Thời gian đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022 từ ngày 4/5

Thời gian đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022 từ ngày 4/5

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có hướng dẫn thí sinh về thời gian đăng ký dự thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022 và lịch thi cụ thể.

Thời gian đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022 từ ngày 4/5

Thời gian đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022 từ ngày 4/5

Theo thông tin ban tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, trong hướng dẫn tổ chức thi tốt nghiệp Trung học phổ thông của Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm 2022, thí sinh sẽ đăng ký thi trực tuyến trên hệ thống quản lý của Bộ Giáo dục và Đào tạo thay vì đăng ký trực tiếp bằng phiếu như mọi năm. Thí sinh tự do đăng ký trực tiếp tại đơn vị dự thi do Sở Giáo dục và Đào tạo quy định.

Thời gian đăng ký dự thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022

Theo thông tin về kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022, từ 28/4 đến 29/4, các trường cấp tài khoản và mật khẩu phục vụ đăng ký dự thi tốt nghiệp cho thí sinh đang học lớp 12. Tài khoản đăng nhập chính là số căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân của thí sinh.

Nếu như thí sinh chưa có CMND, trường sử dụng mã định danh được cơ quan Công an cấp để thay thế. Các thí sinh có thể thử đăng ký trên hệ thống quản lý thi ngay sau khi được cấp tài khoản cho đến hết 3/5.

Từ 4/5 đến 17h ngày 13/5 là thời gian chính thức đăng ký dự thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm nay. Thí sinh tự do cũng tiến hành đăng ký dự thi trực tiếp vào thời gian trên. Sau khi nộp phiếu đăng ký dự thi, các em được cấp tài khoản và mật khẩu đăng nhập vào hệ thống.

Thí sinh cần lưu ý bảo mật thông tin, đổi mật khẩu ngay khi được cấp. Trường hợp quên tài khoản và mật khẩu, thí sinh liên hệ để được cấp lại. Tất cả thí sinh sẽ nhận giấy báo dự thi chậm nhất vào 24/6.

Lịch thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022

Về lịch thi tốt nghiệp Trung học phổ thông, thí sinh sẽ làm ba bài độc lập Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ cùng hai bài tổ hợp là Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội trong hai ngày 7-8/7.

Lịch thi cụ thể như sau:

Lịch thi tốt nghiệp THPT 2022

Nội dung đề thi nằm trong chương trình Trung học phổ thông, chủ yếu là lớp 12. Trừ môn Ngữ văn thi tự luận, đề các môn khác dưới dạng trắc nghiệm.

Để được xét công nhận tốt nghiệp, thí sinh Trung học phổ thông phải dự thi đầy đủ ba bài độc lập và một bài tổ hợp. Còn thí sinh giáo dục thường xuyên dự thi hai bài độc lập là Toán và Ngữ văn cùng một bài tổ hợp. Nhóm này có thể đăng ký dự thi thêm bài Ngoại ngữ để lấy kết quả xét tuyển sinh bởi đa số trường đại học vẫn dành phần lớn chỉ tiêu tuyển sinh bằng kết quả thi tốt nghiệp Trung học phổ thông, bên cạnh nhiều phương thức khác.

Năm 2022, hầu hết đại học, cao đẳng sử dụng điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT như phương thức chính để xét tuyển đầu vào, bên cạnh nhiều phương thức khác. Tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Nhà trường tuyển sinh theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT với các ngành: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học. Thí sinh quan tâm vui lòng liên hệ bộ phận tuyển sinh để được tư vấn.