Cán bộ y tế bỏ bệnh viện công ra làm cho Y tế tư nhân.

Cán bộ Y tế bỏ bệnh viện công ra làm cho Y tế tư nhân.

Hiện nay có nhiều trường hợp các cán bộ Y tế bỏ bệnh viên để ra làm có các cơ sở Y tế tư nhân vì mức lương cao hơn, đó là tình trạng chung của ngành Y tế.

Xem thêm: Toàn cảnh điểm chuẩn các trường Đại học Y Dược toàn quốc

Khó giữ chân được Bác sĩ với mức lương thấp?

bacsi

Khó giữ chân được Bác sĩ với mức lương thấp?

BS Từ Công Tuấn, Giám đốc Sở Y tế An Giang nêu thực trạng: “Dù chúng tôi bố trí các bác sĩ làm tại bệnh viện đa khoa tỉnh nhưng nhiều em vẫn tìm cách đi. Năm 2015, An Giang có 3 bác sĩ xin bồi hoàn kinh phí để không làm việc tại địa phương. Ngoài ra khá nhiều em mới ra trường, lẽ ra phải làm nghĩa vụ ít nhất 2 năm nhưng các em nằng nặc xin đi học nội trú, rồi học tiếp lên cao hơn. Không cho thì các em bồi hoàn tiền để sang làm ở bệnh viện tư. Mà các bệnh viện tư này sẵn sàng cho mượn hàng trăm triệu đồng để các bác sĩ bồi hoàn tiền đi học”.
Đặc biệt đối với các cơ sở Y tế cấp xã tình tràn càng khó khăn hơn. Nhiều sinh viên không muốn làm việc ở tuyến xã mà chỉ muốn làm việc ở những tuyến cao hơn.
Không chỉ vậy nhiều bác sĩ còn bỏ bệnh viện công để đầu quân cho các bệnh viện tư khiên cho nguồn nhân lực càng ngày càng thiếu hụt.
Nhiều Bác sĩ cho hay, với mức lương 2 tr đối với bác sĩ mới ra trường thì khó có thể níu chân được khi các bệnh viện tư bên ngoài trang lương ít nhất 8tr/1 tháng.
Bạn Phạm Thành Luân đang học hệ điều dưỡng tại Cao đẳng Dược Hà Nội cho biết : “sinh viên cao đẳng điều dưỡng nhiều người tốt nghiệp cũng không muốn làm việc tại bệnh viện công Nhà nước mà sẽ chọn các bệnh vien tư lương cao”

Y tế là ngành đặc thù, liên quan trực tiếp đến mạng sống con người nên chất lượng phải đặt lên hàng đầu. Hi vọng thời gian tới Bộ Y tế sẽ có kế hoạch để thu hút ca sinh viên giỏi tương lai làm cho các bệnh viện, cơ sở Y tế nhà nước.

Nguồn: Caodangduochoc.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *