Quy trình các bước làm chứng chỉ hành nghề Dược mới nhất

Quy trình các bước làm chứng chỉ hành nghề Dược mới nhất

Dược sĩ muốn làm chứng chỉ hành nghề cần chuẩn bị hồ sơ gồm những giấy tờ gì, quy trình các bước nộp hồ sơ đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề Dược như thế nào, thời hạn giải quyết bao lâu?

Quy trình các bước thực hiện đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề Dược mới nhất

Quy trình các bước thực hiện đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề Dược mới nhất

Chứng chỉ hành nghề Dược là giấy tờ quan trọng đối với mỗi Dược sĩ để có thể hành nghề. Theo quy định của Luật Dược, để được cấp chứng chỉ hành nghề Dược thì người xin cấp phải có một trong các văn bằng: Trung cấp Dược, Cao đẳng Dược hoặc Đại học Dược, và có đủ thời gian thực hành tại cơ sở dược phù hợp.

Hồ sơ đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề Dược gồm những gì?

Để làm thủ tục đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề Dược, Dược sĩ cần chuẩn bị hồ sơ gồm những giấy tờ cần thiết sau:

– Đơn đề nghị cấp Chứng chỉ hành nghề dược Mẫu số 02 Phụ lục I Nghị định 54/2017/NĐ-CP, 02 ảnh chân dung cỡ 4 cm x 6 cm;

– Bản sao có chứng thực văn bằng chuyên môn;

– Bản chính hoặc bản sao có chứng thực Giấy chứng nhận sức khỏe;

– Bản chính hoặc bản sao có chứng thực Giấy xác nhận thời gian thực hành theo quy định tại Mẫu số 03 Phụ lục I Nghị định 54/2017/NĐ-CP;

– Bản chính hoặc bản sao chứng thực giấy xác nhận kết quả thi do cơ sở tổ chức thi quy định tại khoản 2 Điều 28 của Nghị định 54/2017/NĐ-CP cấp đối với trường hợp Chứng chỉ hành nghề dược cấp theo hình thức thi;

– Đối với người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài đề nghị cấp Chứng chỉ hành nghề dược theo hình thức xét hồ sơ, phải có các tài liệu chứng minh về việc đáp ứng yêu cầu về sử dụng ngôn ngữ.

Lưu ý: Đối với các giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền nước ngoài cấp phải được hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định. Các giấy tờ này phải có bản dịch sang tiếng Việt và được công chứng theo quy định.

Hướng dẫn trình tự các bước thực hiện nộp hồ sơ đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề Dược

Hướng dẫn trình tự các bước thực hiện nộp hồ sơ đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề Dược

Trình tự các bước thực hiện nộp hồ sơ đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề Dược

Theo ban biên tập liên thông Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp thông tin từ trang Dịch vụ công quốc gia, trình tự các bước thực hiện nộp hồ sơ và giải quyết hồ sơ cấp chứng chỉ hành nghề Dược như sau:

Bước 1: Người đề nghị cấp Chứng chỉ hành nghề dược gửi hồ sơ về Sở Y tế tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Bước 2: Sau khi nhận hồ sơ, Sở Y tế trả cho người đề nghị cấp Chứng chỉ hành nghề dược Phiếu tiếp nhận hồ sơ theo Mẫu số 01 Phụ lục I của Nghị định số 54/2017/NĐ-CP.

a) Trường hợp không có yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ, Sở Y tế cấp Chứng chỉ hành nghề dược trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày ghi trên Phiếu tiếp nhận hồ sơ.Trường hợp không cấp Chứng chỉ hành nghề dược phải có văn bản trả lời và nêu rõ lý do;

b) Trường hợp có yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ hồ sơ, Sở Y tế phải có văn bản thông báo nội dung yêu cầu sửa đổi, bổ sung gửi cho người đề nghị trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày ghi trên Phiếu tiếp nhận hồ sơ.

Bước 3: Sau khi nhận hồ sơ sửa đổi, bổ sung, Sở Y tế trả cho người đề nghị Phiếu tiếp nhận hồ sơ sửa đổi, bổ sung theo Mẫu số 01 Phụ lục I của Nghị định số 54/2017/NĐ-CP.

a) Trường hợp hồ sơ sửa đổi, bổ sung không đáp ứng yêu cầu, Sở Y tế tiếp nhận hồ sơ có văn bản thông báo cho người đề nghị cấp Chứng chỉ hành nghề dược theo quy định tại điểm b Bước 2;

b) Trường hợp không có yêu cầu sửa đổi, bổ sung đối với hồ sơ sửa đổi, bổ sung Sở Y tế thực hiện theo quy định tại điểm a Bước 2.

Trong thời hạn 06 tháng, kể từ ngày Sở Y tế có văn bản thông báo sửa đổi, bổ sung, người đề nghị cấp Chứng chỉ hành nghề dược phải nộp hồ sơ sửa đổi, bổ sung theo yêu cầu. Sau thời hạn trên, người đề nghị không sửa đổi, bổ sung hoặc sau 12 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ lần đầu mà hồ sơ bổ sung không đáp ứng yêu cầu thì hồ sơ đã nộp không còn giá trị.

Bước 4: Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày cấp Chứng chỉ hành nghề dược, Sở Y tế công bố, cập nhật trên Cổng thông tin điện tử của đơn vị các thông tin sau:

a) Họ, tên, ngày tháng năm sinh của người được cấp Chứng chỉ hành nghề dược;

b) Số Chứng chỉ hành nghề dược;

c) Phạm vi hoạt động chuyên môn.

Lệ phí và thời hạn giải quyết.

Thời hạn giải quyết hồ sơ là 15 ngày kể từ khi nhận đủ hồ sơ, lệ phí là 500.000đ.

Trên đây là hướng dẫn các bước thực hiện đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề Dược.

Các bạn trẻ yêu thích ngành Dược, muốn làm việc trong lĩnh vực này có thể đăng ký theo học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.Đào tạo Cao đẳng Dược theo mô hình Nhà thuốc thực tế

Đào tạo Cao đẳng Dược theo mô hình Nhà thuốc thực tế

Hiện nay Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có các lớp đào tạo Cao đẳng Dược chính quy, văn bằng 2 Cao đẳng Dược, liên thông Cao đẳng Dược đáp ứng nhu cầu học tập của các đối tượng khác nhau.

Để được tư vấn cụ thể, thí sinh đăng ký trực tuyến tại đường link:

Đăng ký xét tuyển Online

Hoặc nộp hồ sơ xét tuyển về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại: