Các trường Công an bổ sung đối tượng tuyển sinh hệ trung cấp – cao đẳng

Các trường Công an bổ sung đối tượng tuyển sinh hệ trung cấp – cao đẳng

Bộ Công an vừa đồng ý cho các trường Công an nhân dân (CAND) bổ sung đối tượng xét tuyển vào hệ Trung cấp và Cao đẳng năm 2017, cụ thể như sau.

Các trường Công an bổ sung đối tượng tuyển sinh hệ trung cấp - cao đẳng

Các trường Công an bổ sung đối tượng tuyển sinh hệ trung cấp – cao đẳng

Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội cập nhật một số thông tin liên quan đến tuyển sinh vào các trường Công an nhân dân để thí sinh nắm được.

Bổ sung đối tượng xét tuyển vào các trường trung cấp, cao đẳng Công an nhân dân.

Theo đó, Bộ Công an cho phép các sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ trong CAND nhập ngũ tháng 9/2014 được đăng ký xét tuyển vào các trường trung cấp, cao đẳng công an nhân dân.  Thông tin này được Thượng tá Nguyễn Đăng Sáu – Phó Cục trưởng Cục Đào tạo, Bộ Công an khẳng định tại buổi giao lưu trực tuyến tuyển sinh các trường Công an nhân dân vào chiều ngày 16/3.

Theo thông tin trước đó trong hướng dẫn tuyển sinh vào các trường Công an nhân dân, đối tượng được đăng ký xét tuyển vào hệ Cao đẳng, Trung cấp chỉ giới hạn là các sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ trong Công an nhân dân nhập ngũ vào tháng 1/2015.

Ngoài ra, năm nay hệ Trung cấp, Cao đẳng của các trường Công an nhân dân không tuyển sinh đối tượng là các học sinh THPT và các thí sinh tự do, mà chỉ tuyển sinh đối tượng là các hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ trong lực lượng công an nhân dân.

Tuy nhiên trường hợp thí sinh là con thương binh Công an nhân dân tỉ lệ 81% trở lên, liệt sĩ Công an nhân dân, con của anh hùng lực lượng CAND sẽ được xem xét ưu tiên xét tuyển vào các trường Trung cấp, Cao đẳng CAND. Những trường hợp này phải được công an địa phương báo cáo về Tổng cục Chính trị Công an nhân dân để tổng hợp và quyết định.

Thông tin tuyển sinh vào các trường Công an

Thông tin tuyển sinh vào các trường Công an

Hạ mức điểm thưởng đối với học sinh giỏi quốc gia.

Năm 2017 những thí sinh đoạt giải trong kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia không được xét tuyển thẳng vào các trường ĐH công an nhân dân mà chỉ được cộng điểm thưởng xét tuyển.

Theo đó mức điểm thưởng xét tuyển đối với học sinh giỏi quốc gia giảm một nửa so với năm 2016. Cụ thể: Giải nhất: cộng 2.0 điểm, giải nhì: cộng 1.5 điểm, giải ba: cộng 1.0 điểm, giải khuyến khích: cộng 0.5 điểm Thí sinh đạt nhiều giải sẽ chỉ được cộng 1 mức điểm thưởng tương ứng với giải cao nhất.

Lưu ý thí sinh chỉ được cộng điểm khi thí sinh xét tuyển vào ngành có tổ hợp xét tuyển trùng với môn đoạt giải.

Theo thông tin tuyển sinh vào các trường Công an, đối tượng tuyển thẳng vào các trường ĐH Công an nhân dân năm 2017 vẫn như năm 2016. Cụ thể gồm những đối tượng như sau:

– Thí sinh tham gia kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Hóa học sẽ được tuyển thẳng vào T34.

– Thí sinh tham gia kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Vật lý sẽ được tuyển thẳng vào các trường Công an nhân dân (trừ T29, ngành Ngôn ngữ Anh của T31).

– Những thí sinh dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc té môn Toán sẽ được xét tuyển thẳng vào tất cả các trường Công an nhân dân.

– Những thí sinh dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Tin học sẽ được tuyển thẳng vào ngành Công nghệ Thông tin (T36), ngành An Toàn thông tin (T31), ngành Kỹ thuật Điện tử – truyền thông (T36).

Trên đây là một số thông tin liên quan đến tuyển sinh vào các trường Công an nhân dân. Đối với những thí sinh yêu thích ngành Y Dược có thể đăng ký xét tuyển vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Năm nay Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm chỉ yêu cầu thí sinh tốt nghiệp THPT.

Học ngành Y phải vào đúng Trường Y Dược

Học ngành Y phải vào đúng Trường Y Dược

Thí sinh có nguyện vọng nộp hồ sơ về địa chỉ: