Công bố điểm xét tuyển vào các trường khối ngành công an năm 2018

Công bố điểm xét tuyển vào các trường khối ngành công an năm 2018

Sáng 18/7, sau khi hàng loạt các trường đại học trên cả nước công bố điểm xét tuyển, các học viện, đại học công an nhân dân đã thông báo về mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển năm 2018.

Công bố điểm xét tuyển vào các trường khối ngành công an năm 2018

Công bố điểm xét tuyển vào các trường khối ngành công an năm 2018

Theo đó, cập nhật mới nhất từ ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  hiện đã có hơn 134 trường đại học trên cả nước công bố điểm sàn xét tuyển để các bạn thí sinh điều chỉnh và đăng ký nguyện vọng xét tuyển sao cho phù hợp và có tỷ lệ trúng tuyển cao nhất.

Các trường Công an Nhân dân công bố điểm xét tuyển 2018 là 17,75 điểm

Theo đó, cập nhật từ ban tư vấn tuyển sinh vào sáng 18/7, các học viện, trường đại học CAND công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào năm 2018 là 17,75 điểm. Theo thông tin của giảng viên Trần Anh Tú, hiện đang công tác tại Cao đẳng Hộ sinh cho biết các trường thông tin trong đó, mỗi môn thuộc tổ hợp xét tuyển phải đạt từ 5.0 điểm trở lên. Vì thế, các bạn thí sinh cần chú ý cập nhật để điều chỉnh và đăng ký sao cho phù hợp. Chuyên gia tuyển sinh thuộc Bộ Công an khuyến cáo rằng: Các thí sinh lưu ý, nếu có nguyện vọng xét tuyển chính thức vào các trường CAND phải để thứ tự nguyện vọng vào 1 trường CAND ở nguyện vọng 1 (đợt kiểm dò vừa qua, phát hiện một số thí sinh đã đạt sơ tuyển nhưng chưa đăng ký nguyện vọng vào trường Công an hoặc đăng ký ở nguyện vọng 2…). Đây là cách để tránh thí sinh điểm cao, đủ điểm vào trường nhưng do để sai nguyện vọng dẫn đến không được xét tuyển năm 2018. Vì thế các bạn cần lưu ý thêm một số điều dưới đây:

  • Trong thời gian từ ngày 13 đến 15/72018, Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo mở để thí sinh thực hành điều chỉnh nguyện vọng, sau đó dữ liệu điều chỉnh sẽ bị xóa, vì vậy, thí sinh nào muốn điều chỉnh chính thức thì phải nhớ lịch điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng xét tuyển (bằng trực tuyến và bằng phiếu) từ 19 đến 28/7/2018 (riêng điều chỉnh trực tuyến kết thúc vào ngày 26/07/2018).

Các bạn cần thực hiện đầy đủ để có thể điều chỉnh chính xác nhất.

Những điều cần biết khi xét tuyển vào các trường công an nhân dân năm 2018

Các trường Công an Nhân dân công bố điểm xét tuyển 2018 là 17,75 điểm

Những điều cần biết khi xét tuyển vào các trường công an nhân dân năm 2018

Nếu bạn đạt số điểm cao trên ngưỡng đầu vào xét tuyển thì bạn cần chú ý đến một số thông tin cụ thể như sau:

Thời gian tổ chức xét tuyển:

Thực hiện theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (sau khi kết thúc điều chỉnh nguyện vọng, các học viện, trường đại học nhận dữ liệu nguyện vọng, thí sinh từ Cổng thông tin tuyển sinh Bộ Giáo dục và Đào tạo, các học viện, trường đại học CAND tổ chức xét tuyển, báo cáo cơ quan quản lý của Bộ và sẽ tổ chức công bố điểm trúng tuyển từ 3 đến 5/8/2018). Dữ liệu xét tuyển của các học viện, trường đại học CAND: Là dữ liệu nhận từ Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT, gồm: Dữ liệu mã trường, mã ngành, mã tổ hợp, điểm từng môn, riêng dữ liệu về khu vực, đối tượng ưu tiên của thí sinh được lấy theo dữ liệu của Bộ Công an (sau khi đã được Công an các địa phương, đơn vị và các trường CAND tổ chức kiểm dò kỹ).

Về tiêu chí phụ:

Trong trường hợp số lượng thí sinh cùng một mức điểm xét tuyển, nếu lấy hết sẽ vượt chỉ tiêu phân bổ thì xét trúng tuyển theo thứ tự như sau:

  • Xét thí sinh có tổng điểm 03 môn (không tính điểm ưu tiên đối tượng, khu vực, điểm thưởng) làm tròn đến hai chữ số thập phân, lấy từ cao xuống thấp cho đủ chỉ tiêu;
  • Nếu vẫn vượt chỉ tiêu thì xét thí sinh có điểm môn Toán học cao hơn đối với thí sinh dự tuyển tổ hợp Toán học + Vật lý + Hóa học, Toán học + Vật lý + Tiếng Anh; xét thí sinh có điểm môn Ngữ văn cao hơn đối với thí sinh dự tuyển tổ hợp Toán học + Ngữ văn + Lịch sử; xét thí sinh có điểm môn Anh cao hơn đối với thí sinh dự tuyển tổ hợp Toán học + Ngữ văn + Tiếng Anh; xét thí sinh có điểm môn Sinh học cao hơn đối với thí sinh dự tuyển tổ hợp Toán học + Hóa học + Sinh học.

– Sau khi có kết quả trúng tuyển được phê duyệt, các trường công bố số báo danh thí sinh trúng tuyển trên trang thông tin điện tử của trường và thông báo bằng văn bản đến Công an các địa phương, đơn vị. Thí sinh xác nhận nguyện vọng nhập học bằng cách nộp bản chính giấy chứng nhận kết quả trong thời hạn quy định cho Công an địa phương, đơn vị nơi sơ tuyển từ 6 đến 12-8-2018.

– Công an địa phương, đơn vị nơi sơ tuyển giữ bản chính giấy chứng nhận kết quả thi để đưa vào hồ sơ nhập học (không phải gửi ngay cho các trường CAND), thông báo cho các trường CAND. Các học viện, trường đại học CAND sẽ cập nhật thông tin thí sinh xác nhận nhập học lên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT (14 đến 16-8-2018).

 Những điều cần biết khi xét tuyển vào các trường công an nhân dân năm 2018

Những điều cần biết khi xét tuyển vào các trường công an nhân dân năm 2018

Trên đây là thông tin ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  cập nhật về điểm xét tuyển của các trường đại học, học viện công an nhân dân mà bạn cần biết.

Nguồn caodangduochoc.edu.vn