Trượt tốt nghiệp THPT 2016 có được xét tuyển Cao đẳng Dược?

Em năm nay học cuối cấp và sắp thi THPT Quốc gia năm 2016, tuy nhiên lực học của em hơi kém. Thầy cô cho em hỏi nếu như trượt tốt nghiệp THPT thì em có thể xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội không?

(Nguyễn Hà Anh – Sơn Tây – Hà Nội).

Truot tot nghiep THPT co duoc xet tuyen Cao dang Duoc?

Trượt tốt nghiệp THPT có được học Cao đẳng Dược?

Trả lời.

Chào Hà Anh, cám ơn em đã gửi câu hỏi đến chuyên mục Hỏi đáp Giáo dục của Cao đẳng Dược Hà Nội. Ban Tư vấn tuyển sinh của Nhà trường xin được trả lời thắc mắc của em như sau:

Trượt tốt nghiệp THPT 2016 có được xét tuyển Cao đẳng Dược?

Căn cứ vào quy chế tuyển sinh Đại học – Cao đẳng năm 2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với hệ Cao đẳng là thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT. Đây là một trong những điểm mới của quy chế tuyển sinh năm nay, với quy chế mới này, thí sinh có thêm cơ hội để theo đuổi ngành nghề mình yêu thích.

Như vậy, nếu như Hà Anh trượt tốt nghiệp thì em sẽ không đủ điều kiện để xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội.

Tuy nhiên, nếu trượt tốt nghiệp THPT mà em vẫn muốn theo đuổi ngành Y Dược thì em có thể lựa chọn học Trung cấp  Y Dược với thời gian học 2 năm 3 tháng. Sau khi tốt nghiệp, học viên được cấp bằng chính quy và có thể đi làm ngay hoặc liên thông lên Cao đẳng Dược, Đại học Dược khi đủ điều kiện theo quy chế tuyển sinh liên thông của Bộ.

Cao đẳng Dược Hà Nội - Tô Vĩnh Diện

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2016.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược gồm những gì?

• Phiếu xét tuyển Cao đẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT.
  • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH (đối với những thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2015 trở về trước) hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (với nhứng thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2016).
  • 02 Bản giấy khai sinh có công chứng.
  • 02 Bản photo công chứng học bạ THPT.
  • 04 ảnh 3×4
  • 02 Phong bì dán tem ghi rõ địa chỉ và số điện thoại của người nhận
  • Giấy tờ chứng nhận đối tượng ưu tiên nếu có.

Trên đây là những giải đáp của Ban Tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội. Chúc em ôn luyện thật tốt và đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới.

Trả lời