Thông tin tuyển sinh Đại học Đà Nẵng – Khoa Y Dược năm 2017

Thông tin tuyển sinh Đại học Đà Nẵng – Khoa Y Dược năm 2017

Đại học Đà Nẵng – Khoa Y Dược vừa qua đã công bố thông tin tuyển sinh năm 2017, theo đó Khoa Y Dược sẽ tuyển sinh 250 chỉ tiêu cho 2 ngành.

Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội  sẽ đưa ra những thông tin chi tiết nhất về phương án tuyển sinh Khoa Y Dược – Đại học Đà Nẵng năm 2017 như sau:

Thông tin tuyển sinh khoa Y Dược – Đại học Đà Nẵng

Theo như phương án tuyển sinh của Khoa Y Dược – Đại học Đà Nẵng, khoa sẽ tuyển sinh trên phạm vi cả nước theo phương thứ xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT Quốc gia. Trong đó ngành Y đa khoa chiếm 150 chỉ tiêu, ngành Điều dưỡng 100 chỉ tiêu.

Đối với xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia năm 2017: Thí sinh đăng ký cùng lúc đăng ký dự thi THPT quốc gia. Đối với các đợt xét tuyển bổ sung, thí sinh đăng ký trực tuyến, qua đường bưu điện hoặc đăng ký trực tiếp tại Ban Đào tạo – Đại học Đà Nẵng, 41 Lê Duẩn, Tp. Đà Nẵng.

Chỉ tiêu tuyển sinh Khoa Y Dược – Đại học Đà Nẵng

Những thí sinh thuộc dạng ưu tiên tuyển thẳng sẽ thực hiện các chính sách ưu tiên đúng với quy chế của Bộ Giáo dục và đào tạo và quy định chung của Đại học Đà Nẵng.

Thí sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc tế và thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế các môn Toán học; Sinh học; Hóa học và các lĩnh vực sáng tạo KHKT Y sinh và khoa học sức khỏe; Sinh học tế bào và phân tử; Khoa học động vật; Khoa học thực vật; Hóa sinh được tuyển thẳng vào tất cả các ngành của Khoa không hạn chế chỉ tiêu nhưng nằm trong chỉ tiêu chung của ngành. Tổng chỉ tiêu xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển nằm trong chỉ tiêu chung của Đề án tuyển sinh của Khoa trong năm 2017.

tuyen-sinh-khoa-y-duoc-dai-hoc-da-nang-2

Chỉ tiêu tuyển sinh HSG QG

Ưu tiên xét tuyển (dành cho các thí sinh đạt giải HSG QG nhưng không đăng ký tuyển thẳng vào ngành được xét mà đăng ký xét vào ngành khác): Các thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba được cộng thêm 1 điểm vào tổng điểm xét tuyển của tổ hợp phù hợp với ngành ĐKXT (thang điểm 30). Trong trường hợp thang điểm khác sẽ quy đổi cho phù hợp. Đối với các thí sinh cùng điểm sẽ xét đến điểm thi trung bình của kỳ thi THPT.

tuyen-sinh-khoa-y-duoc-dai-hoc-da-nang-3

Chỉ tiêu tuyển thẳng Học sinh giỏi đạt giải kỳ thi sáng tạo Khoa học Kỹ thuật quốc gia

Điểm chuẩn Khoa Y Dược – Đại học Đà Nẵng năm 2016

Năm 2016 điểm chuẩn của Khoa Y Dược – Đại học Đà Nẵng như sau:

  • Ngành Y đa khoa: 24 điểm
  • Ngành Điều dưỡng: 20.75 điểm

Đăng ký nguyện vọng 2 Trường Cao đẳng Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Có thể thấy, trường Đại học Đà nẵng – Khoa Y Dược có mức điểm chuẩn năm 2016 khá cao, năm nay dự kiến điểm chuẩn của các Trường Đại học đào tạo Y Dược cũng tăng lên. Chính vì vậy, một số thí sinh nếu như không nắm chắc được khả năng đậu Đại học hãy lựa chọn đăng ký nguyện vọng 2 Trường Cao đẳng Y Dược. Một trong những cơ sở đào tạo ngành Y Dược tốt nhất mà các thí sinh có thể tham khảo đó là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, đây là địa chỉ đáng tin cậy cho các thí sinh.

Các chuyên ngành mà nhà trường đào tạo: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm. Chỉ cần đáp ứng điều kiện tốt nghiệp THPT là thí sinh có thể nắm chắc trong tay cơ hội trở thành sinh viên của ngành Y Dược. Với phương châm đào tạo gắn liền lý thuyết và thực hành, học tập tại đây sẽ là cơ hội cho thí sinh nâng cao tay nghề. Ngoài ra trường còn liên kết với bệnh viện, cơ sở sản xuất dược phẩm để các thí sinh có thể trải nghiệm thực tế ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Pasteur

Các thí sinh yêu thích ngành Y Dược hãy gửi hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược  về địa chỉ: