Xét tuyển Cao đẳng Dược 2017 dự kiến sẽ có 4 phương thức

Xét tuyển Cao đẳng Dược 2017 dự kiến sẽ có 4 phương thức

Bộ GD&ĐT vừa công bố bản Dự thảo phương án thi THPT quốc gia và tuyển sinh Đại học – Cao đẳng 2017. Theo đó xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2017 dự kiến sẽ có 4 phương thức như sau.

Xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2017 sẽ có 4 phương thức

Xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2017 sẽ có 4 phương thức

Theo nội dung dự thảo này, để công tác tuyển sinh năm 2017 được thuận lợi và hiệu quả hơn, Bộ sẽ tiếp tục điều chỉnh quy chế tuyển sinh năm 2016 sao cho phù hợp. Theo đó, các trường ĐH – CĐ nói chung hoặc Cao đẳng Dược nói riêng được phép tuyển sinh 1 hoặc 2 kỳ trong năm với 4 phương án xét tuyển như sau.

Xét tuyển căn cứ vào điểm thi THPT quốc gia.

Với phương thức xét tuyển căn cứ vào kết quả thi THPT quốc gia, trước khi thí sinh đăng ký dự thi, các trường sẽ công bố tổ hợp các bài thi, môn thi của kỳ thi THPT quốc gia sẽ sử dụng để xét tuyển vào từng ngành trong trường.

Sau khi có điểm thi, thí sinh được phép đăng ký xét tuyển nhiều nguyện vọng vào ngành/trường Đại học, Cao đẳng, các nguyện vọng sẽ sắp xếp theo thứ tự ưu tiên.

Xét tuyển Cao đẳng Dược căn cứ vào kết quả học tập ở THPT.

Với phương thức này, các trường ĐH – CĐ thông báo công khai chi tiết điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển căn cứ vào kết quả học tập ở THPT (kết quả học tập lớp 12 hay cả 3 năm cấp 3).

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược thí sinh nộp theo yêu cầu của trường theo quy định đã được trường công bố.

Cao đẳng Dược Hà Nội tuyển sinh 2016

Cao đẳng Dược Hà Nội tuyển sinh 2016.

Sơ tuyển dựa vào điểm thi THPT quốc gia hoặc dựa vào kết quả học tập THPT kết hợp thi đánh giá năng lực chuyên biệt.

Phương án xét tuyển thứ 3 là các trường ĐH – CĐ sơ tuyển căn cứ vào điểm thi THPT quốc gia hoặc căn cứ kết quả học tập ở trung học phổ thông kết hợp với thi đánh giá năng lực chuyên biệt của thí sinh.

Theo đó, với phương thức xét tuyển này, bên cạnh việc sử dụng điểm thi THPT quốc gia hoặc kết quả học tập cấp 3 để sơ tuyển, các trường ĐH – CĐ cũng có thể tổ chức các kỳ thi năng khiếu, thi đánh giá năng lực (nếu cần) sao cho phù hợp, miễn sao phải đảm bảo không gây khó khắn, tốn kém cho thí sinh, không dẫn đến tình trạng luyện thi tràn lan.

Đối với kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt, các trường ĐH – CĐ phải công khai đề thi ví dụ của bài thi đánh giá năng lực, phương thức thi tuyển, cách tính điểm xét tuyển căn cứ vào kết quả học tập ở trung học phổ thông và kết quả bài thi đánh giá năng lực chuyên biệt.

Phối hợp nhiều phương thức tuyển sinh.

Bộ GD&ĐT yêu cầu, các trường phải quy định rõ phương án tuyển sinh của trường mình trong đề án tự chủ tuyển sinh, đồng thời các trường cũng phải công bố công khai chỉ tiêu xét tuyển tương ứng với từng phương thức tuyển sinh.

Xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2016 chỉ cần tốt nghiệp THPT.

Năm 2016, Trường Cao đẳng nghề Y Dược Pasteur tuyển sinh các ngành Y Dược trình độ Cao đẳng như Điều dưỡng, Xét nghiệm, Kỹ thuật Dược theo hình thức xét tốt nghiệp THPT. Thí sinh chỉ cần đáp ứng điều kiện tốt nghiệp THPT là được nộp hồ sơ xét tuyển.

ĐỊa chỉ trường Cao đẳng nghề Y Dược Pasteur

Địa chỉ trường Cao đẳng nghề Y Dược Pasteur

Đặc biệt năm 2016 trường thực hiện chính sách miễn 100% học phí năm 2016 cho thí sinh nhập học vào trường.

Đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược miễn 100% học phí năm 2016 tại:

Đăng ký xét tuyển Online

Nguồn: caodangduochoc.edu.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *