Trong ngành Dược có những chuyên ngành nào?

Trong ngành Dược có những chuyên ngành nào?

Trong ngành Dược có nhiều chuyên ngành nhỏ, dưới đây là 5 chuyên ngành chính bạn có thể chọn khi học Cao đẳng Dược Hà Nội tùy theo định hướng nghề nghiệp của bản thân.

Nhiều bạn trẻ cho rằng học ngành Dược ra trường chỉ để bán thuốc, tuy nhiên thực tế trong ngành Dược có nhiều chuyên ngành nhỏ khác nhau để bạn có thể lựa chọn. Việc lựa chọn chuyên ngành nào còn tùy thuộc vào sở thích và định hướng của cá nhân, có ảnh hưởng rất lớn đến tương lai của thí sinh. Bài viết dưới đây Ban Tư vấn tuyển sinh Y Dược xin giới thiệu những chuyên ngành trong ngành Dược để thí sinh có định hướng học tập sớm.

Học ngành Dược nên chọn chuyên ngành nào

Học ngành Dược nên chọn chuyên ngành nào

Chuyên ngành Dược lâm sàng.

Học chuyên ngành Dược lâm sàng bạn sẽ được học những kiến thức chuyên môn và kỹ năng cần thiết trong quản lý và điều trị bệnh bao gồm: cách sử dụng thuốc sao cho hiệu quả, an toàn cho người sử dụng và đảm bảo tính kinh tế.

Chuyên ngành kiểm tra chất lượng thuốc.

Trong chuyên ngành này bạn sẽ được học những kiến thức và kỹ năng cần thiết để làm được các công việc phân tích kiểm tra, đánh giá chất lượng nguyên liệu sản xuất thuốc, quy trình sản xuất thuốc và sản phẩm cuối cùng.

Chuyên ngành sản xuất và phát triển thuốc

Hai mảng kiến thức chính của chuyên ngành này bao gồm Hóa Dược và Bào chế dược. Hiện nay chuyên ngành này đang được đào tạo tại trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên theo học sẽ được học những kiến thức và kỹ năng cần thiết để tiến hành phân tích, thiết kế các loại thuốc mới, bào chế thuốc và cải tiến quy trình bào chế.

Sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội trong giờ thực hành

Sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội trong giờ thực hành

Chuyên ngành Dược liệu.

Chuyên ngành Dược liệu sẽ cung cấp những kiến thức và kỹ năng cần thiết để phục vụ cho công tác tối ưu hóa công việc kiểm nghiệm, chiết xuất, sử dụng và bảo vệ nguồn tài nguyên dược liệu. Khi học chuyên ngành này bạn cần nắm vững những tính chất vật lý, hóa học của các hợp chất thiên nhiên có hoạt tính sinh học,  đồng thời phải biết cách định tính, định lượng chúng trong các dược liệu. Ngoài ra còn phải nắm vững được phương pháp phân loại và hệ thống các dược liệu, cách sử dụng và bảo vệ tài nguyên dược liệu trong Y học cổ truyền.

Chuyên ngành quản lý và cung ứng thuốc.

Trong chuyên ngành này, bạn sẽ được đào tạo những kiến thức và kỹ năng để tối ưu hóa công tác quản lý, cung ứng thuốc theo quy định pháp luật hiện hành.

Trên đây là 5 chuyên ngành chính trong ngành Dược, ngay từ khi bước vào trường Cao đẳng Dược sinh viên nên có định hướng sớm để có sự chuẩn bị kiến thức một cách tốt nhất làm hành trang khi ra trường.

Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh năm 2017

Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh năm 2017

Hiện nay trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đang đào tạo ngành Dược theo hướng chú trọng đến thực hành để đảm bảo sinh viên sau khi ra trường có kỹ năng làm việc thực tế tốt nhất. Nếu thí sinh có nguyện vọng học tại trường vui lòng nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017 về địa chỉ của trường dưới đây.

Nguồn: Caodangduochoc.edu.vn.