Tổng hợp điểm Xét tuyển của các Trường Đại học Y Dược phía Nam

Tổng hợp điểm Xét tuyển của các Trường Đại học Y Dược phía Nam

Một số Trường Đại học Y Dược khu vực phía Nam như ĐH Y Dược TP.HCM, Y dược Cần Thơ,… đã công bố ngưỡng  điểm Xét tuyển đầu vào năm 2017.

Tổng hợp điểm Xét tuyển của các Trường Đại học Y Dược phía Nam

Tổng hợp điểm Xét tuyển của các Trường Đại học Y Dược phía Nam

Tổng hợp điểm Xét tuyển của các Trường Đại học Y Dược phía Nam

  • Trường Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh

Theo những tin tức giáo dục mới nhất mà chúng tôi cập nhật được Đại học Y dược TP.HCM vừa công bố ngưỡng điểm Xét tuyển đầu vào của trường là 23 điểm đối với 3 ngành có điểm xét tuyển cao nhất là Y đa khoa, Răng hàm mặt và Dược học.

Những ngành học khác như Y học dự phòng, Y học cổ truyền, Điều dưỡng, Điều dưỡng (hộ sinh), Điều dưỡng (gây mê hồi sức), Xét nghiệm y học, Phục hồi chức năng, Kỹ thuật hình ảnh y học, Kỹ thuật phục hình răng, Y tế công cộng thì có ngưỡng điểm Xét tuyển đầu vào là 19 điểm.

  • Trường Đại học Y Dược Cần Thơ

Đối với Trường Đại học Y Dược Cần Thơ mức điểm Xét tuyển tối thiểu để nhận hồ sơ Xét tuyển vào trường đại học hệ chính quy năm 2017như sau:

– Đối với nhóm ngành Y Dược (Dược: 5 năm, nhóm ngành Bác sĩ: 6 năm) gồm: Y đa khoa, Y học dự phòng, Y học cổ truyền, Răng hàm mặt, Dược học mức điểm tối thiểu mà các thí sinh cần phải đạt được là: 20,5 điểm.

– Đối với nhóm ngành Cử nhân (4 năm): Xét nghiệm y học, Điều dưỡng, Y tế công cộng mức điểm tối thiểu mà các thí sinh cần phải đạt được là: 18 điểm.

Dự kiến điểm chuẩn các Trường Đại học Y Dược tăng cao

Dự kiến điểm chuẩn các Trường Đại học Y Dược tăng cao

Cũng theo đại diện của trường, mức điểm tối thiểu để các thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường đã bao gồm điểm ưu tiên khu vực và đối tượng ưu tiên được qui định trong Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy, tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2017. Nhà trường cũng sẽ sử dụng tiêu chí phụ để Xét tuyển, đối với những thí sinh có đồng điểm xét tuyển, Trường ưu tiên chọn môn Toán xét tuyển từ điểm cao xuống thấp theo chỉ tiêu.

  • Trường Đại học Trà Vinh

Theo những thông tin mới nhất mà hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Trà Vinh cung cấp, theo đó mức điểm đăng ký xét tuyển năm 2017 với nội dung như sau: Đối với các ngành Y đa khoa, Răng hàm mặt: 20,5 điểm, Ngành Dược học có ngưỡng điểm Xét tuyển là: 19,5 điểm, còn đối với các ngành Cử nhân như ngành Điều dưỡng, Y tế công cộng, Xét nghiệm y học: 16,5 điểm.

Ngoài ngưỡng điểm Xét tuyển trên, nhà trường cũng sử dụng tiêu chí phụ để Xét tuyển:

Đối với ngành Y đa khoa, Răng – Hàm – Mặt, Điều dưỡng: xét ưu tiên thí sinh có điểm môn Sinh học cao hơn.

Đối với nhóm ngành Xét nghiệm y học, Y tế công cộng, Dược học, Công nghệ kỹ thuật hóa học: xét ưu tiên thí sinh có điểm môn Hóa học cao hơn.

Học Cao đẳng Y Dược mở ra con đường mới cho những thí sinh trượt Đại học Y Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín đào tạo Cao đẳng Y Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín đào tạo Cao đẳng Y Dược

Đây mới chỉ là ngưỡng điểm Xét tuyển đầu vào chứ chưa phải là mức điểm chuẩn để có thể Xét tuyển vào trường, chính vì vậy các thí sinh nên cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định thay đổi nguyện vọng xét tuyển.

Đối với những thí sinh có nhu cầu và có đam mê với ngành Y Dược thì có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín đào tạo Cao đẳng Y Dược trên cả nước và đã được Bộ Y tế cũng như Bộ Lao Động Thương Binh và Xã Hội thẩm định. Hiện nay nhà trường có các cơ sỏ đào tạo ở TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Cần Thơ,…rất thuận tiện cho các thí sinh có thể theo học.

Nếu bạn có nhu cầu học Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể đăng ký Xét tuyển về trường theo ba hình thức:

Hình thức 1: Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đường link

Đăng ký xét tuyển trực tuyến:

Đăng ký xét tuyển Online

Hình thức 2: Thí sinh có thể nộp hồ sơ qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh về địa chỉ của trường.

Hình thức 3: Thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tiếp về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ: