5 mẹo giúp Dược sĩ làm đẹp profile trên Linkedin để tìm việc

5 mẹo giúp Dược sĩ làm đẹp profile trên Linkedin để tìm việc

Linkedin là một trang mạng xã hội việc làm lớn nhất hiện nay, tuy nhiên không phải Dược sĩ nào cũng biết cách tận dụng nó để tìm việc. Những mẹo dưới đây sẽ giúp bạn làm đẹp profile để trở thành ứng viên sáng giá lọt vào mắt xanh của các nhà tuyển dụng.

Điền đầy đủ thông tin trong profile Linkedin của bạn 100%.

Sau khi đã tạo được một tài khoản trên Linkedin, bạn tiến hành điền đầy đủ thông tin trong profile của bạn, từ tiêu đề công việc, ảnh đại diện, nghề nghiệp, tốt nghiệp ngành Dược ở đâu, địa chỉ… Đây là những thông tin mà các nhà tuyển dụng thường dùng để tìm kiếm các ứng viên.

mẹo giúp Dược sĩ làm đẹp profile trên linkedin để tìm việc

Linkedin là mạng xã hội việc làm lớn nhất hiện nay.

Hãy bắt đầu kết nối với thật nhiều nhà tuyển dụng.

Một profile đẹp sẽ chẳng có ai biết đến nếu bạn không kết nối với mọi người. Chính vì thế sau khi đã hoàn thành profile, bạn hãy kết bạn với mọi người, nhất là các nhà tuyển dụng, những người làm cùng ngành nghề với mình.

Nếu bạn đã có một list các công ty dược phẩm, bạn hãy “connect” với họ ngay để cập nhật các thông tin tuyển dụng của họ. Ngày nay rất nhiều doanh nghiệp đều có mặt trên Linkedin, đây là một cơ hội rất lớn để bạn tiếp cận được với các nhà tuyển dụng. Tuy nhiên không phải sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội nào cũng biết tận dụng điều này.

Tham gia các nhóm việc làm ngành Dược.

Để tăng cơ hội tìm kiếm việc làm, các Dược sĩ hãy tham gia các nhóm việc làm liên quan đến ngành nghề của mình. Nhờ vậy sẽ có nhiều nhà tuyển dụng biết đến bạn hơn và họ sẽ nhắn tin trực tiếp cho bạn. Ngoài ra hãy tích cực tham gia thảo luận để được mọi người chú ý nhiều hơn và cũng là cách để thể hiện kiến thức trong ngành Dược của bạn.

meo-giup-duoc-si-tan-dung-profile-linkedin-tim-viec-2

Kết nối với thật nhiều nhà tuyển dụng và tham gia các nhóm việc làm trên Linkedin.

Thường xuyên cập nhật status.

Việc bạn thường xuyên cập nhật status sẽ giúp tăng tương tác với bạn bè trên Linkedin. Có thể cho mọi người biết bạn đang làm gì hoặc chia sẻ một vài tin tức thú vị. Tuy nhiên không phải cứ mỗi ngày chia sẻ hàng chục status là tốt mà ngược lại gây phản cảm, điều quan trọng là hãy chú ý đến sự chuyên nghiệp trong những trạng thái mà bạn chia sẻ.

Tìm hiểu các vị sếp tương lai của bạn.

Việc tìm ra sếp tương lai của mình sẽ không hề khó nếu các Dược sĩ biết sử dụng Linkedin. Bạn hãy click vào “Advanced” ngay cạnh ô Search đầu trang với công ty mà bạn muốn nhắm đến. 90% nhà tuyển dụng mà bạn muốn tìm sẽ nằm ở kết quả thứ hai.

Dao tao duoc si chuyen nghiep

Cao đẳng Dược đào tạo Dược sĩ chuyên nghiệp.

Khi đã tìm được mục tiêu, bạn hãy thêm họ vào vòng kết nối của mình, tìm hiểu kỹ về họ. Nếu biết trước về họ, cuộc phỏng vấn trong tương lai của bạn sẽ có thể thuận lợi hơn rất nhiều.

Trên đây là một số mẹo nhỏ giúp các Dược sĩ sử dụng Linkedin hiệu quả để tìm việc. Chúc các bạn thành công.

Có thể nói ngành Dược là một trong những ngành nghề dễ xin việc nhất hiện nay. Nếu bạn yêu thích và muốn theo đuổi ngành này thì có thể nộp hồ sơ về địa chỉ Cao đẳng Dược Hà Nội tại:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *