Tìm hiểu mức lương của Kỹ thuật viên Xét nghiệm sau khi ra trường

Tìm hiểu mức lương của Kỹ thuật viên Xét nghiệm sau khi ra trường

Cơ hội việc làm và mức lương của Kỹ thuật viên Xét nghiệm sau khi ra trường như thế nào là điều mà thí sinh theo đuổi ngành học này quan tâm.

 Tìm hiểu mức lương của Kỹ thuật viên Xét nghiệm sau khi ra trường

Tìm hiểu mức lương của Kỹ thuật viên Xét nghiệm sau khi ra trường

Mức lương của Kỹ thuật viên Xét nghiệm như thế nào?

Kỹ thuật xét nghiệm có vai trò quan trọng trong trong Y học hiện đại. Tuy không trực tiếp điều trị bệnh, nhưng kết quả xét nghiệm y học là công cụ chính xác nhất để bác sĩ chẩn đoán và xây dựng phác đồ điều trị phù hợp với tình trạng bệnh nhân.

Cùng với sự phát triển của Y học hiện đại, Kỹ thuật xét nghiệm ngày càng trở nên phổ biến và quan trọng bởi kết quả tối ưu mà các kỹ thuật thăm khám đơn giản không thể thực hiện được bằng mắt thường. Nhờ sự đóng góp không thể thiếu trong hệ thống Y học của mình, mức lương của Kỹ thuật viên Xét nghiệm được đánh giá cao nhất trong các ngành kỹ thuật lâm sàng và cao hơn mặt bằng chung mức lương thị trường lao động hiện nay. Cụ thể, lương của cử nhân xét nghiệm y học sẽ phụ thuộc vào các yếu tố:

  • Cấp bậc công việc: Nhân viên hay trưởng khoa…
  • Nơi làm việc: Bệnh viện nhà nước, bệnh viện tư nhân….
  • Trình độ chuyên môn: Trung cấp, Cao đẳng Xét nghiệm, Đại học, trên Đại học….

Bên cạnh mức lương chính, Kỹ thuật viên xét nghiệm còn nhận được các thu nhập khác như: Tiền phụ cấp làm thêm, phụ cấp độc hại, lương tăng ca, phần trăm hoa hồng… nhờ đó,  mức lương Kỹ thuật viên xét nghiệm luôn đủ để những ai theo đuổi lĩnh vực này ổn định cuộc sống của mình.

 Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm chỉ cần tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm chỉ cần tốt nghiệp THPT

Tiềm năng của ngành Xét nghiệm Y học trong tương lai

Chăm sóc sức khỏe là lĩnh vực có tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai.  Theo thống kê hiện nay trên cả nước có khoảng 22 bệnh viện đa khoa tuyến Trung ương, 100 bệnh viện đa khoa cấp tỉnh , hơn 65 bệnh viện chuyên khoa và hàng ngàn cơ sở y tế tư nhân … mở ra cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn cho Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học rất rộng mở.

Nhận thấy tiềm năng phát triển của lĩnh vực này, nhiều bạn trẻ quyết định học Cao đẳng Xét nghiệm hoặc Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm, Văn bằng 2 Xét nghiệm…để có bằng Cao đẳng chính quy, đủ trình độ và năng lực đảm nhiệm nhiều công việc khác nhau trong hệ thống y tế như: KTV xét nghiệm tại bệnh viện, trung tâm y tế Trung ương đến địa phương; Chuyên viên tư vấn xét nghiệm; Giảng viên nghiên cứu giảng dạy lĩnh vực xét nghiệm y học tại các cơ sở giáo dục, viện nghiên cứu trên cả nước; Công tác tại các cơ quan/tổ chức có hoạt động liên quan đến công tác xét nghiệm…

Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc có thể đảm bảo cho tương lai của mình, hãy mạnh dạn đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Xét Nghiệm năm 2018 để có cơ hội việc làm và mức lương cử nhân Kỹ thuật xét nghiệm hấp dẫn sau khi ra trường.

Hướng dẫn đăng ký xét tuyển Cao đẳng Kỹ thuật Xét Nghiệm năm 2018

Nắm bắt xu thế phát triển xã hội và đáp ứng nhu cầu học tập của thí sinh, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm năm 2018 với hình thức xét tuyển thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Thời gian đào tạo cấp bằng chính quy là 03 năm. Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm bao gồm các loại giấy tờ sau:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng theo mẫu.
  • Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
  • Bản photo học bạ THPT có công chứng.
  • 01 bản sao giấy khai sinh có công chứng của UBND xã phường nơi thường trú.
  • 04 ảnh 3×4 (mới chụp trong vòng 6 tháng gần nhất, tính đến ngày nộp hồ sơ).
  • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
  • Với những thí sinh thuộc đối tượng ưu tiên thì nộp kèm các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên.

Mọi thông tin tư vấn tuyển sinh thí sinh và phụ huynh xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ: