Bằng Y sĩ YHCT có được học lên Cao đẳng Dược không?

Bằng Y sĩ YHCT có được học lên Cao đẳng Dược không?

Tôi đã tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ YHCT, muốn học lên Cao đẳng Dược có được không, thời gian học như thế nào, hồ sơ xét tuyển gồm những gì?

Bằng Y sĩ YHCT có được học lên Cao đẳng Dược không?

Bằng Y sĩ YHCT có được học lên Cao đẳng Dược không? 

Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Ngành Dược hiện nay đang rất phát triển do nhu cầu sử dụng thuốc và các sản phẩm chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng cao. Chính vì thế dù đã có bằng cấp ở một ngành khác, nhiều người vẫn muốn học thêm một văn bằng thứ 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để mở rộng thêm kiến thức và gia tăng cơ hội việc làm cho bản thân.

Đáp ứng nhu cầu học tập của đông đảo học viên, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur mở lớp đào tạo Cao đẳng Dược thời gian học vào thứ 7 và chủ nhật hàng tuần nhằm tạo điều kiện cho nhiều đối tượng khác nhau, trong đó có những người đã tốt nghiệp Trung cấp ở khối ngành Y Dược.

Tốt nghiệp Y sĩ YHCT có được học lên Cao đẳng Dược không?

Nếu thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ YHCT thì hoàn toàn có thể học lên Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo hệ Cao đẳng chính quy 02 năm.

Cụ thể, điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược hệ chính quy 02 năm như sau:

  • Thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp ở một ngành thuộc khối ngành sức khỏe nhưng không đúng chuyên ngành Dược (ví dụ như Y sĩ YHCT, Y học cổ truyền…)
  • Thí sinh không đang trong thời gian thi hành án hay bị truy cứu trách nhiệm hình sự, có đủ sức khỏe để đi học theo quy định hiện hành.

Thời gian đào tạo là 02 năm. Sau khi tốt nghiệp sinh viên được Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy theo quy định của Luật giáo dục nghề nghiệp hiện hành.

Ưu điểm của chương trình đào tạo Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bám sát thực tiễn, chú trọng thực hành. Lịch học vào các ngày thứ 7 và chủ nhật giúp học viên có thể tham gia khóa học mà không ảnh hưởng đến công việc ở cơ quan.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2021

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2021

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược hệ 02 năm gồm những gì?

Hồ sơ đăng ký học từ Trung cấp Y sĩ YHCT lên Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur gồm những giấy tờ cần thiết sau:

  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp và bảng điểm Trung cấp.
  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc tương đương.
  • 02 bản photo công chứng giấy CMND.
  • 02 bản sao giấy khai sinh.
  • 02 ảnh 2×3 và 02 ảnh 3×4 mới chụp trong vòng 6 tháng gần nhất.
  • 02 bản photo công chứng sổ hộ khẩu.
  • 02 giấy khám sức khỏe.
  • 02 phong bì dán tem ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh.

Địa chỉ nộp hồ sơ: Thí sinh vui lòng nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược theo hướng dẫn trên về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Zalo tư vấn: 0996.212.212 – 0886.212.212.