Vừa công bố điểm sàn đã có hàng ngàn thí sinh trúng tuyển đại học năm 2016?

Vừa công bố điểm sàn đã có hàng ngàn thí sinh trúng tuyển đại học năm 2016?

Ngày 27/7/2016 có nhiều trường Đại Học đã công bố danh sách các thí sinh được tuyển thẳng dựa trên thành tích học tập trên toàn quốc.

diem

Học viện Tài chính tuyển thẳng:

Trường Học viện tài chính cho hay, có khoảng 2.500 thí sinh được xét tuyển thẳng dựa trên kết quả học tập THPT năm 2016. Những thí  sinh này sẽ chuẩn bị thủ tục để nhập học từ  ngày 28/7/ đến ngày 31/7.

Ngoài ra trường vẫn còn hơn 2000 chỉ tiêu để xét tuyển dựa trên điểm thi THPT Quốc gia.

Trước đó Bộ GD&ĐT đã cho phép Học viện Tài chính xét tuyển thẳng đối với các thí sinh trường THPT .

Những đối tượng được xét tuyển thẳng như: Tham dự các kỳ thi Quốc gia, Olympic Quốc và trong các cuộc thi về khoa học kỹ thuật,, đạt giải nhất, nhì , ba, khuyến khích trong các cuộc thi học sinh giỏi Quốc gia.

Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba, khuyến khích trong cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia có môn thi hoặc nội dung đề tài dự thi về Toán, Tin học, Vật lý, Hóa học, Tiếng Anh, Ngữ văn.

Thí sinh ở các trường THPT trên toàn quốc học lực giỏi từ 2 năm trở lên, trong đó có năm lớp 12; có hạnh kiểm 3 năm THPT đạt loại tốt và có kết quả điểm IELTS 5.5 điểm hoặc TOEFL ITP 550 điểm, TOEFL iBT 55 điểm, hoặc có giải nhất, nhì, ba cấp thành phố/cấp tỉnh trở lên các môn Toán, Tin học, Vật lý, Hóa học, Tiếng Anh, Ngữ văn.

Những thí sinh có lực học loại giỏi trở lên trong cả 3 năm học tại trường THPT công lập trên phạm vi cả nước, có hạnh kiểm 3 năm THPT đạt loại tốt.

Đại học Bách Khoa Hà Nội tuyển thẳng:

ĐH Bách khoa Hà Nội cũng đã công bố danh sách 195 thí sinh được tuyển thẳng.

Những em được tuyển thẳng vào trường là thành viên đội tuyển dự thi Olympic khu vực và quốc tế; đoạt giải nhất, nhì, ba kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 12, tập trung ở các môn Sinh học, Tin học, Vật lý, Hóa học, Toán (143 em).

52 em còn lại trong đội tuyển dự thi Olympic khu vực và quốc tế; đoạt giải nhất, nhì, ba kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 12 các môn như Khoa học máy tính, Kĩ thuật Điện Cơ khí, Rô bốt và máy thông minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *