Tuyển sinh 2020: Điểm chuẩn các trường khối sức khoẻ sẽ tăng giảm ra sao?

Tuyển sinh 2020: Điểm chuẩn các trường khối sức khoẻ sẽ tăng giảm ra sao?

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia đã kết thúc, hiện tại các địa phương đang hoàn thành công tác chấm thi. trường trong khối ngành sức khoẻ dự báo điểm chuẩn theo điểm thi sẽ tăng?

Tuyển sinh 2020: Điểm chuẩn các trường khối sức khoẻ sẽ tăng giảm ra sao?

Ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur liên tục cập nhật thông tin tuyển sinh của các trường thuộc nhóm ngành sức khoẻ đến các bạn thí sinh. Vậy dự kiến điểm chuẩn các trường Y dược năm nay sẽ biến động ra sao?

Điểm chuẩn khối ngành Y Dược phụ thuộc vào điểm thi THPT Quốc gia

Trang tin của các bạn sinh viên theo học Cao đẳng Dược Hà Nội cập nhật: Nhiều trường đại học thuộc nhóm ngành sức khoẻ dự báo điểm trúng tuyển theo phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020 có thể tăng. Theo thông tin từ TS Vũ Xuân Giang, Trưởng phòng Đào tạo, ĐH Dược Hà Nội, cho biết qua theo dõi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, cũng như độ khó của đề thi năm nay, dự đoán, điểm trúng tuyển vào trường năm 2020 có thể cao hơn những năm trước vì đề thi có phần dễ thở hơn.

Tuy nhiên, đây mới là dự đoán dựa trên mức độ khó dễ của đề thi tốt nghiệp THPT, mức tăng cụ thể cần căn cứ vào điểm thi thực tế của thí sinh năm nay mới có thể dự đoán được điểm chuẩn đầu vào. TS cho biết: “Nhiều thí sinh đặt câu hỏi rằng 25, 26 điểm liệu có đỗ ĐH Dược Hà Nội không. Hiện tại, chúng tôi chưa thể khẳng định. Cũng có những năm điểm chuẩn của trường lên đến 27, 28 điểm. Song năm nay, mức điểm cao đến ngưỡng nào, ở thời điểm này, các trường chưa thể đưa ra con số chính xác. Điều này còn phụ thuộc điểm thi của các thí sinh”.

Năm 2020, Đại học Dược Hà Nội tuyển sinh 700 chỉ tiêu ngành Dược và 60 chỉ tiêu ngành Hóa dược. Trong đó, trường dành 210 chỉ tiêu xét thẳng học sinh giỏi quốc gia, học sinh chuyên, 490 chỉ tiêu xét tuyển dựa theo điểm của kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Điểm chuẩn khối ngành Y Dược phụ thuộc vào điểm thi THPT Quốc gia

Điểm chuẩn của Đại học Y Hà Nội dự đoán sẽ cao hơn năm 2019

Thông tin được cập nhật lên trang tin của các bạn học Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Theo GS.TS Nguyễn Hữu Tú, Phó hiệu trưởng Đại học Y Hà Nội, nhiều giáo viên nhận định rằng, phổ điểm của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay sẽ cao hơn năm 2019, bởi đề thi được điều chỉnh phù hợp với điều kiện học tập trong mùa dịch Covid-19. GS.TS Nguyễn Hữu Tú cũng cho biết điểm trúng tuyển của ĐH Y Hà Nội năm nay không nằm ngoài xu hướng chung và sẽ cao hơn năm trước.

Lãnh đạo ĐH Y Hà Nội thông tin trường đào tạo nhiều ngành khác nhau, mức điểm vào từng khoa cũng khác nhau. Thời điểm này, nhiều thí sinh thường quan tâm tỷ lệ “chọi” của trường. Nhưng tỷ lệ này lại thay đổi tùy từng ngành và từng năm. GS.TS Nguyễn Hữu Tú khuyên thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào ĐH Y Hà Nội nên tham khảo điểm trúng tuyển các năm khác nhau của trường để đưa ra quyết định phù hợp với khả năng của bản thân. Năm 2019, điểm chuẩn ĐH Y Hà Nội cao nhất là 26,75, ngành Y đa khoa; tiếp đó là ngành Răng hàm mặt với 26,4 điểm. Ngành có điểm chuẩn thấp nhất là Y tế Cộng đồng với 19,9 điểm. Năm 2019, ĐH Dược Hà Nội lấy 24,5 điểm ngành Dược học. Như vậy, các thí sinh có điểm trên 24,5 sẽ trúng tuyển. Đối với thí sinh có mức điểm 24,5, trường sẽ xét đến một số tiêu chí phụ đối với thí sinh.

Theo GS.TS Đậu Xuân Cảnh, Giám đốc Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam, theo nhận định của các giáo viên, phổ điểm chung của thí sinh năm nay trên trung bình, do đó, điểm chuẩn xét tuyển đầu vào các trường năm nay sẽ tăng.

Mức độ tăng điểm chuẩn phụ thuộc vào số lượng thí sinh đăng ký của từng ngành. Những ngành đặc thù như y – dược, sư phạm, công an, quân đội khó có thể dự đoán trước.

Nếu bạn không tự tin với kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT mà vẫn muốn theo học Y Dược thì có thể đăng ký xét tuyển vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với các ngành chính quy chất lượng và chính sách miễn giảm học phí.

Nguồn caodangduochoc.edu.vn