Vì sao mức lương của nghề Điều dưỡng ngày càng tăng?

hot2 Miễn 100% học phí 2016 hot2 Đăng ký trực tuyến

Vì sao mức lương của nghề Điều dưỡng ngày càng tăng?

Điều dưỡng là nghề có vai trò quan trọng trong ngành Y tế và là nghề đang có nhu cầu nhân lực rất lớn. Đây là một trong những lý do khiến mức lương của Điều dưỡng viên hiện nay ngày càng tăng.

Vì sao mức lương của nghề Điều dưỡng ngày càng tăng?

Vì sao mức lương của nghề Điều dưỡng ngày càng tăng?

Điều dưỡng viên có vai trò quan trọng trong bệnh viện.

Điều dưỡng viên là những người trực tiếp tham gia vào công tác chăm sóc sức khỏe cho người bệnh. Nghề điều dưỡng ngày nay được coi như một nghề độc lập trong ngành Y tế, những người làm công tác điều dưỡng được gọi là điều dưỡng viên.

Nghề điều dưỡng được đào tạo ở nhiều trình độ khác nhau, từ trung cấp, Cao đẳng Điều dưỡng, cho đến Đại học…

Điều dưỡng viên ngày nay đang ngày càng khẳng định vai trò quan trọng trong bệnh viện. Họ chính là những người trực tiếp tiếp xúc với bệnh nhân, chủ động phối hợp với bác sĩ trong quá trình điều trị và chăm sóc cho người bệnh từ khi điều trị cho đến khi hồi phục.

Điều dưỡng viên cũng là lực lượng chính đem dịch vụ chăm sóc sức khỏe cộng đồng đến những nơi xa xôi hẻo lánh, những vùng khó khăn. Cũng vì thế mà WHO – Tổ chức Y tế thế giới đã đánh giá điều dưỡng viên có vai trò quan trọng như trụ cột của hệ thống y tế.

Tại các nước phát triển, điều dưỡng viên đang ngày càng được coi trọng và là ngành nghề được xã hội kính trọng nhất hiện nay.

Nhu cầu nhân lực ngành Điều dưỡng đang rất lớn.

Khi thu nhập ngày một tăng thì con người ngày càng chú trọng đến việc chăm sóc sức khỏe. Tuy nhiên thực tế hiện nay cho thấy, tình trạng quá tải tại các bệnh viện ở Việt Nam, đặc biệt là tại các thành phố lớn đang diễn ra và ngày càng nghiêm trọng, lực lượng điều dưỡng viên hiện tại vẫn chưa đủ để đáp ứng nhu cầu chăm sóc của người bệnh.

Tại nhiều quốc gia có nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới như Anh, Mỹ, CHLB Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc… tình trạng già hóa dân số đang diễn ra khiến nhu cầu nhân lực điều dưỡng làm việc tại các bệnh viện dưỡng lão ngày một tăng. Để thu hút nhân lực điều dưỡng từ các quốc gia khác đến làm việc, các nước này phải đưa ra những mức lương cao kèm chính sách đãi ngộ hấp dẫn.

Chính vì nắm giữ vai trò quan trọng trong xã hội nên có thể nói mức lương của nghề Điều dưỡng sẽ ngày càng tăng và hứa hẹn sẽ ngày càng phát triển.

Tham khảo thêm: Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội miễn 100% học phí.

Học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu tại Hà Nội?

Hiện nay có nhiều địa chỉ đào tạo nghề Điều dưỡng trình độ Cao đẳng. Để nói về chất lượng đào tạo tốt và độ uy tín của trường thì phải kể đến Trường Cao đẳng nghề Y Dược Pasteur.

Tuyển sinh điều dưỡng trình độ Cao đẳng

Tuyển sinh điều dưỡng trình độ Cao đẳng

Để nâng cao tay nghề cho người điều dưỡng, chương trình đào tạo trường đang áp dụng có nhiều đổi mới so với cách dạy truyền thống, chú trọng hơn đến việc thực hành giúp sinh viên nhanh chóng nắm bắt kiến thức, nâng cao kỹ năng làm việc thực tế ngay từ khi còn trên ghế nhà trường.

Thí sinh có nguyện vọng có thể đăng ký xét tuyển tại:

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược miễn 100% học phí.

Đăng ký xét tuyển Online

Nguồn: caodangduochoc.edu.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *