Trường ĐH Y Thái Bình miễn học phí cho nam sinh 10 năm cõng bạn

Trường ĐH Y Thái Bình miễn học phí cho nam sinh 10 năm cõng bạn

Khi nam sinh 10 năm cõng bạn quyết định học Trường Đại học Y Thái Bình thì em đã được nhà trường hỗ trợ miễn toàn bộ học phí khi theo học.

Trường ĐH Y Thái Bình miễn học phí cho nam sinh 10 năm cõng bạn

Được biết, trước đó, nam sinh Ngô Văn Hiếu đã trượt ngành y đa khoa của ĐH Y Hà Nội vì thiếu 0,25 điểm. Chính vì thế, em quyết định học Trường ĐH Y Thái Bình. Tin vui là em sẽ được nhà trường miễn toàn bộ học phí khi theo học tại trường.

Nam sinh xứ Thanh 10 năm cõng bạn trượt Y Hà Nội, quyết định học ĐH Y Thái Bình

Trang kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia cập nhật thông tin về chàng trai Ngô Văn Hiếu (học sinh Trường THPT Triệu Sơn 5 (Triệu Sơn, Thanh Hóa) quyết định nhập học tại ĐH Y Thái Bình. Bởi trước đó, nam sinh đã thiếu mất 0,25 điểm để đỗ vào ngành Y đa khoa của Trường ĐH Y Hà Nội. Được biết, Ngô Văn Hiếu và Nguyễn Tất Minh  là đôi bạn thân thực sự khiến cộng đồng mạng xúc động, cảm phục vì Hiếu đã dành 10 năm cõng bạn thân đến trường.

Được biết, Ngô Văn Hiếu lựa chọn thi vào Trường ĐH Y Hà Nội với ước mơ có thể chữa bệnh cho nhiều người có hoàn cảnh khó khăn và mong muốn chữa lành đôi chân cho bạn mình là Nguyễn Tất Minh.Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, Hiếu đã đạt được kết quả rất cao, đều trên 28 điểm, thi khối B, trong đó có môn toán 9,4 điểm, hóa 9,75 điểm, sinh 9 điểm. Còn Nguyễn Tất Minh thi khối A, có môn toán 9,6 điểm, lý 9,25 điểm, hóa 9,25 điểm và như đúng nguyện vọng đăng ký trước đó, Minh đã đỗ vào Trường ĐH Bách khoa Hà Nội khoa Công nghệ thông tin. Trong khi đó, Hiếu ước mơ được vào Trường ĐH Y Hà Nội nhưng em lại thiếu 0,25 điểm so với điểm chuẩn. Tuy nhiên, em vẫn đậu nguyện vọng 2 vào Trường ĐH Y Dược Thái Bình. Trước thông tin này, GS-TS Nguyễn Hữu Tú, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Y Hà Nội cho biết, không thể đặc cách cho Hiếu đỗ khi nam sinh này không đủ điểm chuẩn. Ông nói: “Thế nhưng theo quy chế tuyển sinh ĐH do Bộ GD&ĐT công bố trước mỗi kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia không có quy định xét cho những trường hợp đặc biệt như Ngô Văn Hiếu. Vậy nên Trường ĐH Y Hà Nội phải tuân thủ quy chế tuyển sinh ĐH và không thể đặc cách cho thí sinh này”. Thông tin này cũng đã nhận được sự ủng hộ của bạn Hoa, một sinh viên học Cao đẳng Điều Dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Hoa nói: “Mặc dù bạn Hiếu rất tốt và là tấm gương cho nhiều bạn trẻ noi theo. Nhưng quy chế tuyển sinh phải thực hiện nghiêm. Theo em Hiếu học ĐH Y Thái Bình cũng là trường rất chất lượng.”

Nam sinh xứ Thanh 10 năm cõng bạn trượt Y Hà Nội, quyết định học ĐH Y Thái Bình

Trường ĐH Y Thái Bình quyết định miễn học phí toàn khóa học cho nam sinh

Cụ thể, vào chiều tối 6/10, thông tin từ Trường ĐH Y Dược Thái Bình cho biết nhà trường sẵn sàng miễn học phí trong suốt thời gian Ngô Minh Hiếu theo học tại trường. Bên cạnh đó, Bệnh viện Bạch Mai cũng sẵn sàng thăm khám, hỗ trợ điều trị sức khỏe cho Nguyễn Tất Minh và hỗ trợ Minh về y tế trong suốt thời gian học Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Chia sẻ với báo chí, chị Đinh Thị Thủy (mẹ của Hiếu) bày tỏ sự cám ơn với Trường ĐH Y Dược Thái Bình đã tạo điều kiện miễn toàn bộ học phí cho Hiếu. Theo chị Thủy, ngay từ đầu Hiếu cũng đã xác định nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2 rồi. Vì thế khi biết mình không đậu vào ĐH Y Hà Nội thì Hiếu cũng xác định theo học ĐH Y Dược Thái Bình. Mẹ nam sinh nói thêm: “Cháu nó nói sẽ cố gắng học tập để trở thành một bác sĩ giỏi. Vì cháu nó nghĩ năng lực của mình như vậy thì mình phải chấp nhận để cố gắng làm tốt hơn nữa” .

Được biết, tại Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ X của tỉnh Thanh Hóa tổ chức ngày 2/10, có 380 đại biểu là những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến được biểu dương. Trong đó, đại hội biểu dương hành động đẹp của Ngô Văn Hiếu cõng bạn thân Nguyễn Tất Minh bị khuyết tật đôi chân từ nhỏ đến trường suốt 10 năm qua.

Câu chuyện trên cũng nhận được sự theo dõi của nhiều người, trong đó có nhiều bạn sinh viên học Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nguồn caodangduochoc.edu.vn