Thí sinh đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội vì lý do gì?

Thí sinh đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội vì lý do gì?

Trong khi các ngành khác đang loay hoay tuyển sinh, tìm hướng đi cho mình thì Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội lại nhận được rất nhiều sự quan tâm. Tại sao lại có nghịch lý như vậy?

caodangdieuduong (2)

Xem thêm:

Ngành Điều dưỡng đang thiếu rất nhiều nhân lực?

Phải thừa nhận rằng ngành Điều dưỡng đóng góp một vai trò rất quan trọng trong hệ thống ngành Y tế. Họ góp một phần không nhỏ vào quá trình hồi phục của bệnh nhân, giúp phát hiện những biến chứng dù là nhỏ nhất để cùng với các bác sĩ tìm ra hướng điều trị cho người bệnh.

Trước đây, người ta quan niệm người điều dưỡng, hay còn gọi là người y tá là những người phụ tá cho bác sĩ, làm theo các y lệnh của bác sĩ, nhưng hiện nay, điều dưỡng đã được coi là một nghề độc lập. Nghề điều dưỡng đang ngày càng nhận được sự đầu tư kỹ lưỡng hơn.

Tuy nhiên, các trường được phép đào tạo ngành này lại tương đối ít, vì vậy số lượng nhân lực ngành Điều dưỡng vẫn đang thiếu rất nhiều, chưa kể đến một số trường đào tạo kém chất lượng, dẫn đến không ít nhân viên sau khi đã đi làm nhưng vẫn bị xa thải. Tình trạng tăng ca, làm việc không kể giờ giấc của các nhân viên điều dưỡng lành nghề cũng từ đây mà ra.

Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội đang nhận được rất nhiều sự quan tâm?

Thiếu nhân lực ngành Điều dưỡng dẫn đến các thí sinh đổ xô đăng ký học Điều dưỡng là điều đương nhiên. Tuy nhiên, trong các trường đào tạo ngành Điều dưỡng, Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội lại được chú ý đặc biệt vì những lý do sau:

Thứ nhất: Điểm chuẩn đầu vào của các trường đào tạo ngành Điều dưỡng khá cao, nằm ngoài khả năng của đại đa số bộ phận thí sinh hiện nay. Các trường đào tạo ngành Điều dưỡng khác thì không đủ sức thu hút thí sinh vì một lý do nào đó.

Thứ hai: nhu cầu nhân lực ngành Điều dưỡng tại Việt Nam đang ngày càng nhiều, số lượng điều dưỡng viên tốt nghiệp đại học lại ít mà rất nhiều trong số họ lại chọn con đường du học và làm việc tại nước ngoài để có thu nhập cao hơn mức thu nhập tại Việt Nam. Vì vậy, sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng rất được các nhà tuyển dụng ưu ái.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng

Thứ ba: Cơ sở vật chất, trang thiết bị phòng thực hành và đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, tràn đầy nhiệt huyết là một trong những lợi thế của Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội. Đầu tư vào chất lượng giáo dục, đào tạo cho sinh viên đảm bảo yêu cầu của nhà tuyển dụng ngay sau khi ra trường luôn là phương châm ưu tiên của nhà trường. Bởi vậy mà không ít thí sinh lựa chọn Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội như điểm đến với ngành Điều dưỡng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *