Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Thầy giỏi thì trò mới giỏi

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Thầy giỏi thì trò mới giỏi

Nhu cầu học Cao đẳng  Y Dược đang có xu hướng tăng mạnh khi tiêu chí xét tuyển đầu vào chỉ cần tốt nghiệp cấp 3 THPT năm 2017 học tại Hà Nội và TP HCM.

Xét tuyển Cao đẳng Dược 2016

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là trường có thương hiệu lớn trong đào tạo nhân lực Y tế trình độ Cao đẳng các chuyên ngành Dược, Điều Dưỡng và Xét nghiệm. Theo tiến sĩ khoa học Y Dược Hiệu Trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Để người học có kỹ năng tay nghề tốt thì việc quan trọng nhất là phải kiểm soát chất lượng đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn của giảng viên Y Dược và nên có bệnh viện thực hành trực thuộc Trường như mô hình Bệnh Viện – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Bệnh viện Y học cổ truyền Trường Giang là một cơ sở Y tế khám chữa bệnh chuyên sâu về Y học cổ truyền cho Nhân dân trên địa bàn thủ đô và cũng là nơi thực tập, thực tế, thực hành trực do Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trực tiếp quản lý nên Nhà trường yên tâm về việc kiểm soát chất lượng đào tạo thực hành Y Dược.

Chạy đua chất lượng đào tạo Cao đẳng Y Dược để thu hút thí sinh?

Thực tế cho thấy, chỉ trong một thời gian ngắn số lượng cơ sở đào tạo Cao đẳng Dược Hà Nội đã tăng nhanh khiến người học băn khoăn về chuyên môn của giảng viên và bệnh viện thực hành. Một số ít các Trường Cao đẳng Y Dược đã tự đầu tư bệnh viện riêng theo mô hình Bệnh Viện – Trường Y nhằm bứt phá về chất lượng đào tạo khám chữa bệnh và chăm sóc người bệnh trong bối cảnh gần như các Trường Cao đẳng Y Dược chưa có bệnh viện trực thuộc trường để cho sinh viên thực tập, thực tế mà vẫn phải gửi nhờ các bệnh viện để thực tập.

Trao đổi xung quanh việc nâng cao chất lượng đào tạo thực hành thực tập bệnh viện, hướng tới chất lượng tay nghề của sinh viên Cao đẳng Y Dược đạt chuẩn Bộ Y tế. Phó Hiệu Trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Bệnh Viện Nhà trường hoạt động theo cơ chế tự chủ lấy thu bù chi theo cơ chế thị trường nên bước đầu cũng gặp nhiều khó khăn nhưng ban lãnh đạo Nhà trường nhận thức sâu sắc rằng muốn có được đội ngũ cán bộ y tế giỏi  thì ngoài đội ngũ giảng viên tốt còn phải có cơ sở vật chất thực hành đạt chuẩn và có phương pháp quản trị khoa học thì mới đáp ứng được các tiêu chí chất lượng đào tạo gắn với việc làm cho sinh viên Y Dược ngay sau khi ra trường.

truong-cao-dang-nghe-y-duoc-pasteur-thay-gioi

Trong bối cảnh có nhiều cơ sở đào tạo Cao đẳng Y Dược khắp các tỉnh thành trên toàn quốc thì cuộc đua chất lượng đào tạo của những Trường Y Dược có giảng viên có trình độ chuyên môn cao cùng với cơ sở vật chất Bệnh viện trực thuộc Trường theo mô hình đào tạo Bệnh Viện – Trường học mới là yếu tố quyết định để thu hút thí sinh. Theo Tiến sĩ Y khoa Mai Mạnh Tuấn giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết Bệnh viện tư tuy trực thuộc Trường nhưng cũng cung cấp dịch vụ y tế nên hoạt động như một doanh nghiệp. Ngoài việc tiếp nhận sinh viên thực hành thực tế thì vẫn phải hoạt động phục vụ bệnh nhân tốt để có nguồn thu chi trả các chi phí liên quan đến vận hành bộ máy hoạt động của Bệnh viện.

Do vậy, các Trường Cao đẳng Y Dược trong bối cảnh xã hội hoá Y tế – Giáo dục theo chủ trương của Đảng và Nhà nước đều phải cạnh tranh về chất lượng tốt, học phí thấp để thu hút sinh viên. Trường nào có giảng viên tốt, cơ sở vật chất bệnh viện thực hành thực tập tốt và lãnh đạo có trình độ quản lý tốt thì sẽ thu hút được nhiều sinh viên. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo xét tuyển các chuyên ngành Cao đẳng Y Dược (chuyên ngành Kỹ thuật Dược, Điều Dưỡng, Xét Nghiệm) học tại Tp Hà Nội hoặc Tp HCM.

Tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2017

Tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2017

Hồ sơ xét tuyển Trường Cao đẳng Y Dược năm 2017 bao gồm:

  • Giấy chứng nhận kết quả thi THPT không được tẩy xóa (bản gốc đóng dấu mộc đỏ để nhập học) đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2017.
  • Bản sao bằng THPT đối với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2017.
  • Học bạ THPT (bản sao photo công chứng)
  • Một phong bì có dán tem thư và ghi rõ địa chỉ liên lạc và số điện thoại của thí sinh.

Thí sinh nộp hồ sơ Trường Cao đẳng Y – Dược Pasteur Tp HCM qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh hoặc nộp hồ sơ trực tiếp theo địa chỉ:

Cơ sở đào tạo tại TP HCM: sô 37/3 đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tuyển sinh Tp HCM: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.