Tăng lương cho giáo viên Cao đẳng Dược có thu hút được thầy giỏi?

Tăng lương cho giáo viên Cao đẳng Dược được coi là một giải pháp chủ chốt thu hút được những người tài giỏi gắn bó với nghề và làm tăng chất lượng đào tạo nguồn nhân lực Ngành Dược.

Thực tế cho thấy, nghề giáo là một nghề vất vả, áp lực cao nên việc tăng lương để đảm bảo cuộc sống cho giáo viên là hoàn toàn hợp lý và cấp thiết nhất là đối với các giảng viên tại Trường Cao đẳng Dược. Bởi Nghề Dược là nghề liên quan trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng của con người, đối tượng giảng dạy của họ là những học viên sau khi tốt nghiệp sẽ trở thành Dược sĩ, gánh vác trọng trách bảo vệ sức khỏe cộng đồng nên trong quá trình học tập phải tuân thủ những quy định nghiêm ngặt, người thầy phải dành hết tâm huyết của mình truyền thụ những kiến  thức, kỹ năng để học viên dễ dàng tiếp thu và áp dụng một cách chính xác vào thực tiễn.

Tăng lương cho giáo viên Cao đẳng Dược có thu hút được thầy giỏi?

Tăng lương cho giáo viên Cao đẳng Dược sẽ thu hút được những người tài giỏi

Ưu tiên tăng lương cho giáo viên Cao đẳng Dược giỏi.

Việc chăm lo cho đời sống của đội ngũ giảng viên Cao đẳng Dược đóng vai trò quan trọng cho sự nghiệp phát triển và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng của Ngành Dược. Nhưng không phải đơn vị nào cũng có thể tăng lương đồng loạt cho tất cả giáo viên do ngân sách có giới hạn. Giải pháp được đưa ra là thay vì trả mức lương đồng đều cho tất cả mọi người thì sẽ ưu tiên tăng lương cho những người có năng lực, có nhiều đóng góp trong giảng dạy và nghiên cứu lĩnh vực Dược phẩm.

Thiếu hụt giảng viên giỏi tại các Trường Cao đẳng Dược.

Chúng ta thường đưa ra rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực Ngành Dược nhưng lại không kể đến lí do lớn nhất là vì số lượng giảng viên tại các Trường Cao đẳng Dược chưa đáp ứng được nhu cầu học tập của sinh viên Ngành Dược. Theo số liệu thống kê mới nhất của Bộ GD-ĐT, nước ta có 24.300 tiến sĩ và 101.000 thạc sĩ và con số này đến nay còn nhiều hơn, lẽ ra với số lượng tiến sĩ và thạc sĩ nhiều như vậy đã có thể đáp ứng đủ nguồn lực trong công tác giảng dạy, thế nhưng số lượng người tham gia vào công tác giảng dạy lại không hề nhiều, thậm chí ở trình độ Trung cấp Y Dược cũng thiếu hụt trầm trọng.

Nguyên nhân những người có học vị và trình độ chuyên môn cao không chọn con đường giảng dạy ở các Trường Cao đẳng Dược vì họ chưa thực sự được trân trọng, mức thu nhập không tương xứng với trình độ và công sức mà họ bỏ ra nên nhiều người sẵn sàng bỏ giảng đường để tìm những công việc có mức thu nhập cao hơn, môi trường làm việc thuận lợi hơn để có thể phát huy sở trường của mình. Điều này đã khiến đội ngũ giáo viên tại Trường Cao đẳng Dược ngày trở lên thiếu hụt.

Tăng lương cho giáo viên Cao đẳng Dược có thu hút được thầy giỏi?

Thiếu hụt giảng viên giỏi tại các Trường Cao đẳng Dược

Cao đẳng Dược Hà Nội thực hiện chính sách “chiêu hiền đãi sĩ”

Để trọng dụng và thu hút đội ngũ giáo viên giỏi phục vụ công tác giảng dạy và cống hiến trong công tác giảng dạy sinh viên Ngành Dược. Trường Cao đẳng Dược đã thực hiện chính sách “chiêu hiên đãi sĩ” từ khắp nơi trên mọi miền đất nước, Nhà trường đã cải thiện mức lương cùng các chế độ đãi ngộ hấp dẫn nhằm thu hút các giảng viên tài năng cũng như động viên họ phát huy tất cả những gì mình có để có thể truyền tải kiến thức tới học viên một cách hiệu quả nhất. Nhờ vào những thay đổi đó, đến nay Cao đẳng Dược Hà Nội đã sở hữu số lượng lớn giáo sư, tiến sĩ có trình độ cao cống hiến cho sự phát triển giáo dục Ngành Dược.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *