Cảnh giác: Bệnh nhân chết tức tưởi do bác sĩ phẫu thuật quên kim


Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Cảnh giác: Bệnh nhân chết tức tưởi do bác sĩ phẫu thuật quên kim 

Sau khi được bác sĩ phẫu thuật tim, một nam bệnh nhân đã tử vong sau 1 tháng mổ. Nguyên nhân được cho rằng ông đã bị bác sĩ để quên một cây kim phẫu thuật trong cơ thể.

Cảnh giác: Bệnh nhân chết tức tưởi do bác sĩ phẫu thuật quên kim

Cảnh giác: Bệnh nhân chết tức tưởi do bác sĩ phẫu thuật quên kim 

Thông tin hiện tại khiến cho dư luận hoang mang và lo lắng. Sự việc về người đàn ông chết sau khi tiến hành mổ tim ở bệnh viện vẫn đang là một câu hỏi lớn đối với nhiều người. Liệu có phải do bác sĩ phẫu thuật để quên cây kim phẫu thuật hay không?

Nam bệnh nhân chết đột ngột sau 1 tháng phẫu thuật tim tại bệnh viện

Trang tin của các bạn sinh viên Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội thường xuyên cập nhật những câu chuyện trong ngành Y. Trong đó có không ít các ca tai biến y khoa khiến bệnh nhân tử vong. Nguyên nhân có thể là do bác sĩ bất cẩn xảy ra sai sót. Theo đó, câu chuyện về một bác sĩ bị cáo buộc là đã để quên một cây kim phẫu thuật trong cơ thể một bệnh nhân nam khi tiến hành ca phẫu thuật tim. Một tháng sau ca phẫu thuật, người đàn ông này đã tử vong đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Các chuyên gia trong giới cũng tò mò không rõ nguyên nhân gây ra cái chết cho nam bệnh nhân này chính xác là gì.

Cụ thể, sự việc đau lòng trên đã xảy ra tại Bệnh viện Tristar Centennial ở thành phố Nashville, bang Tennessee (Mỹ). Sau khi người thân qua đời, gia đình bệnh nhân đã khởi kiện vụ việc ra tòa. Thông tin này đã được trang Fox News đưa tin ngày 5/9 vừa qua khiến dư luận hết sức phẫn nộ.

Bệnh nhân tử vong nghi do bác sĩ để quên cây kim phẫu thuật trong cơ thể

Theo đó, thông tin cụ thể trên trang tin của Cao đẳng Dược Hà Nội cho hay: Người tử vong là ông John Burns Johnson, 73 tuổi. Có nguồn tin cho rằng ông chết vì có một cây kim được cho là bị bỏ quên trong cơ thể ông Johnson khi ông được phẫu thuật tim vào tháng 5/2017. Được biết, người bác sĩ phẫu thuật bất cẩn này là ông Sreekumar Subramanian.

Bệnh nhân tử vong nghi do bác sĩ để quên cây kim phẫu thuật trong cơ thể
Bệnh nhân tử vong nghi do bác sĩ để quên cây kim phẫu thuật trong cơ thể

Hiện tại, Hồ sơ vụ kiện cho biết bác sĩ Subramanian phát hiện bộ dụng cụ phẫu thuật của ông bị mất một cây kim sau khi đã khâu lại ngực cho ông Johnson. Ca phẫu thuật trước đó kéo dài suốt 9 giờ.Có thể nhận thấy hình ảnh chụp X-quang cho thấy cây kim nằm bên trong cơ thể bệnh nhân. Và sau đó 1 tháng, ca phẫu thuật thứ hai được thực hiện để lấy cây kim ra ngoài cơ thể bệnh nhân.

Mặc dù đã nỗ lực nhưng các bác sĩ tại bệnh viện ở đây vẫn không thể lấy được cây kim ra. Truyền thông địa phương không tiết lộ là do các thiết bị không thể tìm thấy cây kim hay nó nằm ở vị trí nguy hiểm không thể lấy ra được. Sau đó, Tình trạng sức khỏe của ông Johnson xấu dần và không thể cải thiện được. Dần dần bệnh nhân yếu đi và qua đời khoảng một tháng sau ca phẫu thuật. Cây kim được lấy ra sau khi khám nghiệm tử thi. Phía bệnh viện liên quan hiện tại vẫn chưa đưa ra phát ngôn gì về vụ kiện liên quan đến cái chết của người đàn ông và cây kim phẫu thuật nói trên.

Các vật dụng y tế bị bỏ sót trong cơ thể bệnh nhân là rất hiếm, chỉ xảy ra 1 ca trong 5.500 đến 7.000 ca phẫu thuật trên thế giới nên khiến dư luận hết sức quan tâm. Hai loại vật dụng bị bỏ sót nhiều nhất là kim phẫu thuật và miếng bọt biển dùng trong ca mổ. Câu chuyện buồn của ngành Y nói trên đã được đăng tải theo tạp chí American College of Surgeons đến các bạn độc giả quan tâm. Trong đó có không ít học viên học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur .

Trang Minh

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội.
Địa chỉ: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.66.895.895 – 0926.895.895