Sinh viên Cao đẳng Hộ sinh có thể làm những công việc gì sau khi tốt nghiệp?

Sinh viên Cao đẳng Hộ sinh có thể làm những công việc gì sau khi tốt nghiệp?

Sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Hộ sinh tùy thuộc vào năng lực bản thân và sở thích mà có thể tham gia vào nhiều lĩnh vực việc làm khác nhau trong phạm vi Luật định.

Công việc của nữ Hộ sinh

Công việc của nữ Hộ sinh

Hiện nay, ngành Hộ sinh đang có sự thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng, chính vì thế mà sinh viên theo học ngành Hộ sinh nói chung, Cao đẳng Hộ sinh hệ chính quy hay Văn bằng 2, Liên thông Cao đẳng Hộ sinh nói riêng chỉ cần có chuyên môn vững, tay nghề cao thì hoàn toàn có thể tìm kiếm được công việc làm ưng ý với mức thu nhập xứng đáng với năng lực bỏ ra. Với chất lượng đào tạo tốt nhất, sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sau khi tốt nghiệp có thể thực hiện các công việc sau:

Công việc của nữ Hộ sinh

Có thể làm việc tại các Bệnh viện từ Trung ương tới địa phương, các trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng hoặc các trạm y tế xã…với công việc chính là chăm sóc sức khỏe bà mẹ mang thai, tư vấn trước sinh cho thai phụ, theo dõi và phát hiện những vấn đề bất thường trên cơ thể mẹ mang thai để sớm đưa ra phương pháp xử lý thích hợp nhất.

Ngoài ra, người Hộ sinh còn có nhiệm vụ theo dõi các ca chuyển dạ và chăm sóc những sức khỏe thai phụ sau khi sinh. Chia sẻ, động viên thai phụ để có một ca chuyển dạ an toàn. Trong các cơ sở y tế, người Hộ sinh còn có nhiệm vụ hỗ trợ các bác sĩ chuẩn bị dụng cụ để thực hiện các ca đỡ đẻ. Trong cộng đồng xã hội thì người Hộ sinh còn có nhiệm vụ tư vấn kế hoạch hóa gia đình. Hướng dẫn sản phụ cho con bú, theo dõi và chăm sóc mẹ và bé trong thời gian nằm viện. Vận hành và bảo quản các trang thiết bị y tế chuyên khoa theo sự phân công.

Tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh hệ chính quy năm 2018

Tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh hệ chính quy năm 2018

Tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh hệ chính quy năm 2018

Ngành Hộ sinh đóng một vai trò vô cùng quan trọng và cần thiết trong công cuộc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của mẹ và bé. Trong bối cảnh dân số ngày càng tăng, số trẻ em chào đời ngày càng nhiều như hiện nay, nhu cầu chăm sóc sức khỏe sinh sản càng được người dân quan tâm. Nhận thấy rõ điều này, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh hệ chính quy với hình thức xét tuyển thẳng tất cả các thí sinh đã tốt nghiệp THPT, miễn thi. Thời gian đào tạo trong vòng 03 năm.

Ngoài đào tạo Cao đẳng Hộ sinh thì Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn đào tạo các ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm hệ chính quy, hệ Văn bằng 2, hệ Liên thông để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người học.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur gồm các giấy tờ cần thiết sau:

Nữ Hộ sinh chuyên nghiệp cần phải có những kỹ năng gì?

Nữ Hộ sinh chuyên nghiệp cần phải có những kỹ năng gì?

  • Phiếu ĐKXT theo mẫu.
  • Giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc gia hoặc bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc bản sao công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời.
  • Sơ yếu lí lịch cá nhân có ghi rõ thông tin người học và được công chứng xác nhận của chính quyền địa phương.
  • 04 ảnh 3×4 và ảnh 4×6 được chụp trong thời gian gần nhất đựng trong phong bì có dán sẵn tem và địa chỉ người nhận.
  • Bản sao công chứng học bạ THPT.
  • Các giấy tờ chứng nhận ưu tiên (nếu có).

Địa chỉ nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh tại: