳng là tốt nghiệp THPT. Theo đó, tất cả các thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoàn toàn đủ điều kiện để nộp hồ sơ xét tuyển vào Cao đẳng Dược Hà Nội, không phân biệt khối thi. Thí sinh có nguyện vọng có thể đăng ký trực tuyến tại website: https://caodangduochoc.edu.vn/

cao-dang-duoc-ha-noi-xet-tuyen-hoc-sinh-tot-nghiep-thpt

Cao đẳng Dược Hà Nội xét tuyển thẳng thí sinh tốt nghiệp THPT.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2016 bao gồm những giấy tờ sau:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2016.
  • Bản gốc Giấy chứng nhận kết quả thi (hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời) với những thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2016.
  • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương đối với những thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2015 trở về trước.
  • Bản photo công chứng học bạ THPT.
  • Một phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ địa chỉ liên lạc và số điện thoại của thí sinh.

Thí sinh có thể nộp phiếu đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 Cao đẳng Dược qua bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh hoặc đến trực tiếp trường để nộp hồ sơ tại địa chỉ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *