Học văn bằng 2 Cao đẳng Dược Pasteur có được mở quầy thuốc không?

Hiện nay rất nhiều người dù đã có bằng CĐ/ĐH nhưng vẫn muốn học thêm văn bằng 2 ngành Dược để mở quầy thuốc, vậy nếu theo học văn bằng 2 Cao đẳng Dược Pasteur thì sau khi tốt nghiệp có được mở quầy thuốc không?

Học văn bằng 2 Cao đẳng Dược Pasteur có được mở quầy thuốc không?

Hiện nay nhu cầu sử dụng thuốc và các loại dược phẩm bảo vệ sức khỏe của người dân tăng cao, chính vì thế hệ thống phân phối thuốc cần được mở rộng để đáp ứng nhu cầu của người dân. Nắm bắt được điều này, nhiều người muốn học thêm văn bằng 2 ngành Dược để mở quầy thuốc gia tăng thu nhập cho bản thân, đồng thời trang bị thêm kiến thức về sức khỏe để chăm sóc cho bản thân và gia đình.

Vậy theo Luật Dược hiện nay học văn bằng 2 Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp có được mở quầy thuốc không?

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Pasteur có được mở quầy thuốc không

Điều 18 Luật Dược 2016 có hiệu lực từ ngày 01/01/2017 có quy định người chịu trách nhiệm chuyên môn tại quầy thuốc cần đáp ứng được điều kiện về chuyên môn như sau:

• Có bằng chuyên môn ngành Dược hệ trung cấp, cao đẳng hoặc đại học
  • Có thời gian thực hành tại cơ sở dược phù hợp trong thời gian ít nhất 18 tháng trở lên.

Tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên học văn bằng 2 Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược theo quy định của Luật Giáo dục nghề nghiệp hiện hành. Như vậy sau khi tốt nghiệp văn bằng 2 Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp đủ điều kiện về bằng cấp chuyên môn để mở quầy thuốc theo quy định.

Điều kiện học văn bằng 2 Cao đẳng Dược Pasteur 2020

Để đăng ký học văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, học viên cần đáp ứng được điều kiện là: đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên ở một ngành bất kỳ.

Thời gian đào tạo 20 tháng.

Thời gian học: Thứ 7 Chủ nhật hàng tuần.

Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2020

Hồ sơ xét tuyển văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2020

Thí sinh đăng ký học văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cần chuẩn bị hồ sơ gồm những giấy tờ sau:

• 02 Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp Đại học/Cao đẳng.
  • 02 bản photo công chứng bảng điểm Đại học/Cao đẳng.
  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT
  • 02 bản sao Giấy khai sinh.
  • 02 Bản photo công chứng Chứng minh nhân dân.
  • 04 Ảnh 3×4, 02 ảnh 4×6 (mới chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây).
  • 02 bản photo công chứng sổ hộ khẩu.
  • Giấy khám sức khỏe.
  • 2 Phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận để nhà trường liên hệ khi cần.

Thí sinh vui lòng nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược văn bằng 2 theo hình thức chuyển phát nhanh hoặc nộp trực tiếp tại địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo thông tin sau đây.