Thí sinh trúng tuyển vẫn bị loại nếu nhập học muộn 15 ngày

Thí sinh trúng tuyển vẫn bị loại nếu nhập học muộn 15 ngày

Thí sinh nhập học muộn hơn 15 ngày theo thời gian quy định sẽ bị coi như bỏ học nếu không có lý do chính đáng, mặc dù đã xác nhận nhập học trước ngày 7/8.

Thí sinh trúng tuyển vẫn bị loại nếu nhập học muộn 15 ngày

Thí sinh trúng tuyển vẫn bị loại nếu nhập học muộn 15 ngày

Thí sinh trúng tuyển vẫn bị loại nếu nhập học muộn 15 ngày

Sau khi các trường Đại học công bố điểm chuẩn và danh sách trúng tuyển, thí sinh cần nộp bản gốc Giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia để xác nhận nhập học từ ngày 1/8 – 17h ngày 7/8 theo dấu bưu điện.

Sau khi nhận được giấy báo trúng tuyển, thí sinh cần có mặt tại trường đúng theo thời gian quy định để nộp các giấy tờ (học bạ, giấy chứng nhận ưu tiên…) để làm thủ tục nhập học. Nếu thí sinh nhập học chậm quá 15 ngày sẽ bị coi như bỏ học nếu không có lý do chính đáng. Nhà trường sẽ có quyền hủy bỏ tư cách trúng tuyển của thí sinh và dành cơ hội cho thí sinh khác.

Những thí sinh không nộp giấy chứng nhận vẫn có quyền tham gia xét tuyển các đợt tiếp theo.

Trường hợp thí sinh không đăng ký nguyện vọng xét tuyển Đại học, Cao đẳng sẽ không có giấy này mà chỉ có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời và chỉ có thể đăng ký vào những trường có phương án tuyển sinh riêng như xét học bạ THPT…

Hồ sơ thí sinh cần chuẩn bị khi nhập học

Để giúp thí sinh chuẩn bị hồ sơ nhập học đầy đủ nhất, Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược hướng dẫn những giấy tờ cần thiết dưới đây:

  1. Giấy báo nhập học (bản chính) , hồ sơ trúng tuyển có dán ảnh đóng dấu giáp lai và đóng dấu của chính quyền địa phương theo mẫu Bộ giáo dục (bản chính).
  2. Học bạ THPT (bản sao công chứng và bản gốc để đối chiếu).
  3. CMND, sổ đoàn.
  4. Giấy khai sinh (bản sao).
  5. Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời đối với những thí sinh tốt nghiệp năm 2017, bằng tốt nghiệp THPT (bản chính và bản sao công chứng) đối với những thí sinh tốt nghiệp trước năm 2017.
  6. Phiếu khám sức khỏe do phòng khám tại các cơ sở y tế quận, huyện cấp.
  7. Hồ sơ , giấy chứng nhận ưu tiên, ảnh nhỏ 3×4 hoặc 4×6.
  8. Bản sao có chứng thực các giấy tờ pháp lý để xác nhận đối tượng ưu tiên (nếu có) như giấy chứng nhận con liệt sĩ, thẻ thương binh hoặc người hưởng chính sách như thương binh của bản thân hoặc cha mẹ.
  9. Giấy chứng nhận đăng ký Nghĩa vụ quân sự (NVQS) và Giấy xác nhận đăng ký vắng mặt do Ban chỉ huy quân sự cấp (*) (đv nam)(bản sao)
  10. Giấy xác nhận tạm vắng ở địa phương.

Thời gian tuyển sinh đợt 2 bắt đầu từ ngày 13/08

Thời gian tuyển sinh đợt 2 bắt đầu từ ngày 13/08

Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển Đại học đợt 2

Với những thí sinh chưa may mắn trúng tuyển đại học ở đợt xét tuyển đầu tiên có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển đợt 2.

Thời gian xét tuyển đợt 2 sẽ bắt đầu từ 13/8 đến 17 giờ ngày 15/9, tùy từng trường có thể sẽ có kế hoạch tuyển sinh bổ sung riêng. Chính vì thế, các bạn cần chuẩn bị đầy đủ mọi giấy tờ, hồ sơ có liên quan theo yêu cầu cũng như theo dõi sát sao thông tin trên trang của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trang web của trường để nắm được chính xác.

Trong xét tuyển đợt bổ sung thí sinh được phép đăng ký xét tuyển vào nhiều trường và không hạn chế số nguyện vọng. Nguyên tắc xét tuyển đợt 2 sẽ là xét điểm thi từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu mà trường cần, vẫn tính cả điểm ưu tiên, khu vực theo NV1. Các trường sẽ đảm bảo tất cả cho các hồ sơ hợp lệ và không có chuyện ưu tiên cho những thí sinh nộp trước.

Điểm xét tuyển bổ sung thông thường sẽ bằng hoặc cao hơn đợt 1, nhiều trường thậm chí có sự chênh lệch khá lớn về điểm số giữa 2 đợt xét tuyển. Do đó các bạn thí sinh cần có sự cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra lựa chọn về ngành và trường học cho phù hợp.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược miễn 100% học phí

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược miễn 100% học phí

Thí sinh có nhu cầu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chính quy năm 2017 có thể gửi hồ sơ về địa chỉ: