Thí sinh trúng tuyển cả 2 ngành Dược và Điều dưỡng năm 2016 phải làm sao?

Năm 2016 em nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội vào cả 2 ngành là Dược và Điều dưỡng. Nếu như em đỗ cả 2 ngành thì em có được lựa chọn 1 trong 2 ngành đó theo ý mình không ạ?

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2016

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2016.

Trả lời:

Chào em, cám ơn em đã gửi câu hỏi đến Ban Tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội. Nhà trường xin giải đáp thắc mắc của em như sau:

Trúng tuyển cả 2 cùng 1 trường làm thế nào?

Theo quy định năm nay, thí sinh khi đăng ký xét tuyển được phép đăng ký cùng lúc vào tối đa 2 trường, mỗi trường tối đa 2 nguyện vọng (2 ngành). Các ngành đăng ký được xếp theo thứ tự ưu tiên 1, 2. Tức là nếu thí sinh đủ điểm trúng tuyển ở ngành thứ 1 thì trường sẽ không xét đến ngành thứ 2 nữa.

Ví dụ như bạn đăng ký xét tuyển vào Cao đẳng Y Dược Hà Nội, ngành 1 bạn đăng ký là Cao đẳng Dược Hà Nội, ngành 2 bạn đăng ký là Cao đẳng Điều dưỡng. Khi xét tuyển trường sẽ xét tuyển ngành Dược trước, nếu như không trúng tuyển thì trường mới xét đến ngành thứ 2 là Điều dưỡng.

Chính vì thế sẽ không có trường hợp thí sinh trúng tuyển đồng thời cả hai ngành cùng 1 trường được.

Một trường hợp khác là thí sinh trúng tuyển vào 2 trường khác nhau, khi đó thí sinh có quyền lựa chọn 1 trong 2 trường để học. Nếu học trường nào, thí sinh cần gửi bản chính giấy chứng nhận kết quả thi cho trường đó.

Có một khả năng khác là thí sinh trúng tuyển vào 2 trường ĐH khác nhau. Trong trường hợp này, thí sinh có quyền chọn trường để học. Nếu chọn trường nào, thí sinh phải gửi bản chính giấy chứng nhận kết quả thi cho trường đó. Nếu như thí sinh không gửi giấy chứng nhận kết quả thi về khi đã hết thời gian quy định, Nhà trường sẽ loại thí sinh khỏi danh sách trúng tuyển.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội.

Năm 2016, điều kiện xét tuyển vào Cao đẳng Y Dược Hà Nội là:

• Thí sinh tốt nghiệp THPT.
  • Hạnh kiểm lớp 12 đạt loại Khá trở lên.

Thí sinh đáp ứng 2 điều kiện trên hoàn toàn đủ khả năng nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội. Thí sinh nên nộp hồ sơ sớm, cơ hội trúng tuyển nguyện vọng 1 càng cao.

cao-dang-duoc-to-vinh-dien

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2016.

Cách thức đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội.

Thí sinh có thể lựa chọn đăng ký xét tuyển bằng 1 trong 3 hình thức:

• Đến trực tiếp trường để nộp hồ sơ, địa chỉ: số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội.
  • Nộp hồ sơ qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh đến địa chỉ trên.
  • Đăng ký xét tuyển trực tuyến bằng cách CLICK VÀO ĐÂY.

Chúc các bạn đạt kết quả tốt trong kỳ tuyển sinh năm nay.

Trả lời