Trung cấp Dược Hà Nội có xét tuyển học bạ THCS không?

Trung cấp Dược Hà Nội có xét tuyển học bạ THCS không?

Em năm nay 18 tuổi, do kinh tế gia đình khó khăn nên em mới chỉ được học hết cấp 2. Em muốn học Trung cấp Dược Hà Nội nhưng không biết trường có xét tuyển học bạ THCS không?

(Nguyễn Thu Hà – Bắc Giang).

Trung cấp Dược Hà Nội có xét tuyển học bạ THCS không?

Trung cấp Dược có xét tuyển học bạ THCS (cấp 2) không?

Trả lời:

Chào bạn Nguyễn Thu Hà, Ban tư vấn tuyển sinh Trung cấp Y Dược xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Trung cấp Dược Hà Nội có xét tuyển học bạ THCS không?

Theo quy định các thí sinh đã tốt nghiệp THCS (cấp 2) vẫn được theo học hệ Trung cấp bằng cách xét tuyển bằng học bạ THCS. Điều này tạo điều kiện cho những bạn học sinh vì lý do nào đó mà không được đi học cấp 3 được theo đuổi ngành nghề mà mình yêu thích, đồng thời giúp hạn chế tình trạng thừa thầy thiếu thợ đang diễn ra khá phổ biến hiện nay.

Với những thí sinh đã tốt nghiệp THCS không có điều kiện hoặc không đủ khả năng để thi vào cấp 3, thì việc học Trung cấp Dược tại Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur là lựa chọn tốt nhất mở ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn sau này.

Thời gian học Trung cấp Dược dành cho đối tượng đã tốt nghiệp THCS.

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur đang tuyển sinh Trung cấp Dược Hà Nội với nhiều đối tượng khác nhau. Thời gian học cho từng đối tượng cũng được quy định riêng.

Đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THCS (cấp 2) thì thời gian đào tạo sẽ là 3 năm. Song song với chương trình học Trung cấp, học viên sẽ được học bổ sung văn hóa để hoàn thiện chương trình THPT.

Sau khi tốt nghiệp học viên sẽ được cấp bằng Trung cấp Dược chính quy và giấy chứng nhận đã hoàn thành chương trình THPT, đồng thời được liên thông Cao đẳng Dược, Đại học Dược theo quy chế tuyển sinh liên thông của Bộ.

Địa chỉ Văn phòng tuyển sinh Trung cấp Dược Hà Nội

Địa chỉ Văn phòng tuyển sinh Trung cấp Dược Hà Nội

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Dược gồm những gì?

  • 1 Phiếu đăng ký tuyển sinh TCCN năm 2016 theo mẫu của Bộ GD&ĐT có bán tại các hiệu sách trên cả nước.
  • 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên, trong đó có 2 sơ yếu lý lịch, đã điền đầy đủ thông tin và có xác nhận của chính quyền địa phương.
  • 02 Bản photo Bằng tốt nghiệp hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT có công chứng (với những học sinh đã tốt nghiệp THPT).
  • 02 bản photo công chứng bằng TC/CĐ/ĐH + Bảng điểm tương ứng (với những thí sinh đã tốt nghiệp từ trình độ Trung cấp trở lên).
  • 02 bản photo học bạ THPT (bản photo có công chứng).
  • 01 Giấy khai sinh bản sao có công chứng.
  • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có).
  • 02 ảnh 3×4 + 1 ảnh 2×3 (chụp trong vòng 6 tháng gần nhất).
  • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ và tên, địa chỉ liên lạc, số điện thoại của người nhận để Nhà trường liên hệ khi cần.

Thí sinh có nguyện vọng nộp hồ sơ xét tuyển Trung cấp Dược về địa chỉ Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội tại: Phòng 115 – Nhà N1 – số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội (gần Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Nguồn: Caodangduochoc.edu.vn.