10 điều sĩ tử tuyệt đối kiêng kỵ khi đi thi!

10 điều sĩ tử tuyệt đối kiêng kỵ khi đi thi!

Kiêng ăn chuối vì sợ “trượt vỏ chuối”, kiêng ăn lạc vì sợ lạc đề, kiêng ăn thịt bò vì sợ “ngu như bò”… là một số điều mà các bạn sĩ tử thường kiêng kị trước khi thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT là một kỳ thi vô cùng quan trọng đối với các bạn học sinh. Đây là một trong những bước ngoặt lớn trong cuộc đời của các bạn, kết quả của 12 năm đèn sách được quyết định chỉ trong vòng vài giờ. Chính vì thế, các thí sinh và phụ huynh đều có sự chuẩn bị rất chu đáo, thậm chí nhiều bạn còn quan niệm phải kiêng thứ này thứ kia.

Dưới đây là 10 điều kiêng kỵ mà rất nhiều bạn học sinh, sinh viên trong đó có cả các sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội thường áp dụng trước mỗi kỳ thi. Vậy ý kiến của bạn thế nào?

1. Kiêng ăn chuối vì sợ “trượt vỏ chuối”!

Nhiều bạn học sinh cho rằng ăn chuối thì khi đi thi dễ bị trượt. Từ quan niệm “trượt vỏ chuối” đó, nhiều bạn thậm chí còn kiêng luôn cả những loại quả khác như dưa chuột, dưa hấu, dưa gang.

10 điều sĩ tử kiêng kị trước khi đi thi

Ăn chuối bị “đuối’ cũng không có “phao”.

2. Kiêng ăn thịt bò vì sợ “ngu như bò”.

Thịt bò rất giàu chất dinh dưỡng, tuy nhiên trong khẩu ngữ của người Việt người ta thường dùng con bò làm vật so sánh khi nói một ai đó không thông minh. Chính vì thế mà nhiều sĩ tử đã kiêng ăn thịt bò vì sợ khi làm bài thi, đầu óc sẽ “ngu như bò”.

10 điều tuyệt đối kiêng kỵ trước khi đi thi - 3

“Đi thi mà ăn thịt bò, làm bài lò dò mãi không ra”.

3. Kiêng ăn trứng vì sợ điểm 0 khi đi thì.

Quả trứng có hình tròn, chính vì thế nên nhiều bạn kiêng ăn trứng trước khi đi thi vì sợ điểm 0, mặc dù trứng là thực phẩm giàu dinh dưỡng rất tốt cho não được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên các sĩ tử nên bổ sung vào thực đơn.

10-dieu-kieng-ky-khi-di-thi-4

Kiêng ăn trứng vì sợ bị điểm 0.

4. Kiêng số 13 vì sợ đen đủi.

Người ta quan niệm số 13 là một con số không may mắn. Chính vì thế các bạn sĩ tử khi đi thi thường tránh số 13, chẳng hạn như số báo danh, số bàn, biển số xe…

5. Kiêng ăn bí vì sợ bí khi làm bài.

10-dieu-kieng-ky-khi-di-thi-5

Nhiều sĩ tử kiêng ăn bí mặc dù ăn bí rất tốt.

6. Kiêng ăn thịt gà vì sợ “chữ xấu như gà bới”.

10-dieu-kieng-ky-khi-di-thi-6

Nhiều bạn kiêng ăn chân gà vì sợ “chữ xấu như gà bới”.

7. Kiêng ăn lạc vì sợ “lạc đề”.

10-dieu-kieng-ky-khi-di-thi-7

“Ăn lạc làm khác đề cho”.

8. Kiêng cắt tóc vì sợ làm giảm trí thông minh khi làm bài.

10 điều kiêng kỵ trước khi đi thi - 2

Đi thi cắt tóc, vắt óc cũng không nghĩ ra.

9. Kiêng ra đường gặp gái vì sợ đen đủi!

Nhiều người quan niệm rằng “ra ngõ gặp gái” là đen đủi. Chính vì thế trước khi ra khỏi nhà, nhiều bạn phải ngó trái, ngõ phải rồi mới dám bước chân ra khỏi nhà.

10. Kiêng ăn mực vì sợ đen như mực.

Trên đây là một số điều kiêng kị mà nhiều bạn sĩ tử áp dụng trước khi đi thi. Tuy nhiên một người không học hành gì thì không thể trông chờ vào những điều kiêng kỵ mang tính duy tâm mà đỗ đạt được. Điểm thi của bạn có tốt hay không phụ thuộc vào khả năng sau 12 năm đèn sách của mỗi người, nếu kiêng kỵ không đúng thậm chí còn gây phản tác dụng.

Tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2017

Tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2017

Chúc các bạn sĩ tử đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới. Nếu như có nguyện vọng học Cao đẳng Dược Hà Nội, các bạn nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội về địa chỉ Nhà trường tại:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *