Nữ sinh bị đa chấn thương nặng được nhập học tại BV TW Quân đội 108

Nữ sinh bị đa chấn thương nặng được nhập học tại BV TW Quân đội 108

Khi đi nhập học, một nữ sinh không may gặp tai nạn và bị đa chấn thương nghiêm trọng phải điều trị tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Nhà trường đã đến nhập học cho em tại BV.

Nữ sinh bị đa chấn thương nặng được nhập học tại BV TW Quân đội 108

Nữ sinh bị đa chấn thương nặng được nhập học tại BV TW Quân đội 108

Trước đó, các bác sĩ của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã phải rất nỗ lực để cứu sống nữ sinh bị đa chấn thương nghiêm trọng khi đang trên đường đi nhập học tại đại học Thăng Long, Hà Nội. Vì thế, nhà trường đã đến tận bệnh viện làm thủ tục nhập học cho em.

Nữ sinh xứ Nghệ gặp tai nạn nghiêm trọng khi đi xe khách ra Hà Nội nhập học

Trang tin tức y tế mới nhất của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur vừa cập nhật thông tin mới từ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Bác sĩ tại đây cho biết ngày 5/9, họ vừa cứu sống một nữ bệnh nhân bị đa chấn thương nặng. Báo chí cũng đưa tin vào ngày 21/8, em V.T.N.Q. (18 tuổi, Quỳ Hợp, Nghệ An), trong quá trình nhập học Đại học Thăng Long (Hà Nội), đã bị tai nạn trên xe khách (xe khách đâm vào xe tải). Thật không may, em là một trong những bệnh nhân bị thương nặng trong vụ tai nạn trên.

Ở giờ thứ sáu, bệnh nhân đã được chuyển đến Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 sau tai nạn giao thông với tình trạng đa chấn thương bao gồm: Gãy khung xương chậu, trật khớp háng phải. Đồng thời, chân phải của Q. gãy hở hai chỗ, máu chảy nhiều, chân trái cũng bị gãy xương đùi. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán sơ bộ bệnh nhân bị sốc chấn thương, gãy khung xương chậu: Gãy cánh xương cùng trái và sai khớp cùng chậu phải di lệch; gãy ngang ổ cối, sai khớp háng phải; gãy hở 1/3 giữa xương đùi phải, sai khớp hở khớp sên chày kèm gãy xương sên phải, gãy kín 1/3 giữa xương đùi trái. Vụ tai nạn giao thông đã khiến em không thể tam gia buổi nhập học tại Đại học Thăng Long.  Một bạn sinh viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur dẫn lời các bác sĩ cho biết trường hợp này bệnh nhân đến trong tình trạng bị sốc mất máu do nhiều ổ gãy, hở, bị thương phần mềm nhiều gây khó khăn cho ca phẫu thuật, nên chiến thuật điều trị cần xử lý sớm, kịp thời từng tổn thương. Sau quá trình điều trị tích cực, nữ sinh đã được cứu sống.

Nữ sinh xứ Nghệ gặp tai nạn nghiêm trọng khi đi xe khách ra Hà Nội nhập học

Nữ sinh xứ Nghệ gặp tai nạn nghiêm trọng khi đi xe khách ra Hà Nội nhập học

Đại học Thăng Long đến bệnh viện nhập học cho nữ sinh bị đa chấn thương

Theo thông tin từ TS Nguyễn Lâm Bình, Phó chủ nhiệm khoa Chấn thương Tổng hợp, Viện Chấn thương Chỉnh hình, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 – người trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhân khẳng định trước khi đưa vào phòng mổ, do bệnh nhân mất quá nhiều máu (khoảng 2-3 lít, qua vết thương và chảy ra ở các ổ gãy), các bác sĩ phải truyền dịch, truyền máu chống sốc, xử trí gãy hở, đặt cố định ngoài xương đùi phải, cố định chân phải và hồi sức tích cực cho bệnh nhân.

Đến ngày 28/8, sau 7 ngày phẫu thuật, bệnh nhân tiếp tục được mổ xử trí cơ bản bao gồm: Kết xương cùng và khớp cùng chậu, kết xương ổ cối bên phải, đặt lại khớp háng phải, kết xương đùi trái bằng nẹp khóa. Đối với các tổn thương về xương, bệnh nhân đã được xử trí cơ bản và ổn định. Đặc biệt, ở ổ gãy xương đùi, bệnh nhân phải sẽ cần một lần phẫu thuật nữa để chuyển kết xương bên trong và tháo bỏ khung cố định ngoài tạm thời. Hiện tại, nữ bệnh nhân đã ổn định và tập vận động khớp. Dự kiến Q. sẽ được xuất viện trong vài ngày tới.

Sau khi biết thông tin, Ban lãnh đạo Đại học Thăng Long đến trực tiếp Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 thăm hỏi, giúp đỡ, tạo điều kiện cho em, đồng thời đã nhập học cho nữ sinh viên Q. đã được cho em ngay tại bệnh viện. Sự kiện này là câu chuyện đẹp nhân dịp khai trường năm học 2019 – 2020.

Nguồn caodangduochoc.edu.vn