Trưởng khoa bị đình chỉ chuyên môn vì không giải thích cho bệnh nhân

Trưởng khoa bị đình chỉ chuyên môn vì không giải thích cho bệnh nhân

Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Đồng Tháp đã chính thức thực hiện quyết định kỷ luật cảnh cáo và bị đình chỉ chuyên môn 1 tháng với 1 Trưởng Khoa vì không giải thích rõ cho bệnh nhân.

trưởng khoa bị đình chỉ

Trưởng khoa bị đình chỉ chuyên môn 1 tháng vì không giải thích cho bệnh nhân

Cụ thể, trước đó vào sáng ngày 10/9, Bệnh viện đa khoa Đồng Tháp đã có một Trường Khoa bị cảnh cáo kỷ luật vì do không tuân thủ quy trình chuyên môn, nghiệp vụ trong khi điều trị cho bệnh nhân. Sự việc hiện đang được giải quyết.

Bệnh nhân tử vong sau khi được chuyển lên bệnh viện tuyến trên

Trang tin của Cao đẳng Dược Hà Nội vào sáng ngày 10/9, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Đồng Tháp xác nhận thông tin bệnh viện này mới ban hành quyết định kỷ luật cảnh cáo và đình chỉ chuyên môn 1 tháng đối với bác sĩ Lê Văn Bé Ba. Hiện bác sĩ Ba đang là Trưởng khoa Ngoại tổng hợp (BVĐK Đồng Tháp). Nguyên nhân là do không tuân thủ quy trình chuyên môn, nghiệp vụ.

Trước đó, BVĐK Đồng Tháp đã tiếp nhận bệnh nhân tên đầy đủ là Lê Thị V. (62 tuổi), ngụ xã Phong Mỹ, huyện Cao Lãnh. Bệnh nhân V đã được chuyển từ Bệnh viện Quân dân y đến tiếp tục điều trị. Bệnh nhân được các bác sĩ chẩn đoán u ống gan chung xâm lấn rốn gan và nhu mô gan.

Theo đó, bà V. được chỉ định phẫu thuật cắt khối u để điều trị. Cuộc phẫu thuật được thực hiện và không gây tai biến. Sau đó, bệnh nhân được đưa về khoa Hồi sức sau phẫu thuật và khoa Ngoại Tổng hợp để tiếp tục theo dõi và điều trị. Tuy nhiên, sau cả mổ thì sau đó, bệnh nhân đã được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy. Bà V đã tử vong sau đó.

Trưởng Khoa bị cảnh cáo và đình chỉ chuyên môn vì không giải thích cho bệnh nhân

Theo thông tin của các bạn sinh viên Cao đẳng Hộ sinh – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  cũng đã thông tin từ gia đình bệnh nhân Lê Thị V. Theo đó, Hội đồng chuyên môn của Bệnh viện đa khoa Đồng Tháp đã tổ chức cuộc họp và kết luận rằng: bệnh nhân Lê Thị V. Sau khi nhập viện, bà V đã được chẩn đoán đúng bệnh và điều trị phù hợp với bệnh tật của mình.

Việc bác sĩ Lê Văn Bé Ba, Trưởng khoa Ngoại tổng hợp không giải thích đầy đủ tình trạng bệnh nhân, Hội đồng chuyên môn đã nhắc nhở bác sĩ Lê Văn Bé Ba nên tiên lượng đầy đủ các tình huống khi phẫu thuật và giải thích cặn kẽ cho người nhà biết các tình huống có thể xảy ra trước, trong và sau phẫu thuật. Đặc biệt sau phẫu thuật cần phải giải thích các bất thường trong cuộc phẫu thuật và hướng điều trị tiếp theo cho bệnh nhân…

Sau sự việc, Trưởng Khoa Ngoại tổng hợp đã bị cảnh cáo và đình chỉ chuyên môn 1 tháng.

Trang Minh