Cách xác định khu vực ưu tiên khi xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội

Cách xác định khu vực ưu tiên khi xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội

Trường cấp 3 nơi em học thuộc KV2-NT nhưng hộ khẩu thường trú của em lại ở KV1. Vậy khi đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội thì em được hưởng chế độ ưu tiên KV1 hay KV2-NT?

(Trương Thanh Hằng – Vĩnh Phúc).

Cách xác định khu vực ưu tiên khi xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội

Cách xác định khu vực ưu tiên khi xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội.

Trả lời.

Chào Thanh Hằng, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Ban Tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội. Nhà trường xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Cách xác định khu vực ưu tiên.

Nhiều thí sinh khi làm hồ sơ đăng ký xét tuyển Đại học – Cao đẳng thường nhầm lẫn về việc xác định khu vực ưu tiên. Theo quy chế tuyển sinh ĐH – CĐ, việc xác định khu vực ưu tiên căn cứ vào nơi thí sinh học và tốt nghiệp THPT chứ không phải dựa vào hộ khẩu thường trú của thí sinh.

Theo đó, thí sinh học liên tục và tốt nghiệp THPT tại khu vực nào thì được hưởng chế độ ưu tiên theo khu vực đó. Nếu trong 3 năm học THPT có chuyển trường thì thời gian học ở khu vực nào lâu hơn thì sẽ được hưởng ưu tiên theo khu vực đó. Trường hợp thí sinh mỗi năm học một trường hoặc nửa thời gian học trường này, nửa thời gian học trường khác thì tốt nghiệp ở trường nào sẽ được hưởng ưu tiên theo trường đó.

Căn cứ vào quy định trên, vì trường THPT nơi bạn Thanh Hằng học thuộc KV2-NT nên bạn sẽ được hưởng chế độ ưu tiên tại KV2-NT nhé.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2016

Cao đẳng Dược Hà Nội xét tuyển chỉ yêu cầu thí sinh tốt nghiệp THPT.

Cách đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội.

Thí sinh chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược gồm các giấy tờ sau:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển ĐH – CĐ.
  • Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia (với thí sinh thi THPT Quốc gia năm 2016).
  • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT (với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2015 về trước).
  • Bản sao công chứng học bạ THPT.
  • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên (nếu có).
  • Một phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ địa chỉ liên hệ + số điện thoại của thí sinh để Nhà trường gửi giấy báo trúng tuyển.

Sau đó nộp về trường bằng cách đến trực tiếp địa chỉ số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội, hoặc gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện đến địa chỉ trên.

Ngoài ra thí sinh có thể đăng ký theo hình thức đăng ký xét tuyển trực tuyến. Sau khi nhận được thông tin đăng ký của thí sinh, Phòng tuyển sinh của Nhà trường sẽ liên hệ với các bạn để xác nhận thông tin và hướng dẫn các bạn hoàn tất hồ sơ.

Trên đây là một số giải đáp của Ban Tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, bạn vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *