Tâm sự đẫm nước mắt của nữ Hộ sinh không thể sinh con cho chồng!

Tâm sự đẫm nước mắt của nữ Hộ sinh không thể sinh con cho chồng!

Chỉ vì muốn bế ẵm, chăm sóc và nâng niu những đứa trẻ đáng yêu mà một cô gái đã nguyện cả đời làm nữ Hộ sinh dù cho gia đình, bạn bè ngăn cấm. Lắng nghe trải lòng đẫm nước mắt của chị!

Tâm sự đẫm nước mắt của nữ Hộ sinh không thể sinh con cho chồng!

Tâm sự đẫm nước mắt của nữ Hộ sinh không thể sinh con cho chồng! (Ảnh minh họa)

Đó là câu chuyện nhận được rất nhiều sự đồng cảm của nhiều bạn sinh viên đang học ở Cao đẳng Hộ sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Lựa chọn ngành Hộ sinh vì yêu trẻ con và muốn được chăm sóc chúng

Đó là câu trả lời của một nữ Hộ sinh đặc biệt khi được hỏi về lý do đầu tiên đến với nghề. Biết rằng đây là một công việc cực kỳ vất vả, mệt mỏi và áp lực nhưng chị vẫn lựa chọn. Dù bạn bè, người thân, thậm chí bạn đời ngăn cản nhưng chị vẫn quyết tâm theo học Cao đẳng Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur rồi theo đuổi cái nghề ấy từ đó đến nay. Nhiều người bảo chắc chị cuồng trẻ con lắm mới dám đánh đổi thanh xuân, mệt mỏi, hi sinh nhiều thứ mới dám chọn nghề Hộ sinh.

Khi còn bé, chị mơ ước trở thành giáo viên mầm non. Nhưng lớn lên khi được tư vấn chọn ngành thì Cao đẳng Hộ sinh là ngành học đầu tiên mà chị nghĩ đến vì chị còn được chăm sóc các con từ khi mới lọt lòng mẹ. Chị hạnh phúc nâng niu từng giây phút được bế ẵm các con. Chị tắm cho các con như tắm như con ruột của mình. Mỗi ngày làm việc được chứng kiến các con lần lượt chào đời, khỏe mạnh, cất tiếng khóc chị đều cảm nhận như đứa con chị dứt ruột đẻ ra. Chị đã mơ về những đứa trẻ như thế, chị và chồng đã cố gắng rất nhiều để có được một đứa con nhưng mọi chuyện không được như ý. Chị có thai sau khi kết hôn 4 năm và rồi bị sảy thai. Từ đó đến nay, chị không còn được làm mẹ nữa, bác sĩ đã cắt mất buồng trứng của chị sau lần sảy thai nguy hiểm ấy.

Lựa chọn ngành Hộ sinh vì yêu trẻ con và muốn được chăm sóc chúng (Ảnh minh họa)

Không thể sinh con cho chồng nhưng vẫn được bế ẵm các con mỗi ngày

Bởi thế, chị xác định làm nghề Hộ sinh cả đời để ngày nào cũng được bên các con thân yêu. Chồng chị là một giảng viên dạy Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng đồng quan điểm với vợ. Anh san sẻ việc nhà, động viên vợ để chị có thêm sức khỏe, động lực cố gắng chăm sóc cho những thiên thần vừa mới chào đợi tại một bệnh viện tư nhân lớn ở Hà Nội. Mức lương mà chị nhận được ở công việc này cũng không hề thấp so với bạn bè đồng nghiệp nên anh chị cũng đã dư dả xây nhà, mua xe.

Chính bởi vậy, chị khuyên em gái cũng đăng ký học Cao đẳng Hộ sinh ở Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2020. Chị mong những bạn đăng ký theo học ngành này sẽ thực sự đam mê và gắn bó với công việc này. Đây vừa là công việc, vừa là thiên chức mà nhiều người mơ ước.

Hiện tại, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh năm 2020 đối với các bạn tham gia kỳ thi tốt nghiệp quốc gia năm nay. Trên địa bàn toàn quốc, bạn chỉ cần tốt nghiệp và đảm bảo sức khỏe có thể tham gia xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng hay Cao đẳng Điều Dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ngay bây giờ.

Nguồn caodangduochoc.edu.vn