Top các trường Đại học Y Dược nổi tiếng ở khu vực phía Bắc

Top các trường Đại học Y Dược nổi tiếng ở khu vực phía Bắc

Từ trước đến nay nhóm ngành Y Dược luôn thu hút đông đảo thí sinh, sau đây xin tổng hợp top các trường Đại học Y Dược nổi tiếng khu vực phía Bắc để các em tham khảo.

Top các trường Đại học Y Dược nổi tiếng ở khu vực phía Bắc

Top các trường Đại học Y Dược nổi tiếng ở khu vực phía Bắc

Đáp ứng nhu cầu của xã hội, hiện nay có nhiều trường Đại học Y Dược đào tạo cung cấp nhân lực cho ngành Y tế. Sau đây ban tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin tổng hợp top các trường Đại học Y Dược nổi tiếng ở khu vực phía Bắc để thí sinh có thêm nhiều lựa chọn.

Trường Đại học Y Hà Nội

Trường Đại học Y Hà Nội là trường đại học y dược nổi tiếng hàng đầu ở khu vực phía Bắc nói riêng và ở Việt Nam nói chung. Trường Đại học Y Hà Nội có bề dày truyền thống, lịch sử lâu đời bậc nhất trong các trường đại học y dược ở nước ta.

Hiện nay Trường Đại học Y Hà Nội đào tạo các ngành học gồm có: Y học cổ truyền, Y đa khoa, Răng – Hàm – Mặt, Y học dự phòng, ngoài ra có Cử nhân điều dưỡng, Cử nhân kĩ thuật Y học, Cử nhân Y tế công cộng, Cử nhân dinh dưỡng.

Điểm trúng tuyển vào Trường Đại học Y Hà Nội luôn nằm trong top đầu các trường đại học trên cả nước, có năm điểm chuẩn ngành Y đa khoa lên đến 29,5 điểm.

Trường Đại học Dược Hà Nội

Trường Đại học Dược Hà Nội là một trong những trường đại học y dược nổi tiếng khu vực phía Bắc. Trường được thành lập năm 1961 là trường hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực Dược cho ngành Y tế Việt Nam, đặc biệt là đào tạo đội ngũ chuyên gia có trình độ ngang tầm khu vực trên thế giới. Nhà trường còn đặc biệt chú trọng công tác nghiên cứu và ứng dụng khoa học kĩ thuật, công nghệ Dược vào sản xuất, kinh doanh.

Trường Đại học Dược Hà Nội đang đào tạo duy nhất ngành Dược và điểm chuẩn trúng tuyển vào trường rất cao, chẳng hạn như năm 2017 trường lấy 28 điểm.

Học viện Y dược cổ truyền Việt Nam

Học viện Y dược cổ truyền Việt Nam cũng là một trong những trường đại học Y Dược nổi tiếng ở khu vực phía Bắc nói riêng và ở Việt Nam nói chung. Trường chuyên đào tạo Bác sĩ Y học cổ truyền, cùng với hai ngành đào tạo khác là bác sĩ đa khoa và dược sĩ.

Học viện Quân y

Học viện Quân Y là một trong những trường đại học y dược nổi tiếng ở phía Bắc, (trước đây là Trường Đại học Y – Dược Lê Hữu Trác) là một trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam trực thuộc Bộ Quốc phòng được thành lập năm 1949. Học viện Quân Y đào tạo bác sĩ, dược sĩ, y sĩ trình độ trung cấp, đại học, sau đại học phục vụ quân đội và nhân dân. Ngoài ra, nghiên cứu khoa học và điều trị cũng là hai chức năng quan trọng của nhà trường.

Tiêu chuẩn đầu vào của trường khắt khe do đặc thù là trường quân đội, cũng như môi trường đào tạo và rèn luyện mang tính kỉ luật cao.

Điểm chuẩn vào Học viện Quân Y cũng thuộc top đầu cả nước. Điểm chuẩn ngành Y khoa của trường cao nhất năm 2017 đến 30 điểm.

Trường Đại học Y Dược Hải Phòng

Trường Đại học Y Dược Hải Phòng là trường đào tạo nhân lực y khoa và là trung tâm nghiên cứu y học tại thành phố Hải Phòng. 8 chuyên ngành của trường hiện nay bao gồm: Đa khoa, Y học dự phòng, Y học cổ truyền, Xét nghiệm y học, Dược học, Điều dưỡng, Răng – hàm – mặt.

Trường Đại học Y Dược Thái Bình

Trường Đại học Y Dược Thái Bình là một trường y dược uy tín ở khu vực phía Bắc chuyên đào tạo các y bác sĩ chuyên khoa và đa khoa hàng đầu, phục vụ cho quê hương Thái Bình nói riêng và nước nhà nói chung.

Các ngành hiện nay gồm có: Y Đa khoa, Y học cổ truyền, Điều Dưỡng, Y tế công cộng, Dược học. Trường có cơ sở chất lượng đào tạo tốt, chi phí sinh hoạt rẻ, giao thông thuận lợi, môi trường sống trong lành.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Là một trường đào tạo trình độ Cao đẳng, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng được đánh giá là trường uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo nhân lực ngành Y Dược trình độ cao đẳng, với phương châm đào tạo: “Giỏi Y thuật – Sâu Y lý – Giàu Y đức”.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2020

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2020

Các ngành đào tạo của trường gồm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là lựa chọn ưu tiên hàng đầu của những thí sinh muốn theo học Cao đẳng Y Dược.

Thí sinh muốn đăng ký học tại trường có thể đăng ký tại đường link sau

Đăng ký xét tuyển Online

Hoặc nộp hồ sơ xét tuyển theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp về địa chỉ của trường.