Tổng hợp danh sách các trường Đại học tuyển sinh khối B ở miền Bắc

Khối B gồm nhiều tổ hợp môn B00, B01, B02… Sau đây là tổng hợp danh sách các trường Đại học có tuyển sinh khối B ở Hà Nội và miền Bắc nói chung, mời các em học sinh tham khảo.

Tổng hợp danh sách các trường Đại học tuyển sinh khối B ở miền Bắc

Việc tìm hiểu các trường Đại học tuyển sinh khối B ở Hà Nội và ở miền Bắc nói chung sẽ giúp thí sinh nắm được những thông tin tổng quan và chọn trường phù hợp với điều kiện của mình.

Khối B gồm những môn nào?

Theo tổng hợp của ban tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, trước đây khối B truyền thống chỉ gồm các môn Toán – Hóa – Sinh, tuy nhiên những năm gần đây khối thi này đã được mở rộng thành nhiều tổ hợp môn khác nhau để gia tăng sự lựa chọn cho thí sinh. Cụ thể khối B hiện nay được chia thành nhiều tổ hợp môn như sau:

• Tổ hợp môn khối B00 gồm các môn: Toán, Hóa học, Sinh học
  • Tổ hợp môn khối B01 gồm các môn: Toán, Sinh học, Lịch sử
  • Tổ hợp môn khối B02 gồm các môn: Toán, Sinh học, Địa lí
  • Tổ hợp môn khối B03 gồm các môn: Toán, Sinh học, Ngữ văn
  • Tổ hợp môn khối B04 gồm các môn: Toán, Sinh học, Giáo dục công dân
  • Tổ hợp môn khối B05 gồm các môn: Toán, Sinh học, Khoa học xã hội
  • Tổ hợp môn khối B08 gồm các môn: Toán, Sinh học, Tiếng Anh

Hiện nay có rất nhiều trường tuyển sinh sử dụng các tổ hợp môn này để xét tuyển, thí sinh có thể tìm hiểu các trường phù hợp với mình, từ đó ra quyết định chọn ngành chọn trường để đăng ký xét tuyển cho kỳ tuyển sinh năm 2020.

Tổng hợp danh sách các trường Đại học tuyển sinh khối B ở miền Bắc

Ban tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin tổng hợp danh sách các trường Đại học tuyển sinh khối B ở các tỉnh miền Bắc sau đây.

Tổng hợp danh sách các trường Đại học tuyển sinh khối B ở miền Bắc - 2

Các trường xét tuyển khối B khu vực miền Bắc

Trường Cao đẳng Y Dược nào có tuyển sinh khối B?

Đối với thí sinh muốn theo học khối ngành Y Dược hệ Cao đẳng ở khu vực miền Bắc có thể đăng ký xét tuyển vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Theo phương án tuyển sinh năm 2020, trường tuyển sinh hệ Cao đẳng chính quy theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Như vậy thí sinh chỉ cần đảm bảo được tiêu chí này là có cơ hội trúng tuyển vào trường, thí sinh thi bất kỳ tổ hợp môn nào cũng có thể đăng ký xét tuyển vào trường.

Các ngành đào tạo của trường gồm có: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng.

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đường link: XÉT TUYỂN Y DƯỢC TRỰC TUYẾN.

Hoặc nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược về trường, hồ sơ xét tuyển gồm có:

• 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT (đối với thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT từ 2019 trở về trước) hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời nếu thí sinh mới tốt nghiệp năm 2020 (thí sinh có thể bổ sung sau khi thi THPT quốc gia).
  • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6 (mặt sau ghi họ tên, ngày tháng năm sinh).
  • 01 bản photo công chứng CMND.
  • 01 bản sao giấy khai sinh.
  • 02 phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh.

Mọi thắc mắc thí sinh liên hệ bộ phận tuyển sinh để được tư vấn: 0996.212.212 – 0886.212.212. Thí sinh vui lòng nộp hồ sơ theo hướng dẫn trên về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại: