Xét tuyển Cao đẳng Dược có cần phải thi THPT quốc gia năm 2017?

Xét tuyển Cao đẳng Dược có cần phải thi THPT quốc gia năm 2017?

Em là thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT từ năm 2016. Năm nay em muốn xét tuyển Cao đẳng Dược Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì có phải tham gia kỳ thi THPT quốc gia 2017 không?

(Nguyễn Phương Linh – Ba Vì – Hà Nội).

Xét tuyển Cao đẳng Dược có cần phải thi THPT quốc gia năm 2017?

Xét tuyển Cao đẳng Dược có cần phải thi THPT quốc gia năm 2017?

Trả lời.

Chào Phương Linh, cám ơn em đã quan tâm đến thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2017 của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Với thắc mắc của em, Nhà trường xin trả lời như sau.

Theo quy chế tuyển sinh năm 2017, các trường Cao đẳng được sử dụng 3 hình thức tuyển sinh bao gồm: xét tuyển, thi tuyển hoặc kết hợp cả 2 hình thức xét tuyển và thi tuyển. Thí sinh muốn xét tuyển vào trường nào có thể tham khảo thông tin tuyển sinh của trường đó để đưa ra quyết định phù hợp.

Xét tuyển Cao đẳng Dược có cần phải thi THPT quốc gia?

Có thể thấy ngành Dược là ngành nghề rất tiềm năng trong khi nhân lực lại đang thiếu khá nhiều. Trong khi đó số trường đào tạo đại học Dược khá ít, điểm chuẩn lại khá cao nên số lượng sinh viên ngành Dược ra trường mỗi năm không đủ đáp ứng nhu cầu của xã hội. Với những thí sinh không đủ khả năng thi vào Đại học thì Cao đẳng Dược có thể xem là một lựa chọn sáng suốt để nắm bắt cơ hội nghề nghiệp cũng như theo đuổi đam mê.

Căn cứ vào chỉ tiêu tuyển sinh và quy chế tuyển sinh năm 2017, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh theo cả 2 hình thức xét tuyển học bạ và xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT Quốc gia năm 2017. Điều kiện xét tuyển chỉ yêu cầu thí sinh tốt nghiệp THPT, thí sinh chỉ cần đáp ứng điều kiện này là gần như nắm chắc cơ hội trúng tuyển vào Cao đẳng Dược hay Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội.

Nếu bạn Phương Linh đã tốt nghiệp THPT từ trước năm 2017 thì có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào trường mà không cần phải tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm nay.

Tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2017

Tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2017

Chương trình đào tạo Cao đẳng Dược chất lượng cao.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Cao đẳng Dược theo khung chương trình chuẩn nhằm trang bị đầy đủ những kiến thức chuyên môn lẫn kỹ năng thực hành. Đặc biệt chương trình đào tạo có điểm đổi mới tiến bộ hơn so với phương pháp đào tạo truyền thống. Đó là chú trọng đào tạo kỹ năng nghề thông qua các buổi thực hành, thí nghiệm giúp sinh viên có cơ hội được áp dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn để nâng cao tay nghề cũng như tích lũy kinh nghiệm thực tế trước khi ra trường.

Thí sinh có nguyện vọng học cần chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017 và nộp về trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại địa chỉ: