Bằng Trung cấp Y sĩ đa khoa có được học lên Cao đẳng Dược không?

Bằng Trung cấp Y sĩ đa khoa có được học lên Cao đẳng Dược không?

Tôi đã tốt nghiệp bằng Trung cấp Y sĩ đa khoa hiện tại muốn học thêm văn bằng thứ 2 là Cao đẳng Dược có được không, thời gian học trong bao lâu, thủ tục đăng ký học như thế nào?

Bằng Trung cấp Y sĩ đa khoa có được học lên Cao đẳng Dược không?

Bằng Trung cấp Y sĩ đa khoa có được học lên Cao đẳng Dược không?

Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Hiện nay nhu cầu sử dụng thuốc và các sản phẩm chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng, cơ hội việc làm khi học ngành Dược là rất lớn, chính vì thế nhiều người đã có bằng tốt nghiệp ở lĩnh vực khác có nhu cầu học thêm văn bằng thứ 2 là Cao đẳng Dược để nắm bắt cơ hội việc làm.

Trước nhu cầu học tập của đông đảo học viên, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur mở lớp đào tạo Cao đẳng Dược thời gian học vào thứ 7 và chủ nhật hàng tuần nhằm tạo điều kiện cho nhiều đối tượng khác nhau, trong đó có những người muốn học thêm bằng thứ hai.

Y sĩ đa khoa có được học lên Cao đẳng Dược không?

Nếu bạn đã có bằng tốt nghiệp ngành Trung cấp Y sĩ đa khoa thì bạn hoàn toàn đủ điều kiện học lên Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Cụ thể, điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược hệ 02 năm là:

  • Thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp ở một ngành thuộc khối ngành sức khỏe nhưng không đúng chuyên ngành Dược (ví dụ như Y sĩ đa khoa, Y học cổ truyền…)
  • Thí sinh không đang trong thời gian thi hành án hay bị truy cứu trách nhiệm hình sự, có đủ sức khỏe để đi học theo quy định hiện hành.

Thời gian học Cao đẳng Dược đối với trường hợp thí sinh đã có bằng Y sĩ đa khoa là 02 năm. Chương trình đào tạo Cao đẳng Dược được xây dựng bám sát thực tiễn, chú trọng thực hành, nhà trường có cơ sở vật chất, trang thiết bị thực hành đầy đủ phục vụ tốt nhất nhu cầu học tập của học viên. Lịch học được bố trí vào các ngày thứ 7 và chủ nhật giúp học viên có thể tham gia khóa học mà không ảnh hưởng đến công việc ở cơ quan. Sau khi tốt nghiệp học viên được cấp bằng Cao đẳng Dược theo quy định của Luật giáo dục nghề nghiệp hiện hành.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược học 2 năm

Tuyển sinh Cao đẳng Dược học 2 năm

Hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Dược hệ 02 năm gồm những gì?

Để đăng ký học từ Trung cấp Y sĩ đa khoa lên Cao đẳng Dược, bạn chuẩn bị hồ sơ gồm những giấy tờ sau đây và nộp về trường:

  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp và bảng điểm Trung cấp.
  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc tương đương.
  • 02 bản photo công chứng giấy CMND.
  • 02 bản sao giấy khai sinh.
  • 02 ảnh 2×3 và 02 ảnh 3×4 mới chụp trong vòng 6 tháng gần nhất.
  • 02 bản photo công chứng sổ hộ khẩu.
  • 02 giấy khám sức khỏe.
  • 02 phong bì dán tem ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh.

Đăng ký xét tuyển Online

Địa chỉ nộp hồ sơ: Thí sinh vui lòng nộp hồ sơ theo hướng dẫn trên về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại: